Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift viết tâm thư tố cáo bị quản lý của Justin Bieber bắt nạt, chiếm đoạt các sản phẩm âm nhạc do cô tạo ra

Taylor Swift đã gọi những gì xảy ra là "tình huống xấu nhất", khi biết rằng các sản phẩm âm nhạc của cô đã được bán cho một công ty thuộc sở hữu của người quản lý âm nhạc Scooter Braun.

Cho rằng mình đã bị Scooter Braun bắt nạt trong nhiều năm, Swift đã lên Tumblr vào Chủ nhật để chia sẻ cảm giác khi các bài hát của cô với Big Machine Label Group bị Braun, người quản lý các nghệ sĩ như Justin Bieber, Ariana Grande và ban nhạc Zac Brown nắm quyền quản lý.

Đầu đuôi câu chuyện bắt nguồn từ việc Braun đã mua lại Big Machine Label Group từ người sáng lập Scott Borchetta với thỏa thuận trị giá 300 triệu USD, Billboard đưa tin. Trước đó, Swift đã được ký hợp đồng với hãng này để sản xuất album đầu tay từ năm 2006 từ cho đến album "Reputation", trước khi chuyển sang hãng Universal Music Group.

"Trong nhiều năm qua tôi đã yêu cầu, cầu xin một cơ hội nhỏ nhoi để có thể làm chủ sản phẩm của mình. Thay vào đó, tôi phải kí tiếp hợp đồng với Big Machine Records và cứ mỗi album tôi nắm quyền thì sẽ lại một album nữa nằm dưới tay họ", Swift giải thích.

"Đây là trường hợp tồi tệ nhất đối với tôi", cô viết. "Đây là những gì xảy ra khi bạn ký một hợp đồng ở tuổi 15 với một người mà thuật ngữ 'lòng trung thành' rõ ràng chỉ là một khái niệm chỉ có trong hợp đồng. Và khi người đàn ông đó nói 'Âm nhạc cũng có giá trị', thì ngụ ý từ 'giá trị' của anh ta là dành cho những người ngồi mát ăn bát vàng".

Tuy nhiên, Swift cũng cảm thấy rất may mắn, vì: "May mắn là tôi đã chuyển sang một hãng mới nơi ủng hộ việc tôi nên sở hữu những sản phẩm do tôi tạo ra. Rất may, tôi đã để quá khứ trong tay của Scott chứ không phải tương lai của mình. Hy vọng rằng, những nghệ sĩ trẻ và những thanh thiếu niên đang nuôi ước mơ âm nhạc sẽ đọc được những điều này và học cách bảo vệ bản thân tránh khỏi những thỏa thuận kiểu này. Các bạn xứng đáng sở hữu những tác phẩm mà các bạn tạo ra".

Cuối cùng, cô nhắc về album mới sắp ra mắt: "Tôi sẽ luôn tự hào về công việc trước đây của mình. Nhưng còn có một 'option' tốt hơn, album "Lover", sản phẩm duy nhất đến hiện tại mà tôi toàn quyền sở hữu, sẽ được phát hành vào ngày 23/8 tới đây".

Nguồn: CNN