Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift và nhiều sao khác từng ‘gào rú’ khi bản hit của mình… bị xuyên tạc

Rất nhiều bản hit Âu Mỹ vướng vào tình huống dở khóc dở cười: 'Nghệ sĩ hát một đằng, khán giả nghe thành một nẻo'. Chính từ đó tạo nên những trào lưu ảnh chế trên mạng xã hội. Sau đây là những ca khúc như thế.

“Anaconda” -  Nicki Minaj

“Anaconda” là một bài hát của rapper người Mỹ gốc Trinidad Nicki Minaj, nằm trong album phòng thu thứ ba của cô, The Pinkprint (2014). Sau khi phát hành, "Anaconda" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao khâu sản xuất của bài hát cũng như việc Minaj trở lại với dòng nhạc hip-hop sở trường. Về mặt thương mại, nó đạt được nhiều thành công trên các bảng xếp hạng khắp thế giới, bao gồm vị trí thứ 2 trên Billboard Hot 100, trở thành đĩa đơn có thứ hạng cao nhất của cô tại Mỹ tính đến nay.

Tuy nhiên, sự gợi tình của ca khúc đã giảm xuống rất nhiều khi công chúng tập trung rất nhiều vào một câu của Nicki Minaj.

"Lo Mein" là một món mì Trung Quốc

Nicki đã rap: “"He toss my salad like his name Romaine / And when we done, I make him buy me Balmain". Tuy nhiên, người ta nghe thành: “And when we done, I make him buy me lo mein".

 “Lo mein” là một món mì Trung Quốc. Và công chúng lầm tưởng, Nicki không bắt trai mua siêu xe, mà chỉ bắt anh ta đi mua dĩa mì.

“Blank Space” - Taylor Swift

"Blank Space" là ca khúc cho album phòng thu thứ năm của Taylor Swift, 1989 (2014). "Blank Space" là một bài hát thuộc thể loại electropop có chịu ảnh hưởng của thể loại pop tối giản. Nhiều nhà phê bình so sánh ca khúc này với các tác phẩm của ca sĩ-nhạc sĩ Lorde. Bài hát chế giễu việc giới truyền thông bàn tán về đời tư và các cuộc hẹn hò của Swift. Ca khúc miêu tả "một cô gái quá gắn bó với việc ăn thịt nam giới để lấy tư liệu sáng tác bài hát".

Tuy nhiên, ca khúc một phần đã mất đi một phần kiêu hãnh đó khi câu hát “Got a long list of ex-lovers"   của cô đã được khán giả nghe nhầm thành “All the lonely Starbucks lovers”. Cư dân mạng đã nhanh chóng gán ghép hình ảnh Taylor Swift với hình ảnh những chiếc ly cà phê Starbucks.

“If U Seek Amy” – Britney Spears

"If U Seek Amy" (hay "If U See Amy" trên radio) là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Britney Spears nằm trong album phòng thu thứ sáu của cô, Circus. Nội dung bài hát mô tả việc Spears đang tìm kiếm một người phụ nữ tên Amy trong câu lạc bộ, và mặc dù nó có nhiều ngụ ý liên quan đến tình dục, bài hát thực chất đề cập đến cách xã hội nhận thức về cuộc sống của cô.

"If U Seek Amy" nhận được sự đón nhận tích cực bởi các nhà phê bình, những người ca ngợi giọng hát tự tin của Spears và thường xuyên trích dẫn nó như là điểm nhấn của album. Tuy nhiên, nếu đọc nhanh từ “Is You Seek Amy”, khán giả lại nghe thành “If You Suck Me” – một tiếng lóng 18+ đề cập đến quan hệ tình dục. Vì thế trên Radio bài hát được đổi tên thành “If U See Amy”.

“That Don't Impress Me Much” - Shania Twain

“That Don't Impress Me Much" là một bài hát được viết và thu âm bởi ca sĩ người Canada Shania Twain . Nó được phát hành vào tháng 12 năm 1998 như là đĩa đơn thứ sáu trong album thứ ba của cô, Come On Over (1997). Ca khúc này đã đạt được thành công thương mại lớn, trên Billboard Hot 100 và vẫn là một trong những hit lớn nhất của  Shania Twain trên toàn thế giới. Bản phối lại với phong cách dance-pop đã được sử dụng làm bài hát chính thức của Cúp vàng CONCACAF 2003 . Nó sau đó được giới thiệu trên album của Twain's Greatest Hits .

Tuy nhiên, câu hát “I can't believe you kiss your car goodnight” được khán giả nghe lại thành “I can't believe you kiss your cock at night”. (cock còn có nghĩa khác là dương vật đàn ông)

Đóng góp ý kiến