Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift và nguy cơ “trắng tay” tại Grammy 2016

Mặc dù là ứng cử viên sáng giá nhất của Grammy nhưng những đối thủ đáng gờm trên tất cả các hạng mục xướng tên Taylor Swift vẫn có thể khiến cho cô nàng “trắng tay” tại mùa giải tiếp theo.

Gần như suốt một năm qua, Taylor đã thống trị hoàn toàn các BXH danh giá toàn cầu và trở thành tâm điểm của làng nhạc thế giới. Hàng triệu đô la được cô nàng bỏ túi mỗi ngày, đặc biệt là sau thành công của “1989 tour”.

Do những thành công vang dội của năm nay mà nhiều dự đoán trái chiều bắt đầu xuất hiện xung quanh cơ hội thành công tiếp theo của Taylor tại đấu trường Grammy.

Mặc dù có đến 30 hạng mục khác nhau nhưng 4 trong số đó được xem là những hạng mục quan trọng nhất.

Album của năm

1989” được coi là “cứu tinh” của nghành công nghiệp thu âm Mỹ khi mang về doanh số khủng, 5,2 triệu bản tính cho đến nay. Cũng chính con số này đã mang khoản thu khổng lồ cho chủ nhân của nó. Và đương nhiên, cho đến nay, “1989” vẫn dẫn đầu đề cử cho hạng mục này của Grammy.

Tuy nhiên, Taylor cũng không thể chủ quan khi theo sát cô là hai gương mặt sáng giá Kedrick Lamar vàThe Weeknd với những hit mới đình đám của họ.

Không những thế, Alabama Shakes và Dave Grohl cũng đang thống trị nhiều “mặt trận” với “Sound + Color” và “Sonic highways” rất có thể sẽ làm nên chuyện trong đề cử năm nay.

Mặt khác, do “truyền thống chuộng ca bồi già” của Grammy mà James Taylor, Don Henley hay Paul McCartney đều rất có thể sẽ là cái tên được xướng lên năm nay.

Bản thu của năm

Không kể đến “Uptown funk!” (Mark Ronson & Bruno Mars) thì các single trong album “1989” như “Blank space” hay “Bad blood” vẫn phải “nghênh chiến” với nhiều bản ghi sáng giá khác.

Nói đến “Uptown funk!”, người ta liên tưởng ngay đến “Get lucky” (Daft Punk - Pharrell Williams) 1 năm trước đây, khi mà giai điệu bắt tai này đã thống trị mọi thị trường âm nhạc và xuất hiện trên nhiều kênh giải trí khác. Có thể nói, “Uptown funk!” mới chính là bản thu “nặng ký” nhất cho hạng mục này chứ không phải một trong các single của Taylor.

Ca khúc của năm

Trên lý thuyết thì đây là hạng mục dành cho nhạc sĩ chứ không phải dành cho nghệ sĩ biểu diễn hay sản xuất ca khúc. Tuy nhiên, khi các nhạc sĩ thường kiêm cả 3 chức năng này thì giải thưởng có dấu hiệu chồng chéo và chịu ảnh hưởng từ những hạng mục khác. Như vậy, Ed Sheeran có thể sẽ là cái tên “làm nên chuyện” trong hạng mục này với ca khúc “Thinking out loud” của mình.

Nghệ sĩ mới xuất sắc

Rõ ràng trong hạng mục này thì Taylor không thể “có cửa” bởi cô không còn là nghệ sĩ mới với thị trường âm nhạc quốc tế nữa. Trong khi đó, Meghan Trainor, nghệ sĩ từng lỡ một nhịp (2014) rất có thể sẽ thống trị hạng mục này bên cạnh Hozier. Nhưng đây cũng là hạng mục gây bất ngờ nhất trong đề cử Grammy và hiếm khi có ai đoán trước được đâu mới là gương mặt được lựa chọn.

Nguồn: Zingnews