Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift và Ariana Grande gửi những thông điệp cảm động đến cộng đồng LGBTQ nhân dịp Gay Pride Month

Tháng Tự hào (Pride Month) – tháng được chọn tháng của những người đồng tính – vừa được bắt đầu vào ngày 1/6 vừa qua, và cả Taylor Swift lẫn Ariana Grande đều lên tiếng thể hiện sự ngưỡng mộ và tình yêu đối với cộng đồng LGBTQ.

Taylor Swift đã giúp khởi động Tháng Tự hào bằng cách đem đến một bài phát biểu đầy xúc động trong đêm diễn thuộc "Reputation Stadium Tour" tại sân vận động Soldier Field ở Chicago vào tối ngày 2/6 vừa qua. Trước khi biểu diễn ca khúc "Delicate", ngôi sao nhạc pop đã chia sẻ một thông điệp chân thành dành riêng cho cộng đồng LGBTQ khi mặc một chiếc đầm màu cầu vồng.

"Thật dũng cảm khi bạn dám để cảm xúc của mình bị tổn thương trong bất kỳ tình huống nào, nhưng càng dũng cảm hơn khi bạn dám thành thật với cảm xúc của mình và người mà bạn yêu thương, dù bạn biết rằng mình sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và điều tiếng từ xã hội."

Giọng ca "Blank Space" tiếp tục: "Vì vậy trong tháng này và tất cả những tháng khác, tôi muốn gửi tình yêu và sự tôn trọng đến tất cả những người đã đủ can đảm để dám sống thật với cảm xúc của mình, để sống cuộc đời theo cách mà họ muốn và cảm nhận. Đây là tháng mà tôi nghĩ chúng ta cần phải ăn mừng việc chúng ta đã đi được một chặng đường dài như thế nào nữa, nhưng cũng cần phải biết được chúng ta cần phải đi thêm bao xa nữa. Tôi muốn gửi tình yêu và sự tôn trọng đến tất cả những người vẫn chưa cảm thấy đủ thoải mái và tự tin để come out. Hy vọng các bạn sớm có thể làm được điều đó, và hy vọng chúng ta có thể sống trong một thế giới mà mọi người có thể sống và yêu một cách bình đẳng, và không ai phải e ngại để nói ra cảm xúc của mình nữa."

Giải thích cho sự lựa chọn ca khúc này để tôn vinh Tháng Tự hào, Taylor cho biết: "Khi nhắc đến cảm xúc, tình yêu hay tìm kiếm một ai đó mà bạn sẵn sàng dành trọn cả cuộc đời của mình ở bên, tất cả thực sự, thực sự tinh tế."

Cận cảnh chiếc đầm cầu vồng Taylor diện khi đưa ra bài phát biểu ở trên.

Người hâm mộ nhanh chóng bắt đầu tweet lời cảm kích của họ về bài phát biểu của thần tượng của mình:

"Tôi thích mọi thứ ở Reputation Tour ở Chicago, nhưng phần tuyệt nhất là khi Taylor đưa ra bài phát biểu về Tự hào khi mặc một chiếc đầm cầu vồng."

Ngoài ra, với Tháng Tự hào, tạp chí Billboard đã yêu cầu nhiều ngôi sao viết thư gửi đến cộng đồng LGBTQ. Và người mở màn chính là chủ nhân của bản hit "Side to Side". Trong suốt sự nghiệp của mình, Ariana Grande luôn được xem như một trong những biểu tượng chính hiệu của cộng đồng LGBTQ nhờ những đóng góp và ủng hộ của cô trong suốt những năm qua. Vào ngày thứ 6 vừa qua, tức chỉ một ngày trước đêm diễn của Taylor, Ariana đã viết một lá thư cảm động dành – nơi cô chia sẻ sự ủng hộ không ngừng của mình dành cho cộng đồng LGBTQ và bày tỏ lòng biết ơn đến những người hâm mộ:

"Không có gì có thể lan truyền nhanh hơn niềm vui và tình yêu mà cộng đồng LGBTQ đem đến. Tôi lớn lên với một người anh trai đồng tính. Tôi đã rất thần tượng anh ấy. Tôi làm theo mọi thứ Frankie làm. Tôi không thể nhớ được một sự khác biệt nào trước và sau khi Frankie come out giới tính của mình. Anh ấy vẫn luôn là Frankie. Tình dục và giới tính chưa bao giờ là chủ đề mà gia đình tôi sợ phải thảo luận. Khi Frankie come out, ông nội của tôi đã nói trước sự ngạc nhiên của mọi người: "Xin chúc mừng cháu! Giờ thì chúng ta có thể đi ăn tối được không? Ông đói quá rồi."

Nữ ca sĩ tiếp tục: "Âm nhạc của tôi được cộng đồng LGBTQ chấp nhận và tôn vinh là tất cả những gì tôi từng thực sự quan tâm khi tôi nghĩ về mục tiêu nghề nghiệp của mình vào những ngày đầu đi hát. Sẽ không có một giải thưởng hay thành tựu nào trọn vẹn hơn là nhìn thấy những cặp đồng tính gặp tôi ở Meet n Greet và nói "hey girl", hoặc gặp một người đồng tính trẻ ở Starbucks và họ cho tôi biết rằng âm nhạc của tôi đã giúp họ tìm thấy chính mình như thế nào. Không có gì cả."

Ariana kết luận: "Tình yêu giống như âm nhạc. Nó không phân biệt ranh giới và không dành riêng cho bất kỳ giới tính, chủng tộc, tôn giáo, tuổi tác hay tín ngưỡng nào. Đó là một sự tự do mà mọi người có thể chìm vào và tận hưởng từng khoảnh khắc. Tôi cảm thấy vô cùng mắc nợ cũng như được truyền cảm hứng bởi cộng đồng LGBTQ. Tôi hy vọng sẽ tạo ra thêm nhiều "thánh ca" cho các bạn, bao bọc các bạn với sự thoải mái và giúp các bạn có được cuộc sống tốt nhất miễn là tôi còn tồn tại. Cảm ơn vì đã tán dương tôi như cách tôi tán dương các bạn. Tôi yêu các bạn mãi mãi."

Đóng góp ý kiến