Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift, Selena Gomez và nhiều sao khác lên tiếng thể hiện sự ủng hộ đối với chiến dịch 'March For Our Lives' trong nỗ lực kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Taylor Swift và Selena Gomez vừa làm một điều mà họ gần như chưa bao giờ làm: đưa ra những tuyên bố chính trị. Cặp bạn thân này đã cùng đăng lên Instagram của mình với logo của chiến dịch "March For Our Lives", tuyên bố sự ủng hộ đối với việc kiểm soát súng đạn.

Gần đây nhiều ngôi sao như Taylor Swift, Selena Gomez, Miley Cyrus, Justin Bieber, Cher và nhiều nghệ sĩ khác đã lên mạng xã hội để thể hiện quan điểm và sự ủng hộ đối với các sinh viên tổ chức chiến dịch này, kể từ sau vụ xả súng kinh hoàng tại một trường học ở Parkland, Florida vào tháng trước.

Taylor Swift là ngôi sao mới nhất lên tiếng ủng hộ "March For Our Lives". Trong tuyên bố chính trị hiếm thấy của mình, nữ ca sĩ đã đăng lên Instagram để chia sẻ rằng cô đã quyên góp để phản đối bạo lực súng đạn:

"Không ai nên đến trường trong nỗi sợ bạo lực súng đạn. Hoặc đến câu lạc bộ đêm. Hoặc một buổi hòa nhạc. Hoặc đến rạp chiếu phim. Tôi đã quyên góp để thể hiện sự ủng hộ đối với các sinh viên, đối với chiến dịch "March For Our Lives", đối với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi những bi kịch này, và để hỗ trợ cải cách súng. Tôi cảm thấy rất xúc động bởi các sinh viên trường Cao đẳng Parkland, bởi tất cả gia đình và bạn bè của các nạn nhân đã dám lên tiếng, trong nỗ lực cố gắng ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa."

Trong khi đó cô bạn thân đăng chú thích ngắn gọn và đơn giản hơn: "Bảo vệ trẻ em chứ không phải súng! #MarchForOurLives"

 

Protect kids, not guns! #MarchForOurLives

A post shared by Selena Gomez (@selenagomez) on

Justin Bieber cũng lên Twitter thể hiện sự ủng hộ đối với các sinh viên đã làm nên chiến dịch ý nghĩa này: "Tự hào về những đứa trẻ này."

Jennifer Lopez chia sẻ sự ủng hộ của cô đối với sinh viên thông qua Instagram: "Gửi những yêu thương và sự động viên của tôi đến tất cả những bạn trẻ đi từ New York và khắp cả nước cho chiến dịch #MarchforOurLives với MTV & NAACP. Cảm ơn các bạn vì đã đứng lên và thể hiện tiếng nói của mình trong công cuộc chống lại bạo lực súng #QUÁĐỦ."

Dù năm nay đã bước sang tuổi 71, nhưng nữ ca sĩ lão làng và kì cựu Cher đã có mặt ở thủ đô để chuẩn bị cho cuộc diễu hành. "Trên đường đến DC. Diễu hành cùng những bạn trẻ và cả những người lớn tuổi hơn. Thậm chí có lẽ còn có những người già như tôi nữa!"

Justin Timberlake cũng đăng lên Instagram của mình vài ngày trước: "Tôi cảm thấy được truyền cảm hứng rất nhiều từ các sinh viên đứng sau chiến dịch #MarchForOurLives dám đưa ra tiếng nói của mình. Chúng ta cần phải có hành động. Hãy cùng tham gia cuộc diễu hành vào thứ bảy này."

Lady Gaga chia sẻ lên Twitter của mình vào tháng 2: "Những người sống sót từ bi kịch Parkland và những người đang đứng lên thông qua mạng xã hội thật dũng cảm và là những hình mẫu thật sự. Tôi không thể nói nên lời trước sự can đảm của họ. Và cực kì tự hào rằng những đứa trẻ và những thanh thiếu niên này là tương lai của chúng ta. #KiểmSoátSúng #SinhViênParkland. Câu hỏi vào lúc này là liệu những người lãnh đạo của chúng ta có chịu lắng nghe hay không."

Vào tuần trước, giọng ca nội lực Jennifer Hudson cũng đăng lên Twitter: "Tôi hoàn toàn được truyền cảm hứng từ các sinh viên và cộng đồng đứng lên vì sự an toàn trong tương lai của tất cả mọi người và tôn vinh những người chúng ta đã mất từ ​​ hành động bạo lực súng vô nghĩa này. Tôi ủng hộ các bạn. #QUÁĐỦ."

Chiến dịch "March For Our Lives" sẽ diễn ra trên các đường phố thủ đô Washington, D.C. và nhiều thành phố khác trên khắp nước Mỹ vào ngày hôm nay, 14/3. Được biết sẽ có khoảng 830 cuộc diễu hành tại các thành phố như Los Angeles, New York và Chicago, nơi những người nổi tiếng sẽ diễn thuyết và biểu diễn. Nhiều ngôi sao như Ariana Grande, Demi Lovato, Jennifer Hudson và Common dự kiến ​​sẽ tham dự và biểu diễn tại buổi diễu hành này.

Giọng ca "Malibu" hiện đã có mặt để tập dượt và chia sẻ một bức ảnh của mình kèm chú thích: "Tự hào là một phần của chiến dịch "March For Our Lives"! #KhôngBaoGiờNữa #TỎASÁNG."

 

Proud to be apart of the March For Our Lives ! #NeverAgain #SHINE

A post shared by Miley Cyrus (@mileycyrus) on

Chiến dịch "March For Our Lives" bắt nguồn từ khi  cựu sinh viên của trường – Nikolas Cruz đã bị bắt và buộc tội giết người khi đã xả xúng và giết chết 17 sinh viên, giảng viên, và làm bị thương 14 người khác. Năm sinh viên sống sót đã hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Everytown về An toàn súng để tạo nên sự kiện này và tiếp tục ủng hộ việc kiểm soát súng.