Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift ‘nóng’ đến mức album chỉ mới ra mắt đã khiến loạt tạp chí âm nhạc đăng bài review!

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng album mới nhất của Taylor Swift cũng xuất xưởng khiến hàng loạt tạp chí âm nhạc danh tiếng đăng bài phân tích.

“Lover” là album phòng thu thứ bảy của Taylor Swift. Nó được phát hành vào ngày 23 tháng 8 năm 2019, bởi Record Records. Album được sản xuất bởi Taylor Swift, Jack Antonoff, Joel Little, Louis Bell, Frank Dukes và Sounwave. Trong album này, Taylor Swift đóng vai trò như giám đốc điều hành.

Taylor Swift

Hiện tại, “Lover” giữ kỷ lục cho hầu hết album nhạc pop được thêm vào trước trong ngày đầu tiên của Apple Music, đơn đặt hàng trước là 1 triệu bản. Vào ngày 23 tháng 8, Target đã xác nhận rằng đây là album được đặt hàng trước bán chạy nhất mọi thời đại của họ, phá vỡ kỷ lục trước đó của chính Taylor Swift là “Reputation”.

Như vậy, album này có gì hấp dẫn?

All Music đã nhận xét “nếu như “Reputation” là tuyên bố cho sự nhận thức về trưởng thành, thì "“Lover” lại lộn xộn có chủ đích. Taylor Swift khéo léo cân bằng những bản nhạc pop thuần túy và những nhạc phẩm mang tính chất cảm xúc cao. Hơn cả năm 1989 hay “Reputation”, Taylor Swift hoàn toàn nắm vững được tính cách trong con người mình, từ người mơ mộng đầy hy vọng đến lạnh lùng, từ những bản ghi âm quen thuộc đến lạ lẫm”.

Taylor Swift

Trong đánh giá 4/5 sao, The Daily Telegraph khẳng định “Lover” có thể là album hoàn hảo nhất trong đế chế của Taylor Swift. Thay vì cố gắng trở thành tất cả cho mọi khán giả, nữ nghệ sĩ đã lựa chọn chia sẻ những cảm xúc của mình.

Rolling Stone cũng dành 4/5 sao với những chia sẻ: “Lover” là một album tiến hóa hơn chứ không phải là cuộc cách mạng. Sản phẩm này như một bản anh hùng ca khi Taylor Swift hoàn toàn được tự do.

Một trang âm nhạc khác chia sẻ rằng sau album Reputation, lần đầu tiên Taylor Swift hài lòng với trạng thái cảm xúc của mình khi cô lần đầu đắm chìm vào ái tình.

Independent chia sẻ: “Kể từ hai năm lúc Taylor Swift tuyên bố về cái chết của mình trong “Reputation”, đồng thời khẳng định sẽ gây chiến bất cứ ai dám chí trích mình. Nhưng khi đến với “Lover”, người ta cảm nhận được Taylor Swift cũ đang dần hồi sinh trở lại, dẫu mong manh với những bản tình ca lãng mạn và nhịp điệu bắt tai”. Bên cạnh đó, album cũng chứa những thông điệp nữ quyền rõ rệt.

Tất nhiên, không phải tạp chí âm nhạc nào cũng dành lời khen cho album này. The Guardian đã chia sẻ album này như một thánh ca tình yêu, và nó liên quan khá nhiều đến Joe. Tuy vậy, dường như album này hơi dài. “Dường như Taylor Swift đang cố gắng khẳng định lại sự thống trị thương mại của mình bằng cách đặt cược vào sự lan truyền trên mạng”. Bên cạnh đó, với độc giả không quan tâm đến Taylor Swift, khi thưởng thức album người ta cảm giác hơi hoang mang:

“Như vậy, “Lover” đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy Taylor Swift chỉ là một nhạc sĩ giỏi hơn bất kỳ đối thủ nào của cô trong giới thượng lưu nhạc pop. Cách tiếp cận của album không tiến bộ, được thiết kế để giữ Taylor Swift ở vị trí là một trong những ngôi sao lớn nhất thế giới mà không kích động kiểu phản ứng dữ dội. Vì thế, album bắt đầu gợi lên những ngày cuối cùng trong cuốn nhật ký của Taylor Swift”.

Kết

Dù thế nào đi chăng nữa, album “Lover” cũng là một cú hích trong thời điểm số lượng ca khúc nhạc pop chất lượng đếm trên đầu ngón tay. Hãy cùng thưởng thức và ủng hộ những ca khúc mới nhất từ Taylor Swift nhé!

Từ Khóa:

taylor swift

lover