Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift - người phá vỡ định kiến về số 13 xui xẻo của phương Tây

Ở phương Tây, số 13 là con số không may mắn. Tuy nhiên, Taylor Swift lại chọn và gắn liền sự nghiệp ca hát với con số xui xẻo này.

Taylor Swift vừa để vuột mất ngôi vị á quân vào tay Ariana Grande trong Top những nghệ sĩ nữ được follow nhiều nhất trên Instagram. Tuy nhiên, chuyện này lại không khiến các Swifties quan tâm bằng một phát hiện cực kỳ thú vị dạo gần đây. Đặc biệt, phát hiện này lại liên quan đến số 13 - con số được cho là xui xẻo, không may mắn ở nhiều nước trên thế giới. 

Taylor Swift chứng minh số 13 không xui xẻo như người ta nghĩ

Chuyện xuất phát từ việc nữ ca sĩ Lorde - bạn thân của Taylor Swift - vừa cho ra mắt single "Green Light". Và để ủng hộ cho cô bạn của mình, Taylor Swift đã tung một bài "quảng cáo dạo" trên Instagram. Đáng chú ý, bài post dừng ngay ở giây 0:13 và ngay lập tức, có rất nhiều người dự đoán rằng single này của Lorde sẽ thành công vang dội trong thời gian tới.

taylor swift số 13

Trước đó, bài post quảng cáo cho người bạn thân Ed Sheeran của Taylor Swift cũng dừng lại ở giây 0:13. Và chỉ 24 giờ sau khi ra mắt, lead single này ngay lập tức làm dậy sóng thị trường âm nhạc thế giới. Ca khúc "Shape of You" đã dẫn đầu iTunes Chart ở 81 quốc gia toàn thế giới và dễ dàng debut ở vị trí quán quân trên bảng xếp hạng US Billboard Hot 100.

taylor swift số 13

Ca khúc "Shape of You" đang gây bão thế giới của Ed Sheeran dừng ở 0:13

taylor swift số 13

Hay "Stand By You" của Rachel Platten

Lần duy nhất Taylor không chụp màn hình ở 0:13 cách đây đã 2 năm. Cụ thể là vào 9/2015 khi cô đăng một bài post có ảnh màn hình ở 0:51. Cô là một trong số ít những nghệ sĩ nổi tiếng chọn con số 13 gắn liền với sự nghiệp âm nhạc. Và thật ngạc nhiên, con số 13 đã mang đến cho cô rất nhiều may mắn sau 10 năm ca hát.

taylor swift số 13

Chỉ có bài post về Troye Sivan dừng lại ở giây 0:51

Vì sao phương Tây kị con số 13

Trong Kinh Thánh có ghi một câu chuyện như sau: Jesus cùng mười hai tông đồ họp nhau trong lễ Vượt Qua. Đến bữa ăn tối Jesus nói: "Trong số các ngươi sẽ có một kẻ bán rẻ ta". Quả nhiên trong số các tông đồ có tên Juda tố cáo Jesus với nhà cầm quyền vì thế Jesus bị đóng đanh câu rút chết trên thập giá. Ngồi quanh bàn trong bữa ăn đó đúng là có mười ba người vì thế người ta mới cho rằng con số 13 sẽ đem lại điều bất hạnh.

Kết quả là tại các nước Âu Mỹ người ta rất kỵ con số 13. Trong các rạp chiếu phim ở những nước này không có số ghế 13 sau các số 12 được đưa lên thành số 14 hoặc là ghi 12B thay cho số 13. Vì thế, với phương Tây, 13 là một con số xui xẻo, bất hạnh. Đây cũng là lý do khiến nhiều người tỏ ra kiêng kị khi gặp con số này ở bất kỳ đâu, đặc biệt là trong công việc.

Taylor Swift cực kỳ yêu thích số 13

Taylor Swift sinh ngày 13/12/1989. Không chỉ có vậy, ngày sinh của Taylor còn rơi vào thứ 6 ngày 13. Ấy vậy mà Taylor dường như không bị sao quả tạ mà trái lại, 28 năm sau, cô bé Taylor ngày nào giờ đã là một siêu sao ca nhạc tầm cỡ thế giới.

taylor swift số 13

Nếu như người khác né tránh số 13 thì Taylor cứ thoải mái dùng, và để tránh bị trùng tên trong trường hợp bị làm giả trên Twitter, Taylor đã đặt cho tài khoản cá nhân của mình là taylorswift13, đảm bảo sẽ không bao giờ bị “đụng hàng".

Khi làm từ thiện, Taylor muốn đóng góp một chút sự may mắn của mình đến những người kém may mắn. Khi biểu diễn trong đêm Children in Need của đài BBC, Taylor đã đóng góp số tiền 20.600 USD cho chương trình từ thiện, và số tiền này tương đương với 13.000 bảng Anh.

taylor swift số 13

Nếu xăm mình, chắc chắn Taylor sẽ xăm số 13 vào nơi nào đó trên cơ thể.

Thâm chí, cô còn thẳng tay đưa 13 ca khúc vào album "Fearless" và kết quả là 11 trong 13 ca khúc ấy lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard. Đây rõ ràng là con số may mắn của cô nàng tóc vàng.

Loạt ảnh gắn liền với con số 13 trên Instagram của Taylor Swift:

taylor swift số 13

taylor swift số 13

taylor swift số 13taylor swift số 13

HN