Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift: Miss Americana: Bộ phim tài liệu này có gì để gây ‘chấn động’ toàn thế giới?

Sau khi được công chiếu, ‘Taylor Swift: Miss Americana’ nhanh chóng gặt hái được cơn mưa lời khen từ giới phê bình.

Bộ phim tài liệu làm nên lịch sử

Miss Americana (còn được gọi là Taylor Swift: Miss Americana) là một bộ phim tài liệu năm 2020, do Lana Wilson đạo diễn, nhằm tái hiện lại những góc cạnh của Taylor Swift trong suốt nhiều năm sự nghiệp.

Taylor Swift

Netflix đã mô tả bộ phim là một "cái nhìn trần trụi và đầy cảm xúc" về Taylor Swift trong giai đoạn nữ nghệ sĩ học cách phát triển vai trò của mình không chỉ trong lĩnh vực ca hát và biểu diễn, mà còn nằm ở việc phát triển sức mạnh của mình trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Sau khi phát hành, nó đã trở thành bộ phim tài liệu Netflix nói về một nghệ sĩ được đánh giá cao nhất lịch sử.

Nội dung

Tên phim “Miss Americana” lấy cảm hứng từ ca khúc “Miss Americana & The Heartbreak Prince” của nữ ca sĩ.

Bộ phim tài liệu này bên cạnh những khoảnh khắc vinh quang, nó còn soi rọi vào những mất mát của Taylor Swift trong sự nghiệp. Phần đầu của bộ phim là hình ảnh Taylor Swift nhận được tin cô không giành được suất đề cử lớn nào tại Grammy 2018. Điều này được truyền thông mô tả như một "cú tát" của Grammy với nữ nghệ sĩ từng được họ vinh danh nhiều năm.

Taylor Swift

Bên cạnh đó, bộ phim cũng nhắc lại thời đại hoàng kim của Taylor Swift vào Grammy 2016, scandal lớn giữa cô và Kanye West, sự cô đơn và tuyên ngôn vươn lên để vững mạnh trong ngành công nghiệp âm nhạc. Trong bộ phim, những dòng tít nặng nề về Taylor Swift cũng được tái hiện: "Taylor Swift đóng kịch là nạn nhân trong cả thập kỷ qua và tạo dựng sự nghiệp nhờ đó", "Vì sao nước Mỹ quay lưng với Taylor Swift?", "Taylor Swift là điều tồi tệ nhất từng xảy đến với nền âm nhạc Mỹ"...

Ca khúc của bộ phim

Ngay từ khi bộ phim ra mắt, ca khúc "Only the Young" nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công. Đây cũng là sản phẩm đậm chất chính trị khi Taylor Swift bày tỏ sự xót xa trước việc người trẻ bị tác động với các vấn đề xã hội như bạo lực súng đạn. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ đã kêu gọi các thanh niên tham gia bầu cử nếu họ muốn cuộc sống của mình thay đổi.

Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm này nhanh chóng nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình khi nó nói lên sự vỡ mộng của thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, hàng loạt các cây viết biên tập cũng khẳng định đây là nhạc phẩm thể hiện quan điểm chính trị rõ ràng nhất của nữ nghệ sĩ, là ca khúc bổ sung cho hai bản hit trước đó là "The Man" và "Miss Americana & The Heartbreak Prince".

Những tán dương cho bộ phim

Trên trang web tổng hợp Rotten Tomatoes, bộ phim có tỷ lệ 90% dựa trên 52 đánh giá, với điểm trung bình là 7,49 / 10. Miss Americana được các nhà phê bình phim mô tả là đậm chất trao quyền, gần gũi, chân thực và hài hước.

Điều gì khiến cho bộ phim tài liệu của Taylor Swift gây hấp dẫn?

Taylor Swift

Đầu tiên là sự tự nhận thức: Taylor Swift đã khắc họa bản thân theo cách chân thực nhất, không thêm thắt, không phủ nhận những sai lầm của chính cô. Điều này khiến cho nữ nghệ sĩ trở nên vĩ đại hơn. Nó chứng tỏ Taylor Swift là người thông minh, luôn đối thoại với bản thân để chạm đến sự hoàn hảo trong âm nhạc.

Bên cạnh đó, bộ phim cũng mang đậm nhiều thông điệp: Đó là sự khẳng định nữ quyền của Taylor Swift, kết hợp với tuyên ngôn chính trị mạnh mẽ.

Từ Khóa:

Taylor Swift