Taylor Swift, Lana Del Rey cũng phải 'chào thua' cụ bà 100 tuổi ở khoản bán album

Bà Dame Vera Lynn năm nay đã bước sang tuổi nhưng có album bán chạy nhất nước Anh trong năm 2017.

Tờ Telegraph đưa tin, cụ bà Vera Lynn (năm nay 100 tuổi) hiện đang là nữ nghệ sĩ có album bán chạy nhất nước Anh trong ba quý đầu của năm 2017, và có khả năng sẽ thống trị cả năm nay.

Cụ bà trăm tuổi dẫn đầu danh sách nghệ sĩ nữ bán album chạy nhất nước Anh 2017

Hồi tháng ba, album “100 Vera Lynn” của bà leo lên vị trí thứ ba của bảng xếp hạng Offical Albums, giúp bà lập lỷ lục là nữ nghệ sĩ lớn tuổi nhất còn sống xuất hiện trong top 10. Số liệu trả về cho thấy album "100 Vera Lynn" tiêu thụ được 102.000 bản, xếp trên "So Good" của Zara Larsson với 96.000 bản.

Top 5 album của nghệ sĩ nữ bán chạy nhất năm 2017

1. 100 - Vera Lynn (Decca) 

2. So Good  - Zara Larsson (Epic/Sony) 

3. Dua Lipa - Dua Lipa (Warner Bros) 

4. Lust for Life - Lana Del Rey

5. Life Love Flesh Blood - Imelda May

Theo Forbes, những tên tuổi nữ chuẩn bị ra mắt album trong quý cuối cùng của năm 2017 như Taylor Swift, Pink, Kelly Clarkson hay Paloma Faith phải hết sức cẩn thận trước Vera Lynn. Bởi ba tháng là quãng thời gian quá ngắn ngủi để cho họ bứt phá và lội ngược dòng.

Cụ bà trăm tuổi dẫn đầu danh sách nghệ sĩ nữ bán album chạy nhất nước Anh 2017

Hiện tại, Dame Vera Lynn đang giữ kỷ lục là nghệ sĩ còn sống cao tuổi nhất có mặt trong bảng xếp hạng 20 album nhạc hay nhất của Anh. Hồi năm 2009, ở tuổi 92, bà Vera Lynn đã đánh bại hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng khác của xứ sở sương mù như The Arctic Monkeys, The Kings of Leon và The Beatles để “đánh chiếm” vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng âm nhạc Anh quốc với album “We'll meet again: The very best of Vera Lynn”.