Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift kiếm tiền nhiều nhất năm, gấp đôi Ed Sheeran, gấp ba lần Beyoncé

Với 99,6 triệu USD, Taylor Swift là nghệ sĩ có thu nhập cao nhất trong năm 2018, gấp đôi anh bạn thân Ed Sheeran với 41,8 triệu USD và gấp 3 lần Beyoncé khi 'Ong chúa' chỉ thu về 33,1 triệu USD (nằm ngoài top 10 danh sách của Billboard).

Swift đã một lần nữa chứng ming lý do tại sao Universal Music Group và Republic Records luôn mong muốn giữ chân cô với một bản hợp đồng kỷ lục thế giới. Ngoài 90,5 triệu USD thu nhập từ chuyến lưu diễn năm 2018 - gần gấp đôi so với Bruce Springsteen - Swift, kết hợp tiền bản quyền âm nhạc (bán album, phát trực tuyến và xuất bản) xếp thứ bảy trong danh sách này. Đóng góp vào tổng số đó là album Reputation năm 2017 với hơn 1,3 triệu lượt phát trên radio và gần 3 tỷ lượt stream. Thu nhập của Taylor Swift sẽ tiếp tục tăng khi cô phát hành album Lover vào ngày 23/8 tới đây.

Tour diễn của Springsteen trên sân khấu Broadway sau 236 buổi biểu diễn đã thu về gần 85 triệu USD trong năm 2018 (theo Broadway World). Billboard ước tính ông đã kiếm được 53 triệu USD, một con số khổng lồ tương ứng với tuổi tác của nam nghệ sĩ.

Năm thứ ba liên tiếp, Drake là nghệ sĩ được stream nhiều nhất thế giới. Ước tính trong năm 2018, Drake kiếm được 17,1 triệu USD với hơn 11,3 tỷ lượt stream, gấp đôi thu nhập năm 2017 của anh. Nam rapper người Canada cũng dẫn đầu về tiền bản quyền âm nhạc với 21,8 triệu USD.

Giống như các nghệ sĩ khác trong danh sách này, Chesney kiếm được kha khá với gần 39 triệu USD từ lưu diễn. Doanh số từ album của anh cũng rất ấn tượng với hơn 1 tỷ lượt stream, một con số đáng nể đối với một nghệ sĩ đồng quê.

Nếu chỉ tính riêng thu nhập từ tour lưu diễn, Ed Sheeran sẽ là số 1 thế giới về mảng này với doanh thu 147,4 triệu USD. Tại Mỹ, nam ca sĩ 'Shape Of You' có đến 3,3 triệu lượt stream giúp anh bỏ túi 8,9 triệu USD tiền bản quyền âm nhạc.

Sau sự ra đi của thành viên sáng lập Glenn Frey, The Eagles đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi ban nhạc kiếm được 33,1 triệu USD từ tiền lưu diễn, bán được 369.000 album và thu hút 743,4 triệu lượt stream, thu về 4,5 triệu USD tiền bản quyền âm nhạc.

Làm việc âm thầm nhưng đầy hiệu quả, Justin Timberlake nhẹ nhàng bỏ túi số tiền bản quyền lên tới 4,4 triệu USD.  Anh xếp thứ 7 về thu nhập lưu diễn trong số các ca sĩ và là một trong những ca sĩ bán album nhiều nhất tại Mỹ.

93% thu nhập của Elton John trong năm 2018 đến từ chuyến lưu diễn Farewell Yellow Brick Road. Sau tuyên bố nghỉ hưu, thu nhập của danh ca người Anh vẫn duy trì ở mức tương đối ổn định, dù cho anh không đi show thường xuyên như mọi năm ở Las Vegas.

Joel, nổi lên với một album nhạc pop từ năm 1993, đã kiếm được 1,8 triệu USD từ doanh số album và phát trực tuyến. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên nếu nam nghệ sĩ này tiếp tục nhận các show ở Madison Square Garden hay MLB.

Máu và nước mắt đánh đổi từ những buổi tập luyện nhào lộn đem về cho P!nk doanh thu lớn trong năm 2018, chiếm tới 89,3% thu nhập của cô. Với doanh số 480.000 album vào năm ngoái, P!nk tỏ ra là một ca sĩ bán album chạy hơn so với stream. Toàn bộ các album của cô thú hút hơn 896 triệu lượt phát trong năm qua.

Từ Khóa:

taylor swift