Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift được khen ngợi vì ứng xử văn minh khi bất ngờ bị đồng nghiệp 'gọi hồn' và đá đểu

Thay vì lời qua tiếng lại hay chỉ trích, đả kích ngược lại Hayley Kiyoko, Taylor Swift đã chọn cách ứng xử văn minh hơn hẳn và thậm chí còn bảo vệ quan điểm của đồng nghiệp của mình.

Album đầu tay của Hayley Kiyoko mang tên "Expectations" vừa được ra mắt gần đây, và nữ ca sĩ từng tự công khai việc mình là người đồng tính trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Elle vào năm 2007 này đã thẳng thắn lên tiếng về việc một số giám đốc điều hành ngành công nghiệp âm nhạc không muốn mình hát về chủ đề yêu đương với phụ nữ quá nhiều.

Trong một cuộc phỏng vấn với Refinery29, Hayley so sánh sự chỉ trích mang tính kì thị đồng tính này với thực tế rằng không ai nói Taylor Swift là nhàm chán hay không độc đáo vì cô nàng chỉ hát về đàn ông cả. 

Cụ thể, Hayley đã bày tỏ về sự thất vọng của mình với ngành công nghiệp âm nhạc: "Tôi đã nghe một số giám đốc điều hành ngành công nghiệp âm nhạc nói với mình rằng, "Bạn lại đang làm một MV nữa về các cô gái à?". Tôi thực sự chỉ nhìn họ và bảo đúng vậy. Taylor Swift hát về đàn ông trong mọi bài hát và MV, và không ai phàn nàn rằng cô ấy nhàm chán cả. Tôi không tình dục hóa âm nhạc của mình. Tôi hát về phụ nữ là vì tôi yêu phụ nữ, không phải vì tôi đang cố gắng để trở nên gợi cảm. Tôi chả cố gắng thể hiện điều gì cả. Chỉ là đó là cuộc sống của tôi."

Những nhận xét có phần nhạy cảm này, như dự đoán, đã khiến nữ ca sĩ nhận một làn sóng chỉ trích dữ dội từ cộng đồng Swiftie vì đã không chỉ lôi nữ ca sĩ vào câu chuyện không liên quan đến mình mà còn có hàm ý đá đểu cô. Nhưng chính Taylor đã lên tiếng để dập tắt trận chiến này bằng cách chia sẻ ý kiến ​​của mình khi đáp lại một nhận xét bảo vệ Hayley từ một người dùng trên Tumblr.

Cụ thể, người dùng này đã nói: "Tôi nghĩ mọi người thực sự hiểu sai câu nói của cô ấy. Tôi không biết liệu nó có bị cắt xén hay không, nhưng nếu bạn đọc cuộc phỏng vấn, tôi không nghĩ cô ấy gọi Taylor là người nhàm chán hay điên loạn vì đàn ông gì cả. Cô ấy chỉ bảo vệ sự lựa chọn muốn làm MV thể hiện hứng thú với phụ nữ của mình. Thực sự thì việc này cũng rất giống với Taylor vào năm 2014/2015 khi cô ấy nói trong một cuộc phỏng vấn rằng cô ấy tin mọi người có vẻ phân biệt giới tính khi họ chỉ trích cô ấy vì viết về những anh chàng bạn trai cũ nhưng không hề phê phán những nghệ sĩ như Ed Sheeran hay Bruno Mars khi họ viết về tình cũ của họ. Cô ấy không hề chỉ trích Ed hay Bruno vào thời điểm đó, mà là chỉ trích cách các phương tiện truyền thông và công chúng đối xử họ khác nhau. Hayley dường như cũng có ý như vậy."

Những gì người này nói không phải là sai khi Taylor cũng từng đưa ra một quan điểm rất giống với Kiyoko trong quá khứ khi cô chia sẻ với tạp chí Time vào năm 2014 và gọi những người nói mình chỉ viết về bạn trai là "rất phân biệt giới tính": "Không ai nói về Ed Sheeran. Không ai nói về Bruno Mars. Tất cả họ đều viết nhạc về bạn gái cũ, bạn gái hiện tại, đời sống tình yêu của họ, và không ai lên tiếng gì về việc này cả."

Taylor Swift có vẻ tán thành ý kiến này khi chia sẻ lại kèm với bình luận: "Chính xác. Chúng ta nên hoan nghênh các nghệ sỹ đủ can đảm để kể những câu chuyện tình lãng và chân thành của họ thông qua nghệ thuật, và thực tế là tôi chưa bao giờ gặp phải sự kì thị đồng tính như cô ấy. Đó là quyền của cô ấy khi lên tiếng về bất cứ ai có tiêu chuẩn kép về mối quan hệ đồng tính so với dị tính."

Vào tối thứ bảy ngày 31/3 vừa qua, Hayley Kiyoko cũng dành những lời khen có cánh và thể hiện tự tôn trọng dành cho giọng ca "Shake It Off" khi cô đăng lên Twitter: "Gửi yêu thương và sự tôn trọng đến Taylor Swift và tất cả các nghệ sĩ dũng cảm ở ngoài kia dám chia sẻ sự thật của họ với thế giới. Tôi trân trọng tất cả các bạn. Chúng tôi cùng tiến lên phía trước."

Đóng góp ý kiến