Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift đăng ký bản quyền lời ca khúc album "1989"

Như vậy, nếu ai muốn sử dụng những cụm từ xuất hiện trong các ca khúc này phải được sự cho phép của Taylor Swift.

Cơ sở dữ liệu pháp lý của Justia cho biết, giọng ca "Blank Space" mới đây đã đăng ký thương hiệu cho một số ca từ nằm trong các bài hát ở album mới nhất của cô với chính phủ Mỹ.

Taylor Swift đăng ký thương hiệu lời ca khúc album 1989

Nhiều ca từ của các ca khúc trong album "1989" của Taylor Swift đã được đăng ký bản quyền

Theo đó, bất cứ ai sử dụng những ca từ như "Party like it's 1989", "This sick beat" hay "Cause we never go out of style", "Could show you incredible things" và "Nice to meet you, where you been?" mà không có sự đồng ý của Taylor Swift sẽ phải hầu tòa vì vi phạm luật sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ đăng ký bản quyền của Swift quy định rõ mọi hình thức tự ý sử dụng, sao chép các cụm từ này ngay cả trên dây đàn guitar hay các hình xăm tạm, gậy chống, máy đánh chữ, tất Giáng sinh, đồ đan, nồi nấu, tạp dề, dây buộc, khăn ăn cho đến bộ roi, dây nịt và yên ngựa đều bị nghiêm cấm.

Taylor Swift đăng ký thương hiệu lời ca khúc album 1989

Nếu muốn sử dụng những cụm từ trong "1989" đã được đăng ký phải có sự cho phép của Taylor Swift

Thêm vào đó, khi đã có sự cho phép của nữ ca sĩ, các mặt hàng sẽ phải thêm những ký hiệu như ™ và ® vào phía sau những cụm từ trên.

Nguồn: Tiin

Xem thêm sự kiện: Taylor Swift - album "1989"