Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift có nguy cơ hầu tòa vì... đặt tên album là 'evemore'

Mới đây, một công ty giải trí trùng tên với album 'evermore' của Taylor Swift đã đâm đơn kiện nữ nghệ sĩ lý do bản quyền thương hiệu.

2020 đánh dấu một năm thành công của Taylor Swift khi nữ nghệ sĩ tung ra hai album trong thời gian ngắn là "folklore""evermore". Những sản phẩm này đều nhận được đánh giá rất tốt từ giới phê bình và mang về doanh thu khủng cho Taylor Swift.

evermore

Tuy nhiên mới đây, công viên giải trí theo chủ đề viễn tưởng tại bang Utah (Mỹ) đang đệ đơn kiện Taylor Swift vì cho rằng cô đã vi phạm thương hiệu “Evermore” khi nữ ca sĩ phát hành album phòng thu mới nhất của mình với tên gọi tương tự. Công viên “Evermore” được xây dựng tại thành phố Pleasant Grove, bang Utah và bắt đầu mở cửa vào năm 2018. Nhưng kể từ năm 2015, chủ sở hữu công viên đã nắm giữ bản quyền của thương hiệu “Evermore” dành cho các mảng quần áo, dịch vụ công viên và dịch vụ giải trí.

Taylor Swift

Công viên này cho biết kể từ khi Taylor Swift ra mắt album “Evermore”, nữ ca sĩ đã tạo nên một “sự nhầm lẫn thấy rõ” xung quanh cái tên này. Đã có những khách tham quan hỏi nhân viên của công viên rằng album đó có phải “là kết quả của sự hợp tác giữa công viên “Evermore” và Taylor Swift hoặc một dạng quan hệ hợp tác nào đó” không. Theo đơn kiện, vào ngày phát hành album “Evermore”, lượng truy cập website của công viên đã tăng vọt đến 330,4% so với ngày trước đó.

Đáp trả, ekip của Taylor Swift cho rằng đây là một vụ kiện "nhỏ mọn". Bên cạnh đó, luật sư của Taylor Swift minh chứng công viên giải trí đang mang một số tiền nợ lớn, vì thế đây chỉ là chiêu trò bòn tiền. Hiện tại, sự việc chưa được ngã ngũ, tuy nhiên công chúng tin rằng công lý thuộc về Taylor Swift.