Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift chứng tỏ tình yêu với nhạc đồng quê vẫn ăn sâu vào máu khi tiếp tục sáng tác cho một nhóm nhạc khác

Taylor Swift vẫn giữ mối liên hệ với dòng nhạc đồng quê nguồn cội khi lại tiếp tục đưa một sáng tác nữa của mình cho nghệ sĩ khác, lần này là bộ đôi Sugarland.

Kể từ sau khi chuyển hướng hẳn sang dòng nhạc pop với album "1989" vào năm 2014, có thể nói người hâm mộ chưa bao giờ được nghe lại Taylor hát bất kỳ một ca khúc đồng quê nào nữa. Lần gần nhất mà họ cảm thấy được gần gũi nhất với lại với biệt danh công chúa nhạc đồng quê là khi Taylor đem đứa con cưng mang tên "Better Man" của mình giao cho nhóm nhạc Little Big Town, và dường như đây là một màn bắt tay thành công khi ca khúc đã trở thành một bản hit thực sự trong giới nghe nhạc đồng quê, cũng như chứng minh được nữ ca sĩ vẫn là một cây bút viết nhạc đồng quê xuất sắc như thế nào.

Và trong năm nay, đừng để một "Reputation" đầy tăm tối đánh lừa rằng Taylor đã hoàn toàn quên đi nguồn cội của mình, bởi vì nữ ca sĩ lại vừa tiếp tục giao một ca khúc nữa của mình mang tên "Babe" cho một nhóm nhạc đồng quê, và lần này là bộ đôi Sugarland. Trong lần hợp tác này, thậm chí Taylor sẽ còn góp giọng trong ca khúc, và điều này càng khiến người hâm mộ mong chờ hơn bao giờ hết.

Mối quan hệ giữa Sugarland và Taylor được bắt đầu đã từ rất lâu, trở lại vào giai đoạn đầu sự nghiệp của cả hai. Thành viên Jennifer Nettles cho biết cả nhóm lẫn Taylor đều có chung con đường sự nghiệp ngay từ những ngày đầu, vì thế một sự cộng tác vào thời điểm này dường như không phải quá bất ngờ. Jennifer giải thích: "Taylor là một fan hâm mộ của chúng tôi, và chúng tôi cũng là fan của cô ấy. Chúng tôi đã biết nhau rất nhiều năm. Chúng tôi đều bắt đầu sự nghiệp vào khoảng thời gian tương đương nhau. Lúc đấy cô ấy chỉ mới 15 16 tuổi. Cô ấy thậm  chí còn có đĩa EP đầu tiên trong sự nghiệp của chúng tôi cùng chữ ký. Thật tuyệt khi được gặp lại cô ấy vào thời điểm này, sau rất nhiều năm. Cô ấy là một nhạc sĩ tuyệt vời – một trong những người giỏi nhất."

Tương tự như cách nhóm Little Big Town được tiếp cận với "Better Man", Taylor đã liên lạc với bộ đôi Sugarland và hỏi liệu họ có muốn hát một ca khúc mà mình đã viết hay không. Thành viên Kristian Bush cho biết màn hợp tác này được bắt đầu khi anh và Jennifer quyết định đem cái tên Sugarland quay trở lại âm nhạc tại lễ trao giải CMA Awards vào tháng 11 năm trước. Nhóm đã có nhiều năm không hoạt động do Jennifer dành thời gian sinh và chăm sóc con.

Jennifer cho biết: "Cô ấy rất vui mừng vì chúng tôi đã trở lại với nhau và liên lạc với chúng tôi: "Này, tôi có một ca khúc." Quý vị à, danh sách nghệ sĩ mà cô ấy chủ động liên lạc và nói câu "Tôi có một ca khúc, bạn có muốn hát nó không?" chắc chẳn là rất ngắn. Vì thế chúng tôi đã lập tức đồng ý."

Kristian bổ sung: "Cô ấy thật tuyệt khi liên lạc với chúng tôi ngay khi nghe tin chúng tôi sẽ trở lại và thu âm album mới. Cô ấy nói, "Tôi có một ca khúc, bạn có muốn hát nó không?" Tôi hơi lo lắng. Tôi không muốn phá nát ca khúc đó!" Jennifer nói thêm: "Nhưng cô ấy yêu ca khúc đó và muốn chúng tôi trở thành một phần của nó, thật tuyệt."

Đây dường như là một quyết định khá mới mẻ dành cho Sugarland khi từ trước đến nay, qua cả 4 album của mình, nhóm chỉ hát các sáng tác của riêng mình. Kristian chia sẻ: "Chúng tôi chưa bao giờ hát một ca khúc bởi bất kỳ ai trong quá khứ nên chúng tôi không có kinh nghiệm làm việc này và không muốn phá tung mọi thứ, vì vậy chúng tôi không nói cho ai biết cho đến khi chúng tôi thực sự hoàn thành, và cô ấy thích nó. Cảm ơn Chúa. Đó là một ca khúc hay."

Ngay khi việc tên ca khúc này được tiết lộ, nhiều người đã bắt đầu đồn đoán liệu ca khúc này được lấy cảm hứng từ anh chàng người yêu cũ nào trước đây của cô nàng. Khi được hỏi về điều này ở lễ trao giải CMA vào chủ nhật vừa qua, Jennifer trả lời: "Tôi sẽ không nói gì cả và sẽ để cô ấy kể câu chuyện đó – tôi sẽ để cho ca khúc tự kể nên câu chuyện đó. Cô ấy rất chân thực trong những gì cô ấy làm trong khâu viết nhạc. Cô ấy dường như sống lại cả câu chuyện trong ca khúc trong xuyên suốt quá trình viết nên nó, bạn sẽ sớm được thấy."

Khi được hỏi liệu ca khúc này có phải là về một trong những anh chàng bạn trai cũ của nữ ca sĩ hay không, Jennifer trả lời: "Có thể. Chúng tôi không biết. Chúng tôi không hỏi cô ấy, nhưng tôi chỉ nói trong bối cảnh của câu chuyện."

 

Đóng góp ý kiến