Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift chính thức bị tước đi một đề cử Grammy. Lý do khiến netizen phẫn nộ!

Mới đây, Taylor Swift đã bị tước đi một đề cử Grammy, liên quan đến album 'SOUR' của Olivia Rodrigo.

Mới đây, phía Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ đã chính thức xác nhận Taylor Swift bị rút tên ra khỏi phần credit của tất cả đề cử liên quan đến album Sour của Olivia Rodrigo.

taylor swift

Cụ thể, việc Olivia ghi nhận credit của Taylor Swift cùng hai cộng sự khác bên team Taylor là Jack Antonoff và St. Vincent bắt nguồn từ việc ca khúc deja vu của có sử dụng một đoạn nhạc trong ca khúc Cruel Summer của Taylor Swift (đồng sáng tác bởi Taylor Swift, Jack Antonoff, St. Vincent cho album Lover ra mắt năm 2019). Một ca khúc khác trong album Sour là 1 step forward, 3 step back cũng sử dụng một đoạn nhạc từ ca khúc New Year's Day của Taylor Swift (sáng tác bởi Taylor Swift và Jack Antonoff nằm trong album Reputation ra mắt năm 2017).

taylor swift

Tuy nhiên, Grammy đã đưa đến quyết định không công nhận những tác giả sáng tác phần giai điệu gốc mà chỉ công nhận phần credit cho những cá nhân trực tiếp thực hiện album Sour của Olivia Rodrigo mà thôi. Động thái này của Grammy khiến nhiều khán giả không bằng lòng.

Trước đó, Grammy cũng bị chỉ trích khi đã đối xử bất công với Taylor Swift. Viện Hàn lâm Âm nhạc đã nâng số đề cử cho các hạng mục Big Four năm nay từ 8 lên 10 đề cử và trớ trêu thay, evermore của Taylor Swift cũng như Donda của "kẻ thù không đội trời chung" Kanye West chính là 2 album được thêm vào danh sách đề cử chỉ trước 24 giờ, khiến cô được xem là đã nhận "Vé vớt". Mặt khác, với chất lượng nghệ thuật của "evermore", nhiều netizen tin rằng Taylor Swift xứng đáng nhận được nhiều đề cử hơn.