Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift "chặt đẹp" các nghệ sĩ khác với doanh thu bản thuần của album Lover!

Nàng "rắn chúa" lại một lần nữa chứng minh sức mạnh của mình khi sở hữu một lượng fan vô cùng đông đảo và trung thành.

Như đã đưa tin từ trước, album đầu tay của Billie Eilish - When We All Fall Asleep, Where Do We Go hiện đã trở thành album có bán chạy nhất năm 2019. Sở dĩ siêu tân binh 10x có thể đạt được thành tích này là bởi, ngoài album bản thuần được tiêu thụ, lượng streaming và các số liệu khác của cô nàng áp đảo hẳn những nghệ sĩ khác. Không có gì khó hiểu bởi xét theo độ viral, Billie Eilish hiện tại hoàn toàn xứng danh là hiện tượng toàn cầu bởi gần như người trẻ yêu âm nhạc nào cũng biết đến cô nàng.

Tuy nhiên, với những mọt fan USUK lâu năm, ngoài việc thu về hàng trăm triệu lượt stream và view trên các nền tảng âm nhạc giải trí, doanh số thuần của các album (tức số lượng album vật lý và nhạc số được tiêu thụ) mới là vấn đề được họ quan tâm nhất. Bởi đây chính là thước đo thực tế về độ hùng mạnh fandom của một nghệ sĩ. Và nếu xét theo tiêu chí này, tính tới thời điểm hiện tại, Lover - album phòng thu thứ 7 trong sự nghiệp của Taylor Swift chính thức được công nhận là siêu phẩm nắm giữ thành tích bản thuần bán ra cao nhất tại thị trường Mỹ trong năm 2019.

Không chỉ thế, Lover hiện cũng là album duy nhất phát hành trong năm nay có lượng tiêu thụ bản thuần vượt hơn 1 triệu bản, hoàn toàn bỏ xa các đối thủ khác như Hollywood's Bleeding của Post Malone, Thank U, Next của Ariana Grande hay When We All Fall Asleep, Where Do We Go. 

Có thể thấy, trên các nền tàng streaming, Taylor Swift có thể "tạm" chịu lép vế bởi các đàn em đình đám, nhưng xét về thị trường đĩa nhạc, cô nàng vẫn dư sức vượt mặt. Điều này bắt nguồn từ danh tiếng lâu năm cũng như lượng fan ủng hộ vô cùng đông đảo và... chịu chi của cô nàng.

Từ Khóa:

Taylor Swift