Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift ca ngợi sự kiên cường của người dân Manchester nhân dịp một năm ngày xảy ra thảm kịch đẫm máu

Đây có lẽ là một đêm diễn mà Taylor Swift sẽ không bao giờ quên được.

Vào tối thứ 6, ngày 8/6 vừa qua, trong đêm diễn đầu tiên của "Reputation Stadium Tour" tại Manchester (Anh), Taylor Swift đã vinh danh thành phố đầy kiên cường này và chia sẻ về những mất mát mà Manchester đã phải trải qua sau vụ thảm kịch đánh bom diễn ra vào một năm trước bên ngoài buổi concert của Ariana Grande.

Chủ nhân bản hit "Blank Space" đã tạm dừng chương trình để tưởng nhớ 22 người đã thiệt mạng: "Concert đáng lý ra phải là nơi để tất cả mọi người thả mình tận hưởng niềm vui cùng với âm nhạc. Và những gì đã xảy ra chỉ hơn một năm trước đây ở thành phố này là một nỗ lực nhằm cướp đi sự tất cả những điều đó."

Nữ ca sĩ tiếp tục: "Kể từ thời điểm đó, các bạn thực sự đã rất mạnh mẽ. Các bạn đã cho thấy rằng các bạn sẽ không bao giờ để bất cứ ai quên đi những nạn nhân đó. Và các bạn đã cho thấy sự kiên cường tuyệt vời của mình để vẫn có thể ở đây tiếp tục nhảy múa và giữ được sự vui vẻ và phấn khích với âm nhạc. Tôi chỉ muốn nói với Manchester rằng: Thật vinh dự khi được diễn cho các bạn vào đêm nay."

Sau đó Taylor cũng chia sẻ rằng người dân của Manchester thật tuyệt vời, và giải thích lý do tại sao lựa chọn thành phố này điểm đến đầu tiên trong lần đến Anh này: "Đây thực sự là một đêm đặc biệt đối với tôi và mọi người trên sân khấu này. Thật tuyệt vời. Đây là lý do tại sao tôi muốn bắt đầu chuyến lưu diễn tại Anh ở Manchester."

Việc ngưng các buổi concert để đem đến những bài phát biểu cảm động dường như là việc Taylor rất thích làm trong quãng thời gian gần đây. Còn nhớ vào cuối tuần trước, giọng ca "Delicate" đã tạm dừng đêm diễn ở Chicago để chia sẻ về tháng Tự hào (Gay Pride Month) của cộng đồng LGBTQ khi mặc một chiếc đầm màu cầu vồng: "Thật dũng cảm khi các bạn dám để cảm xúc của mình bị tổn thương trong bất kỳ tình huống nào, nhưng càng dũng cảm hơn khi các bạn dám thành thật với cảm xúc của mình và người mà các bạn yêu thương, dù các bạn biết rằng mình sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và điều tiếng từ xã hội."

Taylor tiếp tục: "Vì vậy trong tháng này và tất cả những tháng khác, tôi muốn gửi tình yêu và sự tôn trọng đến tất cả những người đã đủ can đảm để dám sống thật với cảm xúc của mình, để sống cuộc đời theo cách mà họ muốn và cảm nhận. Đây là tháng mà tôi nghĩ chúng ta cần phải ăn mừng việc chúng ta đã đi được một chặng đường dài như thế nào nữa, nhưng cũng cần phải biết được chúng ta cần phải đi thêm bao xa nữa. Tôi muốn gửi tình yêu và sự tôn trọng đến tất cả những người vẫn chưa cảm thấy đủ thoải mái và tự tin để come out. Hy vọng các bạn sớm có thể làm được điều đó, và hy vọng chúng ta có thể sống trong một thế giới mà mọi người có thể sống và yêu một cách bình đẳng, và không ai phải e ngại để nói ra cảm xúc của mình nữa."

Giải thích cho sự lựa chọn ca khúc này để tôn vinh Tháng Tự hào, Taylor cho biết: "Khi nhắc đến cảm xúc, tình yêu hay tìm kiếm một ai đó mà bạn sẵn sàng dành trọn cả cuộc đời của mình ở bên, tất cả thực sự, thực sự tinh tế."

Đến nay, "Reputation Stadium Tour" của Taylor – dù chỉ mới trải qua 10 đêm diễn – đã trở thành một trong những tour diễn ăn khách và thu về lợi nhuận nhiều nhất trong năm. Theo thống kê từ Billboard, tất cả show này của nữ ca sĩ đều cháy vé và tổng doanh thu trong 7 đêm diễn đầu tiên (chưa tính 2 đêm diễn ở Chicago và đêm diễn ở Manchester ngày hôm qua) lên tới 54.072.077 USD (tương đương hơn 1.200 tỷ đồng). Taylor sẽ diễn nốt một show nữa ở Manchester vào hôm nay trước khi sang Dublin (Ireland) và London trong những tuần sắp tới và quay trở lại Mỹ sau đó.  

Vào những tháng trước khi tour diễn bắt đầu, từng có rất nhiều tin đồn rằng doanh số bán vé không cao và Taylor sẽ flop thảm hại vì giá vé quá cao so với trước đây, cộng với việc lựa chọn những địa điểm diễn quá lớn như vậy, nhưng giờ đây thì con số doanh thu khủng nói trên đã nói lên tất cả, chứng minh Taylor Swift vẫn là một trong cái tên hot nhất ở làng nhạc thế giới ở thời điểm hiện tại.

 

Đóng góp ý kiến