Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift, Ariana Grande, Billie Eilish bất ngờ bị hai ngôi sao 9x lạ lẫm vượt mặt trong danh sách nghệ sĩ thống trị Hot 100 năm 2019!

Ngoài những ngôi sao quen thuộc như Taylor Swift, Ariana Grande hay Billie Eilish, hai cái tên quán quân trong danh sách thống trị Hot 100 năm nay khiến nhiều người khá ngạc nhiên.

Có thể nói, Billboard Hot 100 là bảng xếp hạng đĩa đơn danh tiếng nhất làng nhạc thế giới. Trong 11 tháng vừa qua, nơi đây chứng kiến sự lên ngôi của 13 ca khúc quán quân với 12 gương mặt nghệ sĩ. Cùng điểm lại thành tích xuất hiện trên toàn bảng Hot 100 năm nay để xem, nghệ sĩ đình đám nào mới thực sự là người có nhiều ca khúc thống trị nhất nhé!

Hạng 1

Đồng hạng quán quân trong số những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất năm nay là hai cái tên khá xa lạ với khán giả Việt Nam: Da Baby và Post Malone. Suốt hơn 11 tháng qua, cả hai đã có tổng cộng 20 ca khúc lọt vào bảng xếp hạng.

Ca khúc có thứ hạng cao nhất của Post Malone trong năm nay là Sunflower khi đạt No.1 vào tháng 1/2019. Trong khi đó, Da Baby chỉ dừng lại ở vị trí thứ 7 với đĩa đơn Suge cách đây không lâu. Các ca khúc của anh chàng cũng rơi vào tình trạng thường gặp của các nghệ sĩ giới underground, đó là rất dễ dàng lọt Top 100 nhưng tốc độ leo chart và tụt hạng cũng nhanh chóng không kém.

Hạng 2

Nàng "rắn chúa" Taylor Swift là người có thứ hạng cao nhất trong danh sách này với tổng cộng 18 ca khúc lọt vào Billboard Hot 100. Hai đĩa đơn trích từ album phòng thu thứ 7 mang tên Lover của cô nàng là Me!You Need To Calm Down đều có thành tích rất tốt khi trụ lại với ngôi vị á quân trên bảng xếp hạng.

Hạng 3

"Tiểu diva" Ariana Grande đã có một năm thành công tốt đẹp với album Thank U, Next cũng như các sản phẩm khác hợp tác cùng các đồng nghiệp. Đứng ở vị trí thứ 3, Ariana Grande vinh dự mang về 17 ca khúc lọt vào Top 100 năm nay với hai đĩa đơn đạt No.1 là 7 Rings Thank U, Next.

Hạng 4

Đồng hạng 4 là hai đại diện tiêu biểu cho hai thế hệ âm nhạc, một 10x - chính là Billie Eilish và một 8x - không ai khác ngoài nam rapper kì cựu Drake. Cả hai nghệ sĩ sở hữu tổng cộng 16 ca khúc xuất hiện trong Billboard Hot 100 năm 2019. Đây quả là một vinh dự cho Billie Eilish khi được sánh vai cùng đàn anh danh tiếng trong bảng xếp hạng này.

Hạng 5

Nam rapper sinh năm 1983 Future là nghệ sĩ thứ 5 có mặt trong danh sách này với tổng cộng 15 ca khúc xuất hiện trong Top 10.

Hạng 6

Hai nghệ sĩ trẻ đang được săn đón nhất nhì giới underground hiện nay, Lil Baby và Juice WRLD vinh dự được đồng hạng cùng đàn anh kì cựu Travis Scott. Cả ba đều có 14 ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 trong 11 tháng vừa qua.

Hạng 7

Lại tiếp tục là một đại diện cho dòng nhạc hiphop, rapper 27 tuổi 21 Savage. Anh chàng có 13 ca khúc xuất hiện trong Top 10. Đồng hạng với 21 Savage là nam rapper sinh năm 1983 mang tên Gunna và "kì phùng địch thủ" của Nicki Minaj - cô nàng rapper Cardi B. 

Gunna đồng hạng cùng Cardi B.

Hạng 8

Young Thug và Khalid, Kanye West cùng xếp thứ 8.

Đứng cuối cùng trong danh sách này là ba nam nghệ sĩ: Young Thug, Khalid và Kanye West. Với thành công của album Jesus is King, Kanye West đã mang về 12 ca khúc xuất hiện trong Top 10. Con số này cũng tương đương với thành tích mà hai đàn em 9x Young Thug và Khalid đạt được.