Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tất tần tật về cuộc sống thực tập sinh ở JYP Entertainment qua lời kể của một cựu thần tượng Kpop

Thông qua những chia sẻ này, bạn chắc chắn sẽ hiểu được tại sao JYP được đánh giá là công ty sở hữu môi trường làm việc thân thiện và đáng mơ ước bậc nhất của làng giả trí Hàn Quốc.

Cách đây không lâu, cựu thành viên nhóm nhạc MADTOWN - H.O, đã kể một số câu chuyện thú vị trong những ngày anh còn thực tập sinh tại JYP Entertainment. H.O từng được đào tạo tại JYP trong một thời gian trước khi gia nhập J.Tune Camp và debut với MADTOWN vào năm 2014. Anh hiện đang hoạt động như một BJ trên AfreecaTV. Trong một chương trình trực tiếp gần đây, H.O đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm của bản thân với hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho những người có mơ ước đặt chân vào ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

cựu idol Kpop chia sẻ về cuộc sống thực tập sinh ở JYP

H.O nói rằng anh đã thử giọng cho JYP Entertainment bằng cách biểu diễn bài hát "Instinctively" của Kang Seung Yoon (WINNER). Cựu thành viên MADTOWN giải thích: "Khi đó tôi thực sự không thể hát được. Tôi chỉ biết nhảy múa, và lần duy nhất tôi có thể hát là ở karaoke. Vì vậy, tôi đã chọn một ca khúc mà tôi từng hát rất nhiều ở karaoke, có lẽ đó là một bài hát khá mới vào thời điểm đó".

H.O nói thêm rằng mình không hề lo lắng về phần nhảy trong buổi thử giọng, vì anh đã tập luyện vũ đạo trong một thời gian dài. Tuy nhiên, có một phần khiến anh rất lo lắng khi tham gia audition, đó là khi họ bật nhạc ngẫu nhiên và yêu cầu các ứng viên nhảy tự do.

Anh nói: "Nhưng khi tôi học nhảy, tôi chỉ học vũ đạo đã được dàn dựng sẵn mà thôi. Vì vậy, tôi không thể làm được những việc như nhảy tự do, bởi tôi chưa bao giờ thử trước đó. Họ đã phát một ca khúc pop đầy năng lượng, và tôi chỉ biết đứng vỗ tay". Sau đó, H.O liền miêu tả lại một cách thú vị về cách anh vỗ tay đầy háo hức theo bài hát thay vì nhảy tự do như lời yêu cầu.

cựu idol Kpop chia sẻ về cuộc sống thực tập sinh ở JYP

Cựu thành viên MADTOWN tiếp tục chia sẻ rằng anh đã vượt qua buổi thử giọng của JYP và bắt đầu tập luyện tại một trung tâm đào tạo đặc biệt. Anh giải thích rằng mặc dù rất nhiều người biết đến tòa nhà chính nổi tiếng của JYP Entertainment, nơi các nghệ sĩ thường đến luyện tập, nhưng ít ai biết đến sự tồn tại của một trung tâm đào tạo riêng biệt chỉ cách đó khoảng 5 phút đi bộ.

Khi nói về cuộc sống hàng ngày của một thực tập sinh JYP, H.O chia sẻ rằng các trainee được tặng phiếu ăn tại quán ăn tự phục vụ. Thêm vào đó, anh nói rằng tòa nhà được lắp đặt CCTV ở khắp nơi, nhưng H.O đã tìm thấy tất cả các điểm mù sau khoảng 1 tháng thực tập để có thể ngủ và ăn vặt mà không bị phát hiện.

cựu idol Kpop chia sẻ về cuộc sống thực tập sinh ở JYP

H.O cũng chia sẻ về cách đánh giá thực tập sinh hàng tháng tại JYP trong khi anh được đào tạo ở đây: "Bạn có thể nhận ra rằng tất cả các hệ thống công ty giải trí có lẽ đều giống nhau. Họ sẽ tổ chức đánh giá thực tập sinh mỗi tháng một lần".

H.O nói tiếp: "Những buổi đánh giá như vậy cho họ thấy được sự cải thiện của một trainee, và người đó đam mê công việc này như thế nào. Họ sẽ vẽ ra một bức tranh trong đầu và biết được rằng: "Ồ, người đó có vẻ đam mê, và cũng có vẻ đã luyện tập rất chăm chỉ. Kỹ năng của họ dường như đã được cải thiện hơn so với tháng trước". Sau đó, họ sẽ tiếp tục đào tạo các thực tập sinh. Nhưng nếu công ty có suy nghĩ rằng: "Ồ, kỹ năng của người này không hề cải thiện so với tháng trước", thì họ sẽ tiếp tục quan sát. Công ty sẽ không để cho các thực tập sinh ra đi ngay lập tức. Nếu họ không thể cải thiện trong khoảng 2 hoặc 3 tháng, cũng như họ không có vẻ gì là đam mê công việc này, công ty sẽ cho họ rời đi. Sau đó, các thực tập sinh khác sẽ tiếp tục được tuyển vào. Vậy nên đó là một cuộc cạnh tranh rất khốc liệt".

cựu idol Kpop chia sẻ về cuộc sống thực tập sinh ở JYP

H.O đã được hỏi về những bài học thanh nhạc tại JYP, và cựu thành viên MADTOWN nói rằng vì anh chưa bao giờ học hát trước đó, thế nên anh phải bắt đầu với việc học xướng âm. H.O sẽ vào phòng tập với giáo viên và bắt đầu luyện tập: "Có một cái được gọi là quy tắc cơ bản của JYP. Nó nằm trong một file MP3". H.O bật cười khi chia sẻ cách anh kết nối máy nghe nhạc MP3 với loa, sau đó làm theo những gì được truyền đạt từ một giọng nói hướng dẫn trong file đó.

Anh cũng cho biết: "Tại JYP, bạn không thể tham gia đánh giá hàng tháng với các ca khúc Hàn Quốc. Ngay cả khi thực tập sinh hỏi rằng họ có thể hát một bài hát Hàn Quốc hay không, công ty cũng sẽ trả lời là không. Thay vào đó, tất cả các thực tập sinh đều được yêu cầu phải thể hiện ca khúc tiếng Anh. Đến giờ tôi vẫn không biết lý do tại sao".

Khi được hỏi về độ tuổi của các thực tập sinh, H.O nói: "Trong thời gian tôi được đào tạo, có một số người thực sự rất trẻ, cả học sinh tiểu học và học sinh cấp 2 nữa. Tôi nghĩ rằng người lớn tuổi nhất ở đó khoảng từ 20 đến 21 tuổi".

cựu idol Kpop chia sẻ về cuộc sống thực tập sinh ở JYP

H.O tiếp tục nói về môi trường đào tạo thân thiện tại JYP. Anh cho biết khi những buổi đánh giá hàng tháng kết thúc, công ty sẽ tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho các thực tập sinh, và họ cũng tổ chức những bữa tiệc Giáng sinh hằng năm. Những thực tập sinh được tổ chức sinh nhật cũng sẽ được công ty tặng thẻ quà tặng trị giá 50.000 won (khoảng 1 triệu đồng).

Cựu thành viên MADTWON tiếp tục tiết lộ: "Ngoài ra, vào cuối những buổi đánh giá hàng tháng, họ sẽ có một phần nhảy tự do. Khoảng 40 đến 50 thực tập sinh sẽ tập hợp lại một chỗ và tạo thành một vòng tròn. Công ty sẽ bật nhạc, rồi mọi người sẽ thay phiên nhau bước vào trung tâm và thực hiện một điệu nhảy tự do, có thể làm bất cứ điều gì mình muốn".

H.O nói thêm: "Mỗi năm một lần, chúng tôi cũng sẽ được đi chơi ngoài trời ở một địa điểm nào đó. Tôi không chắc nó được gọi là gì, nhưng chúng tôi sẽ tổ chức lửa trại và những hoạt động tương tự như thế. Họ đối xử với chúng tôi rất". 

cựu idol Kpop chia sẻ về cuộc sống thực tập sinh ở JYP

Khi được hỏi liệu công ty có cung cấp quần áo cho các thực tập sinh không, H.O trả lời rằng không, vì vậy anh chỉ mua một vài bộ trang phục phù hợp với việc luyện tập. Anh giải thích: "Tôi thường hay làm rách chúng. Vì vậy tôi luôn mua khoảng 5 cái cùng một mẫu".

H.O giải thích rằng các thực tập sinh cũng có thời hạn hợp đồng, thường là khoảng 1 đến 2 năm. Khi người xem hỏi rằng liệu các trainee có được trả tiền hay không, H.O xác nhận rằng họ không được trả: "Nhưng bạn cũng chẳng có chỗ nào để tiêu tiền đâu. Bạn có thể sống dựa vào trợ cấp, và công ty sẽ trả tiền để thuê một nơi cho các thực tập sinh ngủ lại tại đó. Công ty cho chúng tôi thức ăn và cung cấp những bài học. Thực tế, họ cung cấp cho chúng tôi tất cả mọi thứ".

Anh nói: "Lúc đó thật là khó khăn, nhưng bây giờ nhìn lại, nó thực sự là một ký ức đẹp và là một trải nghiệm thú vị". Một người bình luận đã hỏi rằng nếu được quay ngược thời gian, liệu H.O có quyết định đến JYP một lần nữa và debut hay không. H.O trả lời: "Nếu có thể quay ngược thời gian thì tôi đã chơi Bitcoin rồi. Đừng có điên rồ như thế chứ".