Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tập tành khởi nghiệp, một nữ thần tượng bị cư dân mạng chỉ trích 'lên bờ xuống ruộng' vì bán hàng với giá 'cắt cổ'

Một chiếc băng đô tóc được bán trên shopping mall của cô có giá lên đến hơn 1 triệu VND.

Kang Minkyung - thành viên của bộ đôi Davichi, mới đây đã ra mắt một trung tâm mua sắm của riêng mình. Tuy nhiên ngay trong ngày ra mắt, trung tâm mua sắm của cô và những sản phẩm được rao bán trên đó đã vấp phải những ý kiến trái chiều khi nhiều người cho rằng giá cả của chúng quá đắt đỏ.

Thương hiệu "Àvie Muah" của Kang Minkyung ngay khi vừa ra mắt đã chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tìm kiếm thời gian thực, thu hút sự quan tâm nồng nhiệt đến mức trang chủ đã bị sập. Cũng trong ngày 28 tháng 6, Kang Minkyung đã đăng tải lên Instagram cá nhân lời cảm ơn gửi đến những người đã ủng hộ thương hiệu của cô. Tuy nhiên cũng từ đây, bắt đầu xuất hiện nhiều ý kiến phàn nàn trên chính Instagram của Kang Minkyung cũng như trên các cổng thông tin điện tử trực tuyến tại Hàn Quốc liên quan đến giá của những món đồ này.

Kang Minkyung bị chỉ trích vì bán hàng quá mắc

Quần áo của Àvie Muah có giá dao động trong khoảng 100.000 đến 200.000 KRW (tương đương khoảng 1,9 triệu đến 3,8 triệu VND). Trong khi đó, dây cột tóc được bán với giá 59.000 KRW (khoảng 1,1 triệu VND). Nhiều người nhận xét đây là cái giá quá mắc đối với một thương hiệu chỉ mới lập ra và chưa có tiếng tăm. Thậm chí, một số cư dân mạng còn nghi ngờ Kang Minkyung đã lợi dụng danh tiếng của bản thân để bán hàng với giá cao hơn thực tế rất nhiều.

Kang Minkyung bị chỉ trích vì bán hàng quá mắc

Kang Minkyung bị chỉ trích vì bán hàng quá mắc

Khi những lời chỉ trích ngày càng gia tăng, Kang Minkyung đã lên tiếng giải thích bằng cách đăng tải lên Instagram một bài viết giới thiệu về thương hiệu có nội dung: "Àvie Muah X Buhee. Àvie Muah là một thương hiệu được sinh ra nhờ sự hợp tác với nhiều nhà thiết kế khác nhau. The Pleats Silk Scrunchie là một sản phẩm hợp tác với thương hiệu Buhee. Nhà thiết kế Buhee đã tạo ra kích thước và cảm giác độc đáo, và Àvie Muah đã thêm vào đó nhiều màu sắc và chi tiết khác. Sản phẩm Scrunchie (một loại dây buộc tóc được bọc bằng vải bên ngoài) được làm bằng lụa 100% và sử dụng rất nhiều vật liệu vì nó có đường kính 21cm. Bởi vì nó được làm từ lụa cao cấp nên quá trình tạo ra cũng rất phức tạp. Chúng tôi hiểu rằng nhiều người đã bị nhầm lẫn vì chúng tôi không giải thích sản phẩm một cách cụ thể. Chúng tôi xin chịu trách nhiệm về vấn đề này và hứa sẽ phấn đấu trở thành một thương hiệu Àvie Muah có thể giao tiếp với khách hàng nhiều hơn thông qua các chi tiết".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

Àvie muah X Buhee 아비에 무아는 여러 디자이너와의 협업을 통해 만들어진 브랜드입니다. Pleats Silk Scrunchie는 Buhee 브랜드와 함께 작업한 제품으로 디자이너 Buhee 가 만들어낸 감성과 유니크한 크기에 아비에 무아의 색감과 디테일을 더했습니다. Silk 100%로 만들어진 이 스크런치는 폭이 약 21cm로 매우 많은 양의 원단을 사용하며, 고급 실크의 특성상 까다로운 공정을 필요로 합니다. 제품 설명이 미흡하여 가격 책정에 의문을 가지시는 분들이 많다는 점을 인지하였습니다. 이에 책임을 통감하며, 더욱 구체적이고 자세한 정보로 소통하는 아비에 무아가 되겠습니다. 덧붙여 아비에 무아는 기획, 제품 공정에 이르기까지 여러 디자이너와의 협업을 통해 제품을 소개할 예정이며 앞으로도 신흥 작가, 디자이너분들의 참여를 기다립니다.

A post shared by Àvie muah (@aviemuah) on

Tuy nhiên, lời giải thích nói trên cũng không ngăn được những ý kiến chỉ trích tiếp tục nhắm vào Kang Minkyung và thương hiệu Àvie Muah của cô trên Internet Hàn Quốc. Nhiều người không ngần ngại lên án Kang Minkyung vì cho rằng nữ ca sĩ đang cố tình "bòn rút" túi tiền của người hâm mộ thông qua việc bán hàng với giá "cắt cổ".

- "Như thể người nổi tiếng vẫn chưa kiếm đủ tiền, giờ họ lại còn bắt đầu kinh doanh và được quảng cáo miễn phí trên các phương tiện truyền thông như thế này nữa chứ"

- "Nếu đây là một trung tâm mua sắm nào khác thì bạn có thể bảo mọi người đừng mua nếu giá cả không phù hợp với túi tiền của họ, nhưng đây lại là trung tâm mua sắm do người nổi tiếng mở ra. Chúng ta cần phải thừa nhận rằng những người nổi tiếng này đang có mục đích ác ý, lợi dụng người hâm mộ của mình để bán những món hàng đó với giá cao hơn bình thường"

- "Kiểu gì thì bọn fan nô lệ của cô ta cũng sẽ mua thôi mà"

- "Băng đô gopchang có giá còn cao hơn thịt gopchang thật nữa ㅋㅋ Cô ta đi quá xa với vụ giá cả lần này rồi đấy"

- "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Bán mấy cái này với giá 59.000 won, cô ta bị điên thật rồi"

- "Cô ta đang đùa giỡn với công chúng. Cô ta biết chính xác cách thao túng những con lợn ngu ngốc như thế nào để bọn họ bỏ tiền ra mua hàng cho cô ta"

- "Không thể tin nổi cô ta bán quần với giá hơn 400.000 won... ㅎㅎ"

- "Tại sao cô ta lại làm vậy? Cô ta không biết xấu hổ sao? Có những người đang sử dụng danh tiếng của họ để tạo ra những ảnh hưởng tích cực, trong khi lại có những người như cô ta chỉ biết lợi dụng nó để lừa dối người khác"

- "Tôi không hiểu tại sao người giàu lại làm những chuyện thế này, thật quá tham lam. Bị ghét cũng đáng lắm"

- "Cô ta nghĩ mọi người ngu ngốc đến mức nào vậy?"

- "Tôi cá là chuyện này sẽ không kéo dài lâu đâu. Cô ta sẽ giảm giá ngay trước khi mọi thứ đổ bể"

- "Hul, tôi là một fan trung thành đến mức theo dõi cả kênh YouTube của cô ấy, nhưng chuyện này thật sự không đúng chút nào. Thiết kế của những sản phẩm đó thậm chí còn không đủ đẹp để xứng đáng với cái giá 59.000 won nữa là ㅋㅋㅋ Chắc cổ nghĩ giá đó là ổn với một sản phẩm trông có vẻ tự nhiên.. ㅋㅋ"

- "Đúng là một tên trộm không dao mà... ^^"

- "Gong Hyo Jin từng bán một chiếc nhẫn với giá 129.000 won và Seo Jung Hee đã cố gắng bán một cái thùng rác với giá 300.000 won và cả hai đều bị ghét vì điều đó. Nhiều người cứ lấy các thương hiệu xa xỉ khác ra để so sánh nhưng những thương hiệu xa xỉ đó đã chứng minh được chất lượng của họ trong một khoảng thời gian dài. Bạn không thể bán hàng với giá đó trong khi vẫn chưa chứng minh được chất lượng thương hiệu của mình. Tôi từng nghĩ Kang Minkyung là một người khá khiêm tốn khi xem kênh YouTube của cổ, thế nên với tôi hành động lần này của cổ thật đáng thất vọng"