Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tạp chí hàng đầu Hoa Kỳ giải thích lý do vì sao BTS 'không có cửa' được đề cử giải 'Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất' tại Grammy

Forbes khẳng định nhóm nhạc Hàn Quốc không đủ điều kiện tranh giải Rookie tại sự kiện âm nhạc danh giá sắp tới.

Tạp chí Forbes dẫn lời "một nguồn tin uy tín, có quan hệ mật thiết với BTC Grammy", cho biết BTS sẽ không được đề cử cho giải thưởng nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Grammy.

BTS

Lý do chủ chốt khiến họ có thể khẳng định chắc nịch tuyên bố này, đó là căn cứ vào nguyên tắc trao giải, cụ thể: "Để được đề cử giải tân binh Grammy, nghệ sĩ phải phát hành ít nhất 5 single/bài hát hoặc 1 album. Tuy nhiên, số lượng tác phẩm của nghệ sĩ cũng không được vượt quá 30 single/bài hát hoặc 3 album cho đến thời điểm xét giải".

Như chúng ta đã biết, chỉ tính riêng trong năm 2018 này, một thống kê cho thấy BTS đã cho ra lò ít nhất 57 ca khúc mới. Gia tài âm nhạc của nhóm tính từ thời điểm debut năm 2013 đã đạt tới ngưỡng hàng trăm bài hát, do đó, cơ hội tiến tới giải nghệ sĩ mới xuất sắc nhất gần như bất khả thi.

BTS

Mặc dù vậy, Forbes cũng bỏ ngỏ khả năng Grammy sẽ "mở" cho BTS cơ hội đến với một hạng mục giải thưởng khác nhằm vinh danh thành tích âm nhạc xuất sắc của nhóm trong những năm gần đây.