Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tạp chí âm nhạc danh tiếng gây tranh cãi khi cho rằng Taylor Swift sánh ngang huyền thoại Michael Jackson!

Cư dân mạng không ngừng tranh cãi về phát ngôn mới đây của tờ tạp chí này khi so sánh Taylor Swift với huyền thoại nhạc pop một thời.

Sẽ không ngoa khi nói rằng Taylor Swift là một trong những đại diện tiêu biểu nhất của làng nhạc thế giới hiện nay. Dù mất khá nhiều thời gian để chuyển hình tượng từ một công chúa nhạc đồng quê chính hiệu sang cô thiếu nữ kiêu kỳ nữ quyền của dòng nhạc pop, thế nhưng những thành tựu sau đó mà Taylor Swift đạt được quả thực đã khiến các đồng nghiệp phải ngả mũ thán phục.

Mới đây, Consequences of Sound - tờ tạp chí online chuyên về đánh giá phim ảnh và âm nhạc đã trở thành tâm điểm chú ý trên các trang mạng xã hội khi hùng hồn tuyên bố rằng, một trong những album thành công nhất của Taylor Swift là 1989 hoàn toàn xứng đáng được xem như Thriller phiên bản của thập kỉ này.

Ngay lập tức, tuyên bố này đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trên mạng. Phải biết rằng, thành công vượt trội về cả mặt thương mại lẫn nghệ thuật của Thriller là một trong những điểm nhấn cực kì quan trọng của làng nhạc thế giới. Siêu phẩm này đã góp phần củng cố tên tuổi của Michael Jackson và đưa ông lên hàng ngũ những ngôi sao nhạc pop xuất sắc nhất vào thời điểm ấy.

"1989 chính là Thriller phiên bản những năm 2010. Bạn nghĩ chúng tôi đang nói quá lên ư? Xin lỗi, không hề đâu. Ngay cả khi bạn không quan tâm đến Taylor Swift, chúng tôi dám cá rằng bạn đã sống một phần của đời mình với những ca khúc trong album này." - Nguồn tin từ tạp chí cho hay.

Thế nên, việc Consequences of Sound bỗng dưng đem Thriller ra để so sánh với album 1989 của hậu duệ Taylor Swift đã khiến cư dân mạng vô cùng phật lòng. Dẫu 1989 đã đem lại vô số kỉ lục và thành tích cho giọng ca Lover như giải Album của năm tại Grammy lần thứ 58 cùng việc tạo nên hàng loạt bản hit đình đám như Blank space, Bad blood, Shake it off, nhưng khi đem lên bàn cân và đặt ngang hàng với một huyền thoại trong lịch sử làng nhạc như Thriller, điều này ít nhiều cũng gây bất hợp lí.

Một số cư dân mạng còn mỉa mai tờ tạp chí này rằng, nếu 1989 được gọi là Thriller của thập kỉ này, vậy Adele với hai siêu album công phá toàn cầu là 2125 sẽ được gọi là gì? Bởi nếu xét về thành tích cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật, cả 21 25 đều không hề thua kém so với 1989.

Hiện vụ việc vẫn đang là tâm điểm gây chú ý trên mạng, trong khi đó tờ Consequences of Sound vẫn lựa chọn im lặng và chưa phản hồi lại những bình luận trái chiều từ người hâm mộ.