Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 (Mùa 1)

Tập 8 Sing My Song: "Chàng trai" Lê Thiện Hiếu xuất sắc bước vào chung kết

Tập phát sóng mới nhất mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc, những sáng tác của các thí sinh khiến trường quay ngập tràn trong nước mắt.

Tối qua ngày 8/1, tập 8 Sing My Song đã diễn ra với phần tranh tài của team Lê Minh Sơn. Thay vì 8 thí sinh thì đội của huấn luyện viên này chỉ có 7 bởi Trần Phương đã dừng cuộc chơi vì lý do cá nhân. Bùi Caroon, Lê Thiện Hiếu, Tia Hải Châu, Nguyễn Việt Dũng, Đức Anh, Hoàng Minh Quý và Jak Nguyễn chính thức bước vào cuộc chiến để tranh tấm vé vào chung kết.

Tại vòng Tranh đấu và Sáng tác, huấn luyện viên này đã mời nhạc sĩ Nguyễn Cường làm cố vấn cho thí sinh. Lê Minh Sơn chọn chủ đề Gia đình và Xã hội để thử thách học trò. Đây là chủ đề dễ nhưng cũng rất khó vì nếu làm không tốt thì sẽ rất nhạt.

Thử thách sáng tác trong 24 tiếng của team Lê Minh Sơn

Lê Minh Sơn cho 7 thí sinh bốc thăm để chọn cặp thi đấu. Kết quả là Jak Nguyễn – Bùi Caroon, Tia Hải Châu – Đức Anh, Việt Dũng – Thiện Hiếu trở thành 3 cặp đấu và Minh Quý là thí sinh đơn.

tập 8 sing my song team lê minh sơn

Sau khi biết được chủ đề và bắt cặp, các thí sinh bước vào phòng sáng tác với tâm trạng vô cùng hào hứng. Huấn luyện viên Lê Minh Sơn và cố vấn vào từng phòng để hướng dẫn thí sinh. Dù khá hào hứng nhưng chủ đề Gia đình và Xã hội sẽ là thử thách không nhỏ với các bạn thí sinh.

tập 8 sing my song team lê minh sơn

tập 8 sing my song team lê minh sơn

tập 8 sing my song team lê minh sơn

Hết thời gian sáng tác, 7 thí sinh lần lượt trình bày bản demo trước huấn luyện viên. Kết quả, Lê Minh Sơn chọn Lê Thiện Hiếu, Tia Hải Châu và Jak Nguyễn bước vào vòng trong. Cố vấn Nguyễn Cường lựa chọn Bùi Caroon là thí sinh được cứu để tham gia vòng thử thách cùng 3 đối thủ trên. Trong vòng thi này, thí sinh phải trình bày sáng tác 24h trên sân khấu với 31 giám khảo là nhà báo và chuyên gia âm nhạc.

tập 8 sing my song team lê minh sơn

tập 8 sing my song team lê minh sơn

tập 8 sing my song team lê minh sơn

Mở màn cho vòng Thử thách là thí sinh được cứu Bùi Caroon. Ca khúc anh trình bày mang tên “Con mèo nghèo”. Từ giai điệu đến tiếng mèo kêu thảm thiết trong bài hát khiến khán giả ấn tượng và nổi da gà.

Bùi caroon tập 8 sing my song team lê minh sơn

"Con Mèo Nghèo" - Bùi Caroon

Huấn luyện viên Giáng Son nhận xét: “Khi chuyển tiết tấu, tôi cảm thấy rất thú vị, cho ta những trạng thái khác nhau và chỉ có bạn mới có thể hát được ca khúc này, một bản phối cũng hay”. “Thầy giáo” Lê Minh Sơn cũng khen ngợi học trò: “Bùi Caroon có cá tính âm nhạc được bộc lộ rõ, em diễn rất đẹp. Em làm chủ sân khấu cũng rất tốt, anh phải cám ơn em vì đã về đội của anh”. Tuy nhiên, anh chàng chỉ nhận được 10/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

tia hải châu tập 8 sing my song

Tiếp đến là phần dự thi của thí sinh nữ duy nhất Tia Hải Châu. Sáng tác mới của cô nói về người mẹ đã mất mang tên “Mẹ từng là”. Ca từ ý nghĩa, chất nhạc bắt tai và giọng hát cá tính, Tia Hải Châu mang đến một cảm xúc rất lạ cho khán giả.

"Mẹ từng là" - Tia Hải Châu

Huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong cho rằng ca khúc này rất riêng và là một ca khúc đậm chất nghệ sĩ. Giáng Son cũng khen ngợi cô gái này có chất giọng lạ và ca khúc hay hơn nhiều vì bản phối mới.

Đây là chất nhạc giống những ca khúc năm 70. Tìm một nghệ sĩ như em bây giờ tôi cảm thấy đếm trên đầu ngón tay. Sau cuộc thi này, tôi xin được phép là nhà sản xuất của em, vì em đang thiếu một nhà sản xuất bên cạnh”, Lê Minh Sơn bày tỏ cảm xúc trước phần trình diễn của thí sinh. Kết quả, Tia Hải Châu cũng chỉ nhận được 11/31 điểm từ hội đồng nghệ thuật.

jak nguyễn tập 8 sing my song

Thí sinh thứ 3 bước lên sân khấu là Jak Nguyễn. Là một ca khúc về mẹ, anh chàng kể về sự khổ cực của người mẹ khi phải bươn chải với nghề buôn bán để nuôi con. Điều này làm cho Jak Nguyễn ám ảnh và tự nhủ phải cố gắng báo hiếu cho mẹ sau này. Ca khúc mang tên “Mùi của mẹ” đã khiến cả khán phòng lặng im và chìm trong cảm xúc.

"Mùi của mẹ" - Jak Nguyễn

Nhạc sĩ Đức Trí nhận xét về phần trình diễn: “Bạn có chất liệu rất tốt, tuy nhiên bạn không kiềm chế được cảm xúc khi viết và hát, đó là một đức tính rất cần của một nghệ sĩ”. Nguyễn Hải Phong không tiếc lời khen sáng tác của Jak Nguyễn đầy đủ 3 yếu tố Chân – Thiện – Mỹ.

“Jak Nguyễn đã chinh phục được anh, ca khúc này tốt hơn ca khúc trước rất nhiều, và trong em đầy cảm xúc. Chúc mừng em”, Lê Minh Sơn nói về học trò. Kết quả, Jak Nguyễn nhận được số điểm khá cao là 22/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

lê thiện hiếu tập 8 sing my song

Thí sinh cuối cùng tham gia vòng thử thách là Lê Thiện Hiếu – chàng trai chuyển giới gây sốt mạng xã hội trước đó với hit “Ông bà anh”. Huấn luyện viên Lê Minh Sơn cho rằng Thiện Hiếu sinh ra là để làm âm nhạc. Tiếp tục phát huy tài năng, anh chàng mang đến ca khúc “1+1” cùng lời hát “mình sống mặc kệ đời được không” khiến khán giả một lần nữa phấn khích. Vẫn chất nhạc đặc trưng đó, Thiện Hiếu khiến cả khán phòng gần như “nổ tung”. Kết thúc phần trình diễn, Lê Minh Sơn và Nguyễn Hải Phong đã lên sân khấu ôm anh chàng này để bày tỏ sự thích thú.

"1+1" - Lê Thiện Hiếu

“Bạn luôn mang đến sự thú vị, tôi á khẩu vì không dám hỏi bạn vì sao 1+1=3. Bạn đưa tôi vào rất nhiều cung bậc cảm xúc. Bạn là ngôi sao được chiếu vào một cung rất sáng, bởi bao nhiêu năng lượng đặt vào bạn được ra thành những lời hát duyên dáng vô cùng”, nhạc sĩ Đức Trí nhận xét.

lê thiện hiếu Sing My Song tập 8

Huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong và Giáng Son cho rằng ca khúc mới hay hơn rất nhiều so với “Ông bà anh”. Lê Minh Sơn lại có dịp khẳng định một lần nữa Lê Thiện Hiếu chính là “ngôi sao của Sing My Song”. Chinh phục được hoàn toàn khán giả và dàn huấn luyện viên nên không quá bất ngờ khi anh chàng nhận được số điểm tối đa 31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

lê thiện hiếu sing my song tập 8

Sau 4 phần trình diễn, thí sinh Thiện Hiếu áp đảo về số điểm từ hội đồng chuyên môn. Nhạc sĩ Đức Trí dành tặng thêm cho thí sinh này 3 điểm nên anh chàng có số điểm cao nhất và là thí sinh duy nhất của team Lê Minh Sơn bước vào vòng chung kết.

Tập 9 của Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016 với màn tranh tài của thí sinh team nhạc sĩ Giáng Son sẽ lên sóng vòng lúc 21h ngày 15/1 trên kênh VTV3.

Nguồn: Tổng hợp