Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tạo không biết bao hit, đến khi tung ca khúc riêng, Á quân Sing My Song lại bị hot streamer ViruSs nhiệt tình nhặt 'sạn'

Tuy có bị đàn anh 'phủ đầu' nhưng hit maker này vẫn vui vẻ tiếp thu và hứa hẹn sửa đổi.

Sau thời gian miệt mài tạo hit cho Chi Pu, Hương Giang,... Andiez Nam Trương đã chính thức trở lại với sản phẩm riêng mang tên "Chờ đợi có đáng sợ" hôm 20/7. Theo tiết lộ của nam nhạc sĩ, ca khúc này được anh lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Bên nhau trọn đời" của tác giả Cố Mạn. Bởi thế trong bản nhạc, anh sử dụng nhiều tiếng đàn, tiếng trống có tác dụng gợi cảm giác thổn thức, da diết. Đây cũng là điểm nhấn ở một bản pop không quá mới mẻ so với các hit trước đó. 

"Chờ đợi có đáng sợ" - Andiez Nam Trương

Tuy nhiên, sau khi lọt qua tai ViruSs, "Chờ đợi có đáng sợ" lại lộ khá nhiều "sạn". Trong clip reaction được đăng tải trên Youtube, ViruSs đã chỉ ra những lỗi sai gây mất cảm xúc ở sản phẩm mới của Andiez Nam Trương. 

Đầu tiên, ViruSs không đánh giá cao tiếng guitar vang lên đoạn đầu ca khúc bởi theo anh, nó không hề có cảm xúc và quá chói tai. "Cái gì đây em tôi. Phải xem ai đánh guitar nha. Kiểm điểm nha. Không thể thế này được". 

"Thực sự mình thấy phần guitar không có cảm xúc là điều đầu tiên và quá chói là điều thứ hai. Đây là phần đáng trách nhất. Không hề sạch sẽ một chút nào. Hơn nữa nốt nhạc bị nặng quá, bị căng quá. Bài pop là một ca khúc nhẹ nhạc thì cảm quan về mặt âm thanh cũng phải êm ả, nhẹ nhàng. Hiện tại nốt này đang bị chói quá. Mình không nói về giai điệu hay sáng tác của Andiez nhưng rõ ràng sản phẩm này có những tiếng nhạc bị lủng củng, tiếng to tiếng nhỏ sắp xếp không hợp lý" - Hot streamer cho biết. 

Tiếp đó, ViruSs cũng không hài lòng với bản beat của "Chờ đợi có đáng sợ" nhưng anh khẳng định đây không phải lỗi của Andiez mà do quá trình master và bố cục phối khí. "Bản beat tổng thể có nhiều vấn đề và điều này khiến cho việc trải nghiệm bài hát bị lấn cấn và bị khó chịu. Cảm xúc sẽ không tới". Nam streamer còn không quên "trách" ekip khi không dùng bản phối ở cuối MV để sử dụng trong ca khúc vì nếu sử dụng bản phối này sẽ tạo nên một bài hát mềm mại và ra đúng chất pop hơn. 

Dẫu vậy, ViruSs vẫn khen ngợi tổng thể "Chờ đợi có đáng sợ" là một ca khúc có giai điệu khá hay, thể hiện rõ phong cách đặc trưng của Andiez Nam Trương. Đặc biệt, nếu khắc phục được những "hạt sạn" trên, nó sẽ hoàn thiện hơn nhiều. 

Clip reaction của ViruSs

Đáng nói, sau khi video reaction được ViruSs đăng tải, Andiez Nam Trương đã đích thân gửi lời cảm ơn tới đàn anh, đồng thời nhắn nhủ sẽ cố gắng tiếp thu góp ý.