Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tấn Minh song ca cùng Mỹ Tâm: “Đây là một cuộc chơi thú vị”

Được biết, trong đêm nhạc vào tối nay, ngày 23/7, Tấn Minh chính là một trong những vị khách mời đặc biệt của Mỹ Tâm. Anh đã có những chia sẻ về lần đầu kết hợp với “họa mi tóc nâu”.

“Đây là một cuộc chơi thú vị”

Tấn Minh vốn là một giọng ca gạo cội trong nền âm nhạc Việt Nam. Người ta thường thấy anh luôn cân nhắc kỹ lưỡng về sự xuất hiện của mình và có chăng, lâu nay, anh thường xuất hiện bên cạnh các nữ diva. Nhưng nhận lời làm khách mời trong đêm nhạc “Hãy về với nhau” của Mỹ Tâm, cũng là lần đầu tiên anh so giọng cùng một ngôi sao của dòng nhạc  “thị trường”. Có lẽ trước khi xuất hiện anh hẳn đã phân vân rất nhiều việc

có nên hay không. Chia sẻ về việc này, Tấn Minh cho biết, anh thấy “đây là một cuộc chơi thú vị”. Với anh, âm nhạc nếu chỉ đóng khung và khuôn mẫu thì sẽ rất khô khan, tẻ nhạt và dễ gây nhàm chán cho khán giả.

Ca sĩ Tấn Minh

Tấn Minh còn đưa ra so sánh với các nghệ sĩ lớn trên thế giới, đôi lúc vẫn xuất hiện bên cạnh những giọng ca rất trẻ, hát những dòng nhạc không liên quan đến mình, nhưng đó mới là điều thú vị và khiến người hâm mộ thích thú. Vậy nên với sự xuất hiện lần này, anh tin rằng Mỹ Tâm hẳn đã có cân nhắc và “cô ấy thấy việc kết hợp đó thú vị”. Với anh, quan trọng không phải là song ca cùng với ai mà chính là văn hóa khi song ca. Câu chuyện ấy, theo Tấn Minh thì “Chỉ có người chuyên nghiệp mới giải quyết được”.

Giọng ca cũng chia sẻ rằng ngoài đời, anh và Mỹ Tâm vốn không có nhiều liên hệ với nhau, nhưng anh vẫn thường dõi theo từng bước đi của cô ấy. Anh nói, ngay từ lúc đầu anh cũng như những đàn anh khác trong nghề đã đánh giá không hề sai về con đường của giọng ca “Dường như ta đã”. Anh đánh giá cao khả năng thanh nhạc, giọng ca đầy nội lực và bản lĩnh sân khấu của Mỹ Tâm. “Trong nghề chúng tôi, chuyện phục nhau là hiếm. Nhưng ai cũng phải công nhận, Mỹ Tâm là nghệ sĩ không nhiều ở Việt Nam lao động nghệ thuật cật lực, đi đến tận cùng con đường của mình”- Tuấn Minh nói.

Khi bị so sánh với trường hợp của danh ca Tuấn Ngọc phải “liều mình” hát nhạc Hồ Ngọc Hà trong live show mà anh tham dự. Nam ca sĩ cho rằng, trong cuộc chơi này, ai cũng có những khó khăn riêng, khó vì cả hai đều phải hát những dòng nhạc không phải là thế mạnh của mình. Với “Hãy về với nhau”, anh đánh giá đây là một cơ hội để nghệ sĩ tìm về với “những giá trị âm nhạc từng thân thuộc, chuẩn mực”. Cũng là cơ hội để họ tìm cho mình một chỗ đứng trên bản đồ âm nhạc. Anh nói mình và Mỹ Tâm có những đường hướng âm nhạc riêng nhưng cũng có những sự đồng cảm, và điểm chung là đều thích những sáng tác trong dòng nhạc khác của Trần Tiến, Thanh Tùng,..

“Mỹ Tâm đã là một đẳng cấp rồi”

Có khá nhiều ý kiến cho rằng, việc Mỹ Tâm mời Tấn Minh ở Hà Nội hay Trọng Tấn ở TP.HCM là một dấu hiệu chứng tỏ nữ ca sĩ đang muốn nâng cấp dòng nhạc pop đương đại, cũng có nghĩa khi đã bao phủ được chiều rộng trong thị trường âm nhạc, cô đang đi vào chiều sâu. Không đồng tình với ý kiến đó, Tấn Minh cho rằng, bản thân “Mỹ Tâm đã là một đẳng cấp rồi”, cô không cần “dựa hơi” vào bất kì tên tuổi nào để nâng cấp dòng nhạc của mình. Với sự kết hợp lần này, anh cho rằng nó đơn giản chỉ là một “cuộc chơi nghệ thuật” để đem lại những màu sắc mới, cảm xúc mới cho người hâm mộ. Tấn Minh cũng bày tỏ: “Làm nghệ thuật, ý thức và cởi mở như Mỹ Tâm là hiếm lắm. Làm được điều đó là cô ấy đã thực sự rất lớn, đâu cần nương tựa vào ai”. Nói về Mỹ Tâm, Tấn Minh đánh giá tiếng hát và dòng nhạc của cô ấy thực sự bắt tai, nữ ca sĩ còn luôn ý thức và kiểm soát được sự thu hút của mình trước công chúng, đó là điều mà không nhiều nghệ sĩ làm được trong thời buổi hiện nay.

Mỹ Tâm đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho đêm nhạc 

Mỹ Tâm vốn là một nhân tố được cho rằng “sinh ra để đứng một mình”, chính vì vậy nên những ca sĩ kết hợp cùng cô sẽ gặp không ít khó khăn. Nói về điều này, Tấn Minh khôn g hề nghi ngại mà cho rằng, giọng Mỹ Tâm quả thật là một giọng ca lạnh, nhưng cô ấy có sự gần gũi và chân thành toát ra từ chính con người cô ấy. “Đã là một nghệ sĩ thì ai cũng có một trái tim nóng khi đứng trên sân khấu”. Với Tấn Minh, trong nghệ thuật Mỹ Tâm là một nghệ sĩ tỉnh táo và thức thời nhưng “bản chất Tâm là người sống mộc mạc”, biết ứng xử đúng mực với người trên người dưới. Đó chính là khí chất nghệ sĩ mà nữ ca sĩ này có được.

Tâm sự về con đường nghệ thuật của mình, Tấn Minh trải lòng, anh bây giờ không hề “ngồi mát ăn bát vàng” như nhiều người vẫn tưởng. Những gì nam ca sĩ có được đều là kết quả của quá trình lao động chăm chỉ. Ngày xưa người ta có thể thấy Tấn Minh chỉ hát và hát, nhưng bây giờ, anh còn ôm thêm vào mình nhiều việc hơn, nào nghĩ ra ý tưởng mới, chiến lược, lo cho anh em, nhà hát và sự nghiệp âm nhạc của mình. Anh là người thích cống hiến, thích chọn những lối đi hẹp để làm những điều ít người làm được. Chính anh tự nhận xét mình là người tỉnh táo và giỏi kiểm soát. Với anh, con đường của mình “suy cho cùng, cái cốt lõi cuối cùng, là mình thấy đủ và vừa vặn”.

 P.N tổng hợp