Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tân binh EVERGLOW có chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp, thế nhưng nó lại bị nghi ngờ đáng lý ra phải thuộc về một girlgroup khác

EVERGLOW đã có chiếc cúp đầu tiên, thế nhưng ngược lại, DreamCatcher đã đánh mất cơ hội giành được chiến thắng đầu tiên trong sự tức tưởi của người hâm mộ.

Vào ngày 24 tháng 9 vừa qua, chương trình âm nhạc "The Show" đã phát sóng tập mới nhất trên SBS MTV. Trong tập tuần này, 3 ứng cử viên cho vị trí đầu tiên là EVERGLOW với "Adios", CLC với "Devil" và DreamCatcher với "Deja Vu". Cuối cùng, với 7.861 điểm, EVERGLOW đã giành được vị trí quán quân sau hơn 1 tháng quảng bá ca khúc mới "Adios". Vị trí thứ 2 thuộc về DreamCatcher với số điểm 7.850, trong khi CLC về thứ 3 với 4.621 điểm.

EVERGLOW giành chiến thắng đầu tiên trên The Show

Đây là chiến thắng đầu tiên của EVERGLOW trên show âm nhạc kể từ khi debut vào tháng 3 năm nay. Trong bài phát biểu giành chiến thắng, các cô gái không thể giấu được niềm hạnh phúc xen lẫn bất ngờ với chiếc cúp này. EVERGLOW đã gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhân viên trong công ty quản lý cũng như người hâm mộ của họ vì đã ủng hộ hết mình để nhóm có thể giành được chiến thắng ý nghĩa trên "The Show".

Chiến thắng đầu tiên của EVERGLOW lẽ ra phải là một sự kiện tràn ngập niềm vui, nếu như không có những tranh cãi xảy ra ngay sau đó. Kết quả được công bố trong tập mới nhất của "The Show" đã nhanh chóng vấp phải sự phản đối của đông đảo người hâm mộ DreamCatcher, những người cho rằng đáng lý ra girlgroup đến từ DreamCatcher Company mới là chủ nhân thật sự của chiếc cúp chiến thắng trong tập tuần này.

Vì cách biệt điểm số giữa EVERGLOW và DreamCatcher cực kỳ sát sao (chỉ vỏn vẹn 11 điểm), thế nên chỉ một sai sót rất nhỏ cũng có thể khiến kết quả bị đảo lộn. Các fan của DreamCatcher cho rằng "The Show" đã tính toán sai/thiếu điểm số ở cột thứ 2, bao gồm view MV, kết quả pre-vote và đánh giá của hội đồng chuyên môn, dẫn đến sự thay đổi trong kết quả cuối cùng.

Trước đây, khi giải thích về tiêu chí lựa chọn người chiến thắng của mình, "The Show" đã tuyên bố rằng số điểm tối đa mà một nghệ sĩ có thể nhận được ở hạng mục view MV là 2.000 điểm, và số điểm tối đa cho phần pre-vote là 500 điểm. Vào tuần trước, MV "Deja Vu" của DreamCatcher nhận được 2,25 triệu view, trong khi MV "Adios" của EVERGLOW có được 3,07 triệu view. Chính vì thế, EVERGLOW giành chiến thắng ở hạng mục này và hưởng trọn 2.000 điểm. Số điểm của DreamCatcher ở mục này sẽ được tính toán theo công thức: 2.250.000/3.070.000 x 2.000. Và điểm số thực tế mà họ nhận được chỉ riêng ở mục view MV sẽ là 1.465 điểm.

Trong khi đó, kết quả pre-vote cho thấy DreamCatcher đã giành chiến thắng trước EVERGLOW, vì thế họ sẽ nhận được 500 điểm tối đa theo tiêu chí đã được "The Show" công bố. Như vậy, kể cả khi kết quả đánh giá của hội đồng chuyên môn giành cho DreamCatcher bằng 0 thì tổng điểm ở cột thứ 2 của họ vẫn phải là 1.965 điểm, cao hơn 115 điểm so với con số 1.850 mà "The Show" đã công bố.

EVERGLOW giành chiến thắng đầu tiên trên The Show

Nếu điểm số ở cột thứ 2 của DreamCatcher thực sự là 1.965 điểm như tính toán của người hâm mộ thì girlgroup đến từ DreamCatcher Company mới là những người giành chiến thắng. Nói cách khác, nhóm nhạc có được chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp với chiếc cúp "The Show" tuần này phải là DreamCatcher chứ không phải EVERGLOW.

Thực tế này đã khiến đông đảo người hâm mộ DreamCatcher cực kỳ tức giận. Hiện tại, rất nhiều người đã và đang lên tiếng yêu cầu ekip sản xuất "The Show" phải giải thích rõ ràng về những thắc mắc về số điểm nói trên. Tại Hàn Quốc, các fan của DreamCatcher cũng đang thay phiên nhau lan truyền vụ việc này trên các diễn đàn trực tuyến với hy vọng một khi nó trở thành vấn đề lớn, "The Show" bắt buộc phải lên tiếng phản hồi trước sức ép từ số đông dư luận.

Tuy nhiên, netizen Hàn hiện đang cho rằng rất khó để có thể thay đổi kết quả hoặc nhận được lời giải thích rõ ràng từ "The Show" bởi chương trình âm nhạc này từ lâu đã được biết đến với lịch sử "đổi trắng thay đen", dàn dựng điểm số theo ý họ: "Tội nghiệp DreamCatcher, nhưng nói thật thì tôi nghĩ người hâm mộ sẽ không làm gì được đâu ㅠㅠ", "Cái chương trình này toàn chèn ép những nhóm tân binh hoặc kém nổi thôi", "Vốn dĩ từ trước đến nay "The Show" từng làm giả kết quả rất nhiều lần rồi mà", "Phải có lý do gì đó nên hầu hết các nhóm nhạc nổi tiếng mới chọn cách bỏ qua "The Show" chứ",....

Cho đến thời điểm này, phía "The Show" vẫn chưa lên tiếng giải thích về tranh cãi điểm số được đặt ra từ phía các fan của DreamCatcher.