Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tâm sự của một y tá chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu Daegu khiến 'MC Quốc dân' Yoo Jaesuk rơi nước mắt trên truyền hình

Trong giai đoạn Hàn Quốc gồng mình kiểm soát dịch, các bác sĩ, y tá tại Daegu vẫn luôn là những người chịu nhiều áp lực nhất.

Chương trình truyền hình "You Quiz on the Block" của đài tvN mới đây đã bước vào mùa thứ 3. Ban đầu, concept của chương trình này là người dẫn chương trình Yoo Jaesuk cùng Jo Seho sẽ xuống đường trò chuyện với những người bình thường về cuộc sống hàng ngày của họ và đưa ra những câu đố bất ngờ. Tuy nhiên, vì sự bùng phát của dịch bệnh virus corona (COVID-19) tại Hàn Quốc trong 1 tháng qua, mùa thứ 3 của "You Quiz on the Block" đã chuyển sang ghi hình trong nhà.

Yoo Jaesuk rơi nước mắt vì lời tâm sự của một y tá ở Daegu

Tập phát sóng mới nhất của "You Quiz on the Block" đã tạo nên một cơn sốt trên Internet Hàn Quốc bởi những khoảnh khắc xúc động liên quan đến tình hình lây lan COVID-19 ở đất nước này. Trong tập phim vừa lên sóng, Yoo JaesukJo Seho đã trò chuyện thông qua video call với một y tá đến từ Seoul tên là Jung Dae Rye, người hiện đang làm việc không ngừng nghỉ ở Daegu, tâm dịch COVID-19 của Hàn Quốc nơi có tổng số ca nhiễm cao nhất. Nói về quyết định bước ra tuyến đầu, y tá Jung nói rằng: "Tôi luôn cảm thấy mình có trách nhiệm lớn lao rằng bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào, tôi cần phải là người đầu tiên bước lên. Khi họ hỏi tôi có muốn đến đây hay không, tôi không nghĩ gì cho bản thân mình và nói rằng tôi sẽ đi".

Jo Seho nói với Jung Dae Rye rằng cô thật tuyệt vời và hỏi về phản ứng của gia đình khi cô quyết định bước ra tuyến đầu. Jung Dae Rye trả lời rằng gia đình cô đã hỏi tại sao cô lại phải làm một việc mà tất cả những người khác đều muốn tránh. Y tá này sau đó giải thích: "Tôi đã từng nghĩ rằng khi quốc gia lâm vào khủng hoảng, tôi nên là người đi tiên phong".

Yoo Jaesuk rơi nước mắt vì lời tâm sự của một y tá ở Daegu

Jung Dae Rye cũng nói về tình hình khó khăn hiện tại ở Daegu: "Chúng tôi làm việc theo ca nhưng các bác sĩ hầu như không thể về nhà và phải làm việc suốt từ 15 đến 17 tiếng mỗi ngày". Cô nói rằng tất cả các giường tại mọi bệnh viện đã đầy ắp bệnh nhân, họ không có đủ y tá và thiếu thốn những vật dụng bảo hộ cần thiết như khẩu trang, găng tay,.... Yoo Jaesuk cho biết trái tim anh cảm thấy đau nhói khi biết rằng các y bác sĩ đang phải bảo quản cẩn thận số lượng vật dụng ít ỏi mà họ đang có.

Yoo Jaesuk rơi nước mắt vì lời tâm sự của một y tá ở Daegu

Khi "MC Quốc dân" nói rằng chắc hẳn Jung Dae Rye giờ đây đang rất căng thẳng, y tá này trả lời: "Thỉnh thoảng tôi lại cảm thấy lo lắng về gia đình mình, nhưng tôi không thấy căng thẳng". Cô nói tiếp: "Tôi hy vọng rằng các bệnh nhân sẽ nhanh chóng hồi phục và chúng ta sẽ đánh bại được COVID-19. Rất nhiều người từ khắp nơi trên đất nước đang giúp đỡ và gửi những kiện hàng chăm sóc đến cho chúng tôi, và tôi hy vọng rằng cả nước có thể cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Jo Seho hỏi Jung Dae Rye liệu cô có điều gì muốn nói với gia đình hay không, và nữ y tá trả lời: "Tôi chỉ muốn nói với họ rằng tôi đang làm rất tốt. Cũng không có điều gì khác để nói cả. Tôi mong họ đừng lo lắng cho tôi quá nhiều". Khi Yoo Jaesuk hỏi liệu có lý do gì khiến cô không gửi một tin nhắn thật dài đến gia đình hay không, Jung Dae Rye trả lời với một nụ cười thật tươi: "Tôi vẫn đang làm tốt ở đây. Không có gì để phàn nàn cả. Tôi vẫn ổn".

Yoo Jaesuk rơi nước mắt vì lời tâm sự của một y tá ở Daegu

Yoo Jaesuk rơi nước mắt vì lời tâm sự của một y tá ở Daegu

Trước những lời tâm sự của Jung Dae Rye, Yoo Jaesuk đã rơi nước mắt và nói: "Thật kỳ lạ. Chị nói chuyện một cách rất vui vẻ nhưng mà...", và sau đó lau nước mắt. Jung Dae Rye tiếp tục nói: "Thật lòng thì tôi rất nhớ gia đình mình và tôi cũng rất lo lắng về bệnh viện, nhưng tôi không sao cả vì tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ ổn thôi và tất cả sẽ cùng nhau vượt qua tình huống này. Tôi vẫn đang làm rất tốt ở đây. Mọi người đều làm rất tốt". Trong một khoảnh khắc, nữ y tá cũng trở nên xúc động nhưng cô đã an ủi Yoo Jaesuk rằng: "Sao anh lại khóc chứ? Tôi không sao mà".

Yoo Jaesuk rơi nước mắt vì lời tâm sự của một y tá ở Daegu

Yoo Jaesuk rơi nước mắt vì lời tâm sự của một y tá ở Daegu

Yoo Jaesuk rơi nước mắt vì lời tâm sự của một y tá ở Daegu

Yoo Jaesuk giải thích rằng anh cũng không chắc vì sao mình lại khóc: "Chị cứ liên tục nói rằng chị không sao, nhưng tôi lại cảm thấy quá đau lòng nên tôi đã khóc. Tôi không hề biết rằng mình đã khóc, nhưng nước mắt tôi lại không thể ngừng rơi. Tôi biết đây cũng không phải là một câu chuyện quá buồn". Jo Seho sau đó đã bày tỏ lòng biết ơn và gửi lời xin lỗi của họ đến Jung Dae Rye. Yoo Jaesuk cũng nói rằng anh cảm thấy có lỗi vì đã phản ứng như vậy trong khi nữ y tá đang làm việc. Jung Dae Rye liền khẳng định với các MC rằng không có vấn đề gì cả.

Yoo Jaesuk rơi nước mắt vì lời tâm sự của một y tá ở Daegu

Yoo Jae Suk sau đó hỏi Jung Dae Rye rằng cô muốn làm gì khi dịch bệnh qua đi. Y tá Jung thành thật trả lời: "Tôi muốn gặp gia đình mình". Cô nói rằng mặc dù cô rất nhớ họ nhưng cô cũng hiểu rõ nếu quốc gia tiếp tục lâm vào khủng hoảng, tình trạng này có thể sẽ lan ra nước ngoài: "Các y tá chúng tôi đang ở tuyến đầu, hàng ngày tiếp xúc trực tiếp và gần gũi với bệnh nhân, và chúng tôi đã làm hết sức mình".

"MC Quốc dân" kết thúc cuộc trò chuyện với lời cảm ơn gửi đến các y bác sĩ đang làm việc không ngừng nghỉ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 hiện nay: "Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn và sự tôn trọng không bút mực nào có thể diễn tả được đến những người đã bước ra tuyến đầu và làm việc chăm chỉ không kể ngày đêm để điều trị cho các bệnh nhân mỗi khi có chuyện không hay xảy ra".

Yoo Jaesuk rơi nước mắt vì lời tâm sự của một y tá ở Daegu

Đoạn clip ghi lại cuộc trò chuyện nói trên đã trở thành đề tài nóng hổi tại Hàn Quốc, thu hút gần 2 triệu lượt xem trên YouTube. Giám đốc sản xuất của chương trình sau đó đã nói về phản ứng của Yoo Jaesuk trong một cuộc phỏng vấn với MBN rằng: "Đó là điều mà chúng tôi cũng không thể ngờ đến. Khi Yoo Jae Suk khóc, đội ngũ sản xuất trong trường quay cũng khóc theo. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có chung một cảm nhận như vậy".

Trước đó, Yoo Jaesuk cũng là một trong những nghệ sĩ đầu tiên tham gia quyên góp hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Hàn Quốc. "MC Quốc dân" đã gửi 100 triệu won đến Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc để giúp đỡ các nhân viên y tế cũng như những người gặp khó khăn vì tình trạng lây lan virus corona.