Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tâm nguyện thật sự của Mai Phương sau khi mất: từng có ý định kí giấy từ con vì không muốn Lavie sống với bà ngoại độc ác

Bạn thân của cố nữ diễn viên cho biết, họ không biết chính xác nội dung di chúc mà Mai Phương để lại nhưng chắc chắn không có chuyện để Lavie sống với ông bà ngoại.

Sáng 31/3, gia đình, người thân và bạn bè đã tiến hành lễ đưa tang cho cố nữ diễn viên Mai Phương về nơi an nghỉ cuối cùng sau hơn 1 năm cô phải chịu đựng sự đau đớn từ căn bệnh ung thư. Sau khi Mai Phương mất, câu chuyện về người mẹ ruột mất hết nhân tính của cô lan truyền khắp mạng xã hội. Bà dù không gây ra căn bệnh cho con gái nhưng lại trực tiếp đẩy Mai Phương vào những ngày cuối đời sống dở chết dở, chịu hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần. Lúc này, khi Mai Phương đã yên nghỉ, điều mà bạn bè cô hy vọng là bé Lavie - con gái cô sẽ có một gia đình tử tế nhận nuôi hoặc được đưa sang Mỹ để sống với bố đẻ Phùng Ngọc Huy. 

Tâm nguyện thật sự của Mai Phương sau khi mất 1

Mai Phương mất, sự an toàn của Lavie là điều mà bạn bè cô quan tâm nhất lúc này

Trước đó, trong tang lễ của Mai Phương, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho hay: "Hiện tại chưa công bố di chúc thì chưa thể khẳng định gì được. Còn nếu Mai Phương không có di chúc thì trong thời điểm này ba mẹ Phương là người nuôi Lavie". Tuy nhiên, theo tiết lộ từ Nguyễn Huy - cựu thành viên nhóm The Bell và là bạn rất thân của Mai Phương, nữ diễn viên không hề có ý định để con lại cho ông bà ngoại luôn do lo sợ bà sẽ lôi kéo Lavie vào tà giáo, nuôi dạy bé theo hướng bạo lực nhưng cũng chưa có ý định phó thác cho gia đình một người bạn nào vì sợ mẹ ruột quấy phá. Thậm chí, cô còn từng có ý định kí giấy từ con để sư cô giúp Lavie được một gia đình tử tế nhận nuôi. 

"TÂM NGUYỆN THỰC SỰ CỦA MAI PHƯƠNG LÀ GÌ?

Trước khi mất, ngoài tất cả những nghệ sĩ lâu lâu qua qua thăm được 1 bữa thì có Trương Bảo Như & Ốc Thanh Vân là 2 người sát cánh với Phương nhiều nhất. Ốc thì lo xin quyên góp để Phương yên tâm chữa bệnh mà không lo kinh tế, xin học bổng cho Lavie đến hết 18 tuổi và Như thì lo trong bệnh viện với 2 người bạn song sinh vì yêu thương nên giúp Phương chăm từ bệnh viện đến con cái.

Taka thì đồng hành với Phương hơn 1 năm trở lại đây từ lúc nhập viện và đặc biệt gần gũi nó nhiều nhất là khoảng thời gian được xuất viện về nhà. Còn trước đó chơi chung từ lớp 10, diễn chung 1 vũ đoàn rồi đi hát cũng giúp Phương biên đạo múa cho nhóm & thậm chí còn kinh doanh chung 1 shop thời trang.

Nói ai thân với Phương thì khẳng định là ai cũng có gia đình và việc riêng nên lâu lâu mới gặp. Ốc & Như đều có gia đình nên sau khi Phương ra viện cũng không có thời gian nhiều.

Khoảng thời gian sau khi cấp cứu hồi cuối năm thì Taka, Kim Nhã & sư cô là người ngày nào cũng qua nhà chơi để động viên Phương & Taka cũng giới thiệu bạn mình qua làm giúp Phương vì thời gian đó không tìm được người giúp việc mới và Phương thậm chí vừa bệnh vừa chăm con ăn uống. Thấy nó xót quá mới nhờ được bạn bè hỗ trợ giúp làm được mấy tháng cuối đời đỡ việc cho nó & may mắn là cô bạn Taka cũng được Phương và Lavie hết mình yêu thương, Lavie thậm chí thân với cô còn hơn mẹ.

Nói vậy để biết, người nghe Phương tâm sự nhiều nhất lúc cuối đời khi còn nhận thức là Taka chứ không phải ai khác. Thân cận hơn là có 2 chị em song sinh, Kim Nhã, Ốc, Trương Bảo Như, sư cô & bé Tiên bạn Huy làm giúp Phương mấy ngày cuối đời.

Phương không thuận với mẹ nên từ nhỏ đã không ở với gia đình mà thường xuyên thay đổi nhà vì không ở được với ông bà. Người ngoài gọi là khắc khẩu. Thậm chí khi biết có bầu Lavie bà còn bắt nó uống thuốc chuột vì sợ thiên hạ dị nghị. Thời gian bệnh bà còn mang cháo hư để tủ lạnh cả tuần ăn xong phải cấp cứu.

Đến lúc vào viện lúc mới phát bệnh thì người nuôi bệnh là 2 bạn song sinh và bạn bè thay nhau chăm sóc. Người nhà chỉ đến cho có mặt chứ không giúp gì từ việc mua đồ ăn, giặt giũ đưa đón con đi học đều là 2 bạn giúp việc & bạn bè lo. Còn nhớ giúp việc nhờ bà mua 1 tô phở thì bà còn ngửa tay ra xin tiền 200k từ giúp việc?

Phương thậm chí còn từ chối ông bà vào cấp cứu vì kéo nguyên hội thánh vào quậy bệnh viện. Bác sĩ trực, công an và bảo vệ có thể làm chứng vì mỗi buổi chiều 5h được vào cấp cứu cách ly thăm 1 tiếng, thay vì người nhà vào tranh thủ lau mình, vệ sinh, thay băng hốt shit gội đầu thì người được coi là "mẹ" kéo nguyên hội thánh vào với lý do là "Bệnh ung thư bệnh viện chữa không hết, chỉ có theo chúa trời đọc kinh tự khắc khỏi bệnh". Nên ngày nào bà cũng kéo chục người tụ tập trước cửa phòng cấp cứu để đọc kinh. Đến khi bảo vệ, công an bảo là không cho truyền bá đạo giáo thì làm ầm lên & chửi cả y bác sĩ. Toàn bộ nghệ sĩ đều thấy và làm chứng.

Bà còn thường xuyên tiếp cận những bạn bè thân cận bắt Phương theo hội thánh & thậm chí ép giúp việc phải đọc kinh thánh khi ở gần Phương.

Về di chúc, Ban đầu Phương di nguyện là để con lại cho 2 bạn song sinh giúp hỗ trợ. Sau đó dự định sẽ ký giấy từ con để nhờ sư cô tìm gia đình nào đó để nhận nuôi ở Mỹ và cho Lavie đi nước ngoài khi Phương mất.

Còn Nhà thì để lại cho ông bà, Lavie có 1 sổ tiết kiệm riêng cùng tiền bảo hiểm khi mẹ mất.

Mặc dù cũng muốn gửi con cho Ốc, Như hoặc gửi Taka nuôi, nhưng điều Phương trăn trở đầu tiên là sợ phiền mọi người vì ai cũng có gia đình và sợ bà ngoại sẽ làm loạn lên qua phá nhà chửi bới những ân nhân của mình nên mới không dám gửi con cho người thân trong di chúc. Taka có nói Phương cứ gửi con cho mình nếu không ngại nhưng Phương vẫn sợ bà làm phiền gia đình nên không dám.

Di chúc này thậm chí được làm khi đang cấp cứu phải ghi trong Toilet có Như & 2 bạn song sinh chứng kiến vì trước đó mặc dù trị bệnh cũng 1 năm nhưng vì chưa tìm được phương án nào tốt nhất cho Lavie nên Phương chưa làm di chúc nào cả.

Sau khi được các bác sĩ 175 tận tình giúp đỡ thì Phương vượt cửa tử lần 1 & bình an trở về.

Lần 2 về nhà thì Phương cũng dành nhiều thời gian hơn cho con, ông bà ngày nào cũng qua với cháu nhưng cái chính không phải chơi với cháu mà để đọc kinh, lén vứt hết những thứ liên quan đến Phật pháp ở nhà, tiền Thái có in hình Phật cũng vứt, rồi toàn bộ bạn bè đến nhà bà đều bắt khuyên Phương theo hội thánh của bà thì mới hết bệnh.

Bạn bè ai cũng ừ ừ cho qua rồi né hết. Phương cũng không muốn ba mẹ qua nhưng cũng tội vì ông bà chỉ có 1 người con mà giờ tách luôn cháu khỏi ông bà thì khổ thân ông bà không còn ai nên mới chịu nhịn để ông bà sang mỗi ngày để gần cháu cho có tình cảm gia đình.

Khoản thời gian này tỉnh táo và đi lại được nên Phương đã tham khảo ý kiến luật sư bạn của Trương Bảo Như để tìm hiểu thêm về di chúc. Nội dung di chúc chỉ có nội dung để lại nhà cho ông bà. Hoàn toàn không đề cập đến chuyện sẽ để con cho ông bà nuôi vì Phương đã nói rất rõ ở cuộc họp gia đình là ông bà đã có tuổi và không đủ khả năng nuôi cháu. Bản thân Phương cũng chưa tính được để Lavie lại cho ai.

Về phía luật sư có tư vấn nếu mất thì người thân duy nhất là ông bà sẽ nuôi cháu. Tuy nhiên luật sư cũng khẳng định thêm là ba của Lavie nếu về thì hoàn toàn có khả năng giành nuôi con. Nhưng Huy còn kẹt giấy tờ bên Mỹ, lúc Tết có thông tin cũng đang lo giấy về thì giờ bị dính dịch corona nên các chuyến bay đều huỷ không về được.

Phương hoàn toàn KHÔNG CÓ DI NGUYỆN ĐỂ CON LẠI CHO ÔNG BÀ NUÔI như lời báo chí đăng tải và cũng không thể hiện điều đó trên di chúc. Điều này phải check lại phía luật sư xem bản di chúc cuối cùng giữa anh và Mai Phương vì bạn bè và người giúp việc gần như không ai được thấy.

Thời gian từ Noel đến Tết tạm thời gia đình không còn cãi vã & Phương cũng có ngồi lại với Taka & sư cô để tính tiếp phương án cho Lavie. Lúc này cả Huy và sư cô đều khuyên rằng nếu không còn phương án cho người ngoài thì Lavie vẫn có thể để ông bà nuôi, vì dù gì thì cũng là gia đình thì Lavie cũng sẽ không sao. Tuy nói thế nhưng Phương là người hơn ai hết hiểu rõ mẹ mình như thế nào nên thâm tâm vẫn muốn tìm cách cho con đi Mỹ để tránh xa sự kiểm soát của bà ngoại.

Sai lầm cuối cùng khiến Taka và cả sư cô ân hận đến thời điểm này là khuyên Phương nên làm lành với mẹ. 2 mẹ con đã khẩu chiến cả đời khổ sở, cuối đời Phương nên vui vẻ bên ông bà để bớt đau buồn & thậm chí còn khuyên Phương là còn sức thì cũng nên đi hội thánh cho bà vui vì ngày nào bà cũng càm ràm la lối. Nếu đức tin Phương đủ mạnh về Phật pháp thì đi 1-2 ngày cho gia đình yên ổn chắc không sao. Nào ngờ quyết định làm lành với gia đình này của Phương đã khiến nó bị tẩy não, từ trước tết khoản 1 tháng bắt đầu tham gia hội thánh và bi kịch cuộc đời nó bắt đầu bị tẩy não từ đây.

Những clip trên mạng xã hội những ngày qua phản ánh thực tế nhất những gì mà con bạn thân phải gánh chịu hơn 1 năm qua những ngày cuối đời. Ngoài trị bệnh thì còn vật vã với người mẹ không bao giờ ngậm mồm để con mình nghỉ ngơi 1 ngày nào. Và người bây giờ có thể cứu Lavie ra khỏi địa ngục trần gian chỉ có thể là ba ruột của đứa trẻ.

Trường hợp Phùng Ngọc Huy không thể về có thể uỷ quyền luật sư giành quyền nuôi con và Lavie khi được cứu ra có thể ở với Ốc, Trương Bảo Như hoặc nếu họ vướng bận gia đình thì có thể về ở với Taka, mình & tất cả bạn bè, các anh chị em nghệ sĩ đều không ngại nuôi Lavie & sẽ đồng hành cùng con trong đoạn đường sắp tới.

Điều cuối cùng bây giờ cần làm là phía ba của Lavie uỷ quyền cho luật sư để giành quyền nuôi con, công an, hội bảo vệ phụ nữ & trẻ em vào cuộc để chứng minh bệnh lý của người bà để đưa vào trị liệu tâm thần là điều cấp bách. Lavie ở lại với ông bà thì vẫn sẽ nuôi thôi. Nhưng bà đã phát biểu trong đám tang là sẽ cho Lavie nghỉ học trường quốc tế và lôi vào hội thánh để học.

Nếu để bé trong tay người bà như vậy, một người sẵn sàng tiêm thuốc cho con mình không hỏi ý kiến bác sĩ, liệu đó có phải là liều thuốc quyết định để đẩy Mai Phương đến ngày hôm nay không thì cần chính quyền vào cuộc.

Còn Lavie ra đời rất nhiều người giang tay ôm lấy con" - bức tâm thư trên trang cá nhân của Nguyễn Huy. 

Tâm nguyện thật sự của Mai Phương sau khi mất 2

Cùng thời điểm Nguyễn Huy lên tiếng, Vy Oanh cũng không kìm nén được phẫn nộ khi cho biết, thứ duy nhất mà mẹ ruột Mai Phương quan tâm là tài sản mà cố nữ diễn viên đang sở hữu, đến mức con gái ở hoàn cảnh thập tử nhất sinh bà cũng chỉ để ý đến miếng đất này, tiền của kia. Cô hy vọng Mai Phương an nghỉ nhưng càng hy vọng Lavie có thể thoát khỏi bà ngoại mất hết nhân tính. 

"Đau đớn, xót xa, phẫn nộ, không thể kìm được nước mắt... là những cảm xúc khi tôi xem clip này. Trái tim tôi mách bảo mình phải làm điều gì đó góp phần để ước nguyện cuối đời của Phương thành hiện thực, đó là mong bình an cho con gái Lavie, con được sống, được phát triển trong môi trường bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Ước mơ nhỏ bé mà sao xót xa quá!

Tôi biết người làm ra clip này cũng chỉ với mục đích duy nhất là mong muốn con gái Lavie được bảo vệ, và số tiền quyên góp cho Phương sẽ không bị sử dụng sai mục đích. Vì sau khi sự thật được phơi bày, tất cả mọi người nếu có quyên góp cho Lavie cũng sẽ công khai. Mà vì Phương là đứa con hiếu thuận, trách nhiệm và sống với lòng tự trọng nên lâu nay khi Phương còn sống, mọi người có bất bình cũng không ai dám nói. Đứng trước linh hồn vừa mới qua đời của Mai Phương, tôi khẳng định những điều mình nói là tai nghe mắt thấy.

Tôi không quá thân với Mai Phương mặc dù cùng thời với nhau và cũng gặp gỡ vài lần trong những show diễn. Nhưng tôi may mắn có cơ duyên được nghe Phương giãi bày tâm sự trong 1 lần vợ chồng tôi đón Phương về Q.2, sau show diễn từ thiện vào khoảng tháng 11 năm 2019, khi thấy Phương yếu ớt vẫn cố gắng đi truyền năng lượng tích cực cho mọi người.

Khi được hỏi về con gái Lavie đang được ai nuôi? Phương sẽ giao cho ai? Phương bảo Phương chỉ còn cách gửi con vào chùa để con ít bị quấy rầy nhất, ai xin nuôi Phương cũng không dám vì sợ gia đình sẽ gây rắc rối, làm phiền cuộc sống của họ mặc dù rất mong con có được cuộc sống tốt. Nhưng Phương lo lắng nếu con ở nhà chùa lại sợ khi con lớn không phát triển tự nhiên được. Phương biết tình trạng của Huy rất khó để về Việt Nam lúc này (người trong cuộc hầu như đều hiểu và tôn trọng ý kiến không muốn gây khó khăn cho người khác của Phương) mà mọi quyết định về tất cả mọi thứ của Phương đều bị lệ thuộc quyền của gia đình Phương. Và tôi cũng tin rằng Huy đang cố gắng cho một tương lai tốt hơn cho con, nhưng không may mọi chuyện không được như ý nên kéo dài thời gian và không thể làm gì khác được, gần như bất lực! Có những điều không thể nói được lúc này nhưng khi mọi việc đã ổn sự thật chắc chắn sẽ được nói ra nên mọi người hãy tôn trọng người trong cuộc, cũng đừng chửi rủa để ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của họ cũng là cho con họ, đừng dồn người ta xuống đường cùng. Thế giới hiện nay đã quá khổ rồi mọi người ạ!

Những hình ảnh mọi người thấy trong clip là những điều mà tôi và rất nhiều người khác thấy trước đây khi vào viện thăm Phương. Việc chửi rủa, gây sức ép là chuyện thường ngày. Một cái đạo gì đó mà bà theo, chẳng hiểu sao tôi nghĩ chỉ là cái cớ, nhân danh đạo, nhân danh tình mẫu tử, trừ khi bà bị tâm thần chứ không ai lại ác như vậy! Đạo là để sống tốt chứ không phải sống kiểu vô luân thường đạo lý như vậy! Ước mong cơ quan chức năng vào cuộc với những kiểu đạo sai trái, tha hoá đạo đức như vậy!

Phương quá có hiếu vì lo lắng chu toàn cho ba mẹ và rất ít kháng cự. Lí do mà bà gây khó và muốn giữ bé Lavie cũng là vì muốn quản lí tất cả tài sản mà Phương có được, cho đến khi sắp chết thì bà cũng chỉ quan tâm đến miếng đất hay tiền này tiền kia... Đó cũng là lí do bà không muốn ai đến gần con bà mặc dù Phương chỉ có cô bạn thân ngày đêm túc trực để làm điểm tựa. Cũng may cuộc đời cho Phương có người bạn tốt như cs Trương Bảo Như, tôi vô cùng ngưỡng mộ, cảm phục tình bạn hiếm có này và cả chị Ốc Thanh Vân, em trợ lí tôi không biết tên, một vài anh chị em khác nữa.

Trên đời này đa số tình mẹ bao la, làm tất cả vì con nhưng cũng không thiếu những người mẹ vô lương tri vứt bỏ, lợi dụng, hành hạ, thậm chí để con phải chết dưới tay mình một cách gián tiếp hoặc trực tiếp. Đương nhiên, họ có nhiều mục đích để độc ác như vậy và là phần lớn liên quan đến tiền, đến danh dự, thói hư tật xấu... Họ nhân danh tình mẫu tử, gia đình để thoải mái làm mà không ai dám can thiệp. Đó mới là điều HẾT SỨC NGUY HIỂM! Ngay cả viết vài dòng như tôi đây cũng đã là nguy hiểm nhưng tôi không thể thấy nguy mà không cứu, nhất là trẻ thơ vô tội lại hoàn cảnh như cháu Lavie bây giờ.

Tôi nói ra cũng không phải để mọi người chửi rủa bà vì điều này chắc chắn Phương không muốn, chỉ là hãy giúp bé Lavie được nuôi dưỡng và sống trong một môi trường đàng hoàng, được giáo dục đúng đắn.

Hãy để Lavie được sống bình an, được đi học và phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. ĐỪNG ĐỂ CHÁU SỐNG VỚI BÀ NGOẠI MẤT TÍNH NGƯỜI. Thật nguy hiểm khi giao 1 đứa trẻ mồ côi cho người bảo hộ bạo lực, sống không có lương tâm và đạo lý làm người! Đau thể xác không bằng nỗi đau tinh thần mà lâu nay Phương phải chịu. Mong mọi người hãy góp tiếng nói của mình để lấy lại công bằng cho mẹ con Phương, để cái Thiện phải thắng cái Ác, để Phương được 1 lần yên tâm mà nhắm mắt trong cuộc đời đầy đau thương này!!! Con gái bé nhỏ Lavie, mọi người sẽ thương yêu và bảo vệ tương lai cho con thôi!!!".

Tâm nguyện thật sự của Mai Phương sau khi mất 3

Vy Oanh dù không phải bạn bè thân thiết của Mai Phương nhưng vẫn hy vọng có thể chung tay bảo vệ an toàn cho bé Lavie.