Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Tẩm ngầm tầm ngầm' nhưng thật không ngờ, Karik lại 'được lòng' một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất thế kỷ 21

Một yếu tố khác khiến Vhils quyết định chọn Karik là do giữa anh và nam rapper có một điểm chung đặc biệt trong con đường hoạt động nghệ thuật.

Vhils, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác của thế kỷ 21, mới đây đã đến Việt Nam theo một dự án đặc biệt. Cụ thể, anh sẽ tham gia 6 sự kiện nghệ thuật, tổ chức ở 5 quốc gia trên toàn thế giới, nhằm phác họa chân dung những nghệ sĩ nổi tiếng tại địa phương. Tại Việt Nam, người được anh lựa chọn chính rapper Karik. Vhils tự nhận, giữa anh và Karik có nhiều điểm tương đồng trên con đường hoạt động nghệ thuật: “Nếu như Karik bền bỉ từng bước ra khỏi Underground để được đón nhận ở mức đại chúng thì tôi lại âm thầm với những sáng tạo của mình và cuối cùng cũng đã được công nhận”.

Bức tường chân dung Karik do Vhils thực hiện

Vhils còn làm rõ, quan điểm của anh và Karik có cùng một cái đích chung, trong đó Karik quan niệm thành công đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, còn với Vhils, đó là tác phẩm xuất sắc cần thời gian và sự mài giũa mới mang đến độ “chín mùi”.

Với bức tường chân dung của Karik, Vhils muốn nhắn nhủ tới người trẻ Việt Nam rằng: “Bạn hãy luôn là chính mình và Very Special (đặc biệt – PV) theo cách riêng của mình: không ngừng khám phá và không bao giờ lùi bước”. 

Vhils năm nay 31 tuổi, là nghệ sĩ đường phố đến từ đất nước Bồ Đào Nha xa xôi. Sau nhiều năm nỗ lực bền bỉ, anh đã được công nhận là một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới ở lĩnh vực nghệ thuật thị giác và đã từng đi khắp thế giới để thực hiện dự án khắc hoạ chân dung người dân lên tường. Cho đến hiện tại, Vhils đã thực hiện được hơn 200 bức chân dung chạm khắc trên tường ở nhiều thành phố khắp thế giới. Anh cũng từng tham gia nhiều triển lãm lớn nhỏ và cũng là một trong số 11 nghệ sĩ thị giác thành thị được vinh danh trong tác phẩm Films of Innocence của U2,

Vhils nổi tiếng với phong cách nghệ thuật Vandal độc đáo. Bằng các phương pháp khắc, cắt, khoan, mài và thổi bay đi lớp bề mặt của vật liệu, anh đã sáng tác nên những tác phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa