Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" bị tố “đạo” nhạc phim “Bộ Bộ Kinh Tâm”

Nhiều khán giả cho biết, đoạn đầu ca khúc “Ta hứa sẽ nhận ra” – nhạc phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” giống với phần giai điệu của “Ba tấc thiên đường” – ca khúc chủ đề của “Bộ Bộ Kinh Tâm”.

Ngày 30/8, ekip “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” chính thức tung ra MV nhạc phim “Ta hứa sẽ nhận ra”. Ca khúc do ca nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý sáng tác và thể hiện. Sử dụng chất liệu dân gian đương đại với ca từ bình dị, giai điệu nhẹ nhàng, “Ta hứa sẽ nhận ra” đưa người nghe lạc vào cõi mộng của thế giới ngập tràn tình yêu, của mối tình luân hồi chuyển kiếp đậm sâu giữa hai nhân vật Thái tử và Tấm. Qua sự thể hiện ngọt ngào, sâu lắng và đầy lôi cuốn của Lê Cát Trọng Lý, “Ta hứa sẽ nhận ra” đã nhận được sự yêu mến đặc biệt của đông đảo công chúng yêu nhạc. Nhiều khán giả còn nhận xét, chính ca khúc đã góp phần tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho bộ phim “bom tấn” này.

"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" bị tố “đạo”nhạc phim “Bộ Bộ Kinh Tâm”

Chia sẻ của Hoa hậu Thu Hoài về việc giai điệu của nhạc phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" giống với nhạc phim "Bộ Bộ Kinh Tâm" nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng

Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt, ca khúc “Ta hứa sẽ nhận ra” đã vấp phải nghi án “đạo” nhạc phim “Bộ Bộ Kinh Tâm”"Ba tấc thiên đường" do ca sĩ Nghiêm Nghệ Đan thể hiện. Cụ thể, trên trang cá nhân, Hoa hậu Thu Hoài thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi chia sẻ: “Ngồi nghe bài "Ta hứa sẽ nhận ra" của phim Tấm Cám, càng nghe càng thấy quen quen. Cuối cùng mò à thì ra giống bài này quá “ở đoạn đầu" . Mí bạn nghe thử xem giống không?”. Sau chia sẻ của Hoa hậu Thu Hoài, ca sĩ Kasim Hoàng Vũ cũng bình luận rằng đoạn intro khúc đầu của hai ca khúc tương đối giống nhau trong khi phần tempo hoàn toàn không có gì khác biệt.

MV "Ta hứa sẽ nhận ra" - nhạc phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" 

Ca khúc "Ba tấc thiên đường" - nhạc phim "Bộ Bộ Kinh Tâm"

Hiện tại, nghi án “Ta hứa sẽ nhận ra” đạo nhạc phim “Bộ Bộ Kinh Tâm” đang thật sự khiến cho cư dân mạng, đặc biệt là fan của Lê Cát Trọng Lý “dậy sóng”, bởi từ trước tới nay, cô là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi của làng nhạc Việt sở hữu tài năng và màu sắc âm nhạc riêng biệt, không hề bị trộn lẫn. Trước nghi vấn của dư luận, phía Lê Cát Trọng Lý và ekip phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” chưa có phản hồi chính thức.

Xem thêm sự kiện: Ca khúc nhạc phim