Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tấm ảnh bất ngờ 'bị leak' của ‘người qua đường’ đã khiến netizen Việt nhận ra con người thật của Trấn Thành

Nam nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi tiền bạc để hỗ trợ cho nghệ sĩ gặp khó khăn, trong đó có cả bé Lavie con gái Mai Phương.

Mai Phương đã đi xa nhưng chắc chắn cô không ngờ rằng tình nghĩa đồng nghiệp dành cho mình còn rất nhiều. Bé Lavie trở thành nhân vật trung tâm được nhiều người chung tay giúp đỡ, như bảo vệ di sản cuối cùng mà Mai Phương để lại cho cuộc đời.

Chia sẻ của người em thân thiết với Trấn Thành

Mới đây, thông qua một bài đăng của người quen Trấn Thành mà CĐM xúc động phát hiện, anh chính là người đã đứng ra kêu gọi giới nghệ sĩ quyên góp tiền bạc hỗ trợ cho nghệ sĩ gặp khó khăn, trong đó có cả vé Lavie. Đông đảo người hâm mộ khá ngỡ ngàng khi nam MC thực hiện việc này trong âm thầm. Được biết, anh tạo một cuộc trò chuyện riêng và cũng chỉ những người thân cận với anh mới biết được cuộc gây quỹ này. Ngoài ra, Trấn Thành không đăng tải bất cứ thông tin nào công khai trên mạng xã hội.

Số tiền quyên góp của nhiều nghệ sĩ là 270 triệu đồng, 30 triệu còn lại là tiền túi do Trấn Thành bỏ ra. Toàn bộ số tiền sẽ chia thành 2 phần, trong đó 25 triệu cho nghệ sĩ Hoàng Lan, 25 triệu cho nghệ sĩ Mạc Can và 250 triệu còn lại sẽ được chuyển vào tài khoản tiết kiệm cho bé Lavie. Số tiền này được chính Puka, Bảo Anh, Thu Minh, Trúc Nhân, Tuấn Trần… chung tay. Đây là một điều hiếm hoi giữa những ngày showbiz Việt đầy giông bão.

Trấn Thành đứng ra kêu gọi đồng nghiệp giúp đỡ con gái Mai Phương

Hành động quyên góp âm thầm của Trấn Thành không phải diễn ra lần đầu. Anh là nghệ sĩ từng bỏ tiền túi để giúp đỡ nhiều nghệ sĩ khác, khi họ rơi vào khó khăn. Thậm chí trong một số gameshow, anh còn là ân nhân của nhiều hoàn cảnh xã hội thương cảm, bằng cách chi tiền mạnh tay.

Mặc dù là người hoạt động thiện nguyện nồng nhiệt nhưng Trấn Thành nhiều lần bị CĐM dùng những từ ngữ tiêu cực để bình phẩm. Gần đây nhất, nam MC đình đám bất ngờ bị “bêu tên” vì không bỏ tiền cho chiến dịch chống dịch và hỗ trợ người dân hạn mặn, dù thu nhập vào hàng ngất ngưởng. Mặc dù anh là một trong những nam nghệ sĩ thiện tâm, nhưng Trấn Thành đã bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi quá trớn của một bộ phận dân mạng thiếu hiểu biết. Anh chỉ trích hành vi đòi hỏi quá đáng, đi kèm bình luận: “Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành 'đối phó với cộng đồng' sao?”.

Nam MC từng có bài đăng gay gắt về chuyện từ thiện mùa dịch

Và sau bài đăng này cùng câu chuyện ra đi của Mai Phương, Trấn Thành đã quyết định âm thầm làm gì đó cho bé Lavie. Hành động kêu gọi đồng nghiệp chung tay hỗ trợ tương lai con gái Mai Phương thực sự đáng quý và đáng trân trọng. Trong khi giới nghệ sĩ, bạn bè bày tỏ sự thương cảm, viết hàng loạt câu chữ cảm thông cho Mai Phương thì có lẽ, đây là một trong những hành động vô cùng thiết thực của nam MC ngay thời điểm này. Bé Lavie cần được hỗ trợ tiền bạc để trưởng thành, để bước tiếp tương lai rực rỡ mà không phải là một cuộc đời kiếm cơm manh áo chật vật. Đây cũng là cách để hoàn thành tâm nguyện lớn nhất đời của Mai Phương, như lời Trấn Thành chia sẻ trong clip dồn tâm sức để dành cho người bạn quá cố.

Trấn Thành hỗ trợ nghệ sĩ Mạc Can 150 triệu đồng để trang trải cuộc sống và chữa bệnh

Nam MC từng mang ba lô tiền mặt đến chương trình để làm từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn