Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tài tới ‘đỡ không kịp’: Những Idol đã tung nhạc phẩm đình đám thế giới ở tuổi thiếu niên

Đây là những nghệ sĩ đã có những bản hit đình đám ngay khi còn ở tuổi thiếu niên. Bạn đã biết hết?

Billie Eilish sáng tác ca khúc ”Ocean Eyes” cùng anh trai khi chỉ mới 13 tuổi

Billie Eilish nói với James Corden rằng nữ nghệ sĩ đã sáng tác ca khúc “Ocean Eyes" năm 13 tuổi. Nó được hoàn thành cùng với anh trai của Billie là FINNEAS. Nó nhanh chóng trở thành một bản hit đình đám, đồng thời làm bàn đạp đưa tên tuổi của Billie Eilish đi xa.

Đĩa đơn đầu tay của Adele, "Hometown Glory", là bài hát đầu tiên cô viết. Khi đó Adele 16 tuổi.

Adele nhanh chóng tạo được dấu ấn mạnh mẽ với album đầu tay mang tên “19”. Tuy nhiên, đĩa đơn đầu tiên mà nữ nghệ sĩ viết là năm 16 tuổi, và nó mang tên “Hometown Glory”.

"Đại khái là tôi và mẹ đã tranh cãi về nơi tôi nên học đại học. Lúc đầu, tôi muốn Liverpool, sau đó tôi đã đổi ý và muốn học ở London. Nhưng vì tôi quá thích ở nhà và phụ thuộc nhiều vào mẹ, nên bà ấy vẫn muốn tôi đến Liverpool.”

Chance the Rapper đã viết bản nháp đầu tiên của mixtape đầu tay khi còn là học sinh cuối cấp trung học

Chance the Rapper, là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ. Khi còn là học sinh trung học, anh đã bắt đầu thu âm bài hát. "Brain Cells" là một trong những bản nhạc đầu tiên của nam nghệ sĩ.

Album đầu tay "Let Go" của Avril Lavigne, phát hành năm cô 18 tuổi, mở đầu bằng ca khúc "Losing Grip" vô cùng cay đắng.

Avril Lavigne khi mới 14 tuổi đã bắt đầu sáng tác chính cho album đầu tay của cô mang tên “Let Go”. Nó được ra mắt khi Avril 18 tuổi.

Một trong những ca khúc nữ nghệ sĩ yêu thích mang tên “Losing Grip”. Đó là ca khúc funk rock về một người bạn trai cũ không coi trọng cô ấy nhiều.

Amy Winehouse đã sáng tác ca khúc “Stronger Than Me” khi còn là một cô gái tuổi teen

Amy Winehouse bắt đầu viết các bài hát cho riêng mình khi cô 14 tuổi. Nữ nghệ sĩ đã sáng tác tất cả các nhạc phẩm trong album đầu tay "Frank", được phát hành ngay sau khi cô vừa tròn 20 tuổi.

Mặc dù "Stronger Than Me", đĩa đơn chủ đạo của album, đã trở thành bài hát có vị trí thấp nhất trên bảng xếp hạng, nhưng nó vẫn được ca ngợi vì sự trưởng thành trong ca từ.

Nhiều người cho rằng Winehouse đã viết "Stronger Than Me" cho người yêu cũ của mình là Chris Taylor, nhưng giám đốc điều hành âm nhạc tên Darcus Beese, người đã ký hợp đồng với Amy Winehouse cho Island Records, chia sẻ cô "sẽ không bao giờ nói về ý nghĩa của lời bài hát."

"Royals" của Lorde được viết trong vòng 30 phút, khi nữ nghệ sĩ chỉ mới 15 tuổi

"Royals", đĩa đơn đột phá của Lorde, đã giúp cô giành được cơn mưa lời khen của giới phê bình. "Tôi thực sự bị cuốn hút bởi những từ đẹp đẽ và những cụm từ hoàn hảo," cô giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Vevo. "Tôi đã suy nghĩ về concep của bài hát trong một thời gian dài.”

Taylor Swift đã viết một trong những bài hát mang tính biểu tượng nhất của cô, "Teardrops on My Guitar", khi còn là sinh viên năm nhất

Taylor Swift ký hợp đồng với một hãng lớn khi mới 14 tuổi. Một trong những nhạc phẩm đình đám nhất được viết thời ngây thơ của nữ nghệ sĩ là "Teardrops on My Guitar". Giờ đây, Taylor Swift đã trở thành một trong những ngôi sao đình đám của làng nhạc thế giới.

Ed Sheeran đã sáng tác khi chỉ mới 14 tuổi

Ed Sheeran

Album mang tên “Spinning Man” tập hợp những bản tình ca viết bởi nam ca sĩ 29 tuổi vào năm 2004 . Khi đó, nam nghệ sĩ chỉ mới 13 tuổi.