Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tại sao trong các buổi trao giải thường trải… thảm đỏ? Câu chuyện ‘thâm cung bí sử’ này sẽ được tiết lộ!

Thảm đỏ đã trở thành hình ảnh quen thuộc của các buổi lễ trao giải. Nhưng nó đã xuất hiện từ khi nào?

Sự kiện thảm đỏ sớm nhất có từ năm…458 trước công nguyên

Sự kiện thảm đỏ sớm nhất có từ năm…458 trước công nguyên

Sự kiện thảm đỏ sớm nhất từng được ghi nhận là năm 458 trước Công Nguyên. Nó được viết trong văn học là vở kịch Agamemnon của Aeschylus. Một nhân vật trở về từ thành Troy, anh ta được đón chào bởi người vợ của mình. Cô ta đã trải một tấm thảm đỏ dài để tiếp đãi hôn phu: “Tình nhân của em, bước xuống cỗ xe ngựa nhưng đừng để chân phải chạm đất”. Người chồng đã đáp lại rằng anh chỉ là phàm nhân, không thể bước đi trên tấm thảm màu này. Từ đó, “thảm đỏ” thường xuất hiện trong những dịp trịnh trọng, cần sự trang nghiêm.

Thảm đỏ ứng dụng trong đời sống

Thảm đỏ ứng dụng trong đời sống

Thảm đỏ từng được lăn ra sông để chào đón sự xuất hiện của tổng thống Hoa Kỳ James Monroe vào năm 1821. Năm 1902, Đường sắt Trung tâm New York đã sử dụng những tấm thảm màu đỏ thẫm sang trọng để hướng dẫn mọi người lên chuyến tàu chở khách 20th Century Limited. Đây được cho là nguồn gốc của cụm từ "xử lý thảm đỏ".

Thảm đỏ trong Hollywood được sử dụng khi nào?

Các buổi chiếu ra mắt phim thường được trải thảm đỏ, nhưng mãi đến thập niên 1920, thảm đỏ tại Hollywood mới thực sự lan tỏa rộng rãi. Tông màu đỏ thẫm sau sau buổi ra mắt phim “Robin Hood” với sự tham gia của Douglas Fairbanks tại Nhà hát Ai Cập năm 1922 lan rộng.

Vào năm 1961, thảm đỏ đã được giới thiệu tại Lễ trao giải Oscar. Vài năm sau, các đơn vị tổ chức buổi lễ đã chọn quay phim tại thời điểm các ngôi sao bước ra từ xe limousine của họ. Đến năm 1964, thảm đỏ đã trở thành tâm điểm được thừa nhận toàn cầu để các diễn viên và nữ diễn viên có một lối vào hoành tráng và thể hiện mình tại Oscar.

Thảm đỏ liên kết với các thương hiệu thời trang

Thảm đỏ liên kết với các thương hiệu thời trang

Sau này, thảm đỏ không chỉ là nơi tập trung ánh hào quang của nghệ sĩ nữa, mà còn lại cuộc chơi của các thương hiệu thời trang. Nó trở thành đấu trường để các thương hiệu quốc tế lan tỏa đến công chúng. Thảm đỏ thường được kết hợp với phông nền chứa logo của các của nhà tài trợ.

Thảm đỏ còn màu khác không?

Một số buổi lễ đã chọn tông màu khác tùy theo mục đích của họ. Tiêu biểu, MTV sử dụng thảm màu xanh cho Giải thưởng Video âm nhạc của họ.

Những bộ cánh thảm đỏ gây sốc mọi thời đại

Những bộ cánh thảm đỏ gây sốc mọi thời đại

Jennifer Lopez đã mặc một chiếc váy voan lụa Versace màu xanh lá cây kỳ lạ đến lễ trao giải Grammy lần thứ 42 vào ngày 23 tháng 2 năm 2000. Ngay lập tức, nó trở thành tâm điểm của công chúng. Ngoài ra, chiếc váy này được mô tả là một bước ngoặt trong sự nghiệp của nhà thiết kế Donatella Versace sau cái chết của anh trai cô, Gianni Versace. Ngoài ra, sản phẩm này được xem là một ví dụ điển hình về mối quan hệ chặt chẽ giữa thời trang và người nổi tiếng.

Lady Gaga

Bên cạnh đó, chiếc váy thịt bò của Lady Gaga cũng nhanh chóng tạo được hiệu ứng mạnh mẽ đến thời điểm hôm nay.

Những lần phá vỡ quy tắc thảm đỏ nổi tiếng

Trên thảm đỏ LHP Cannesnăm 2018, nữ diễn viên kiêm giám khảo Kristen Stewart gây bất ngờ khi cởi bỏ giày cao gót trước ống kính hàng trăm phóng viên.

Kristen

Hành động của nữ diễn viên được cho là phá vỡ quy luật bất thành văn ở Cannes rằng phụ nữ phải đi giày cao gót. Trước đó, trong một bài phỏng vấn năm 2017, Kristen từng phản đối quy tắc đi giày/sandal cao gót trên thảm đỏ. Cô nói: "Nếu không có quy định nam giới phải mặc váy, đi giày gót nhọn, thì cũng đừng ép phụ nữ làm điều đó".

Năm 2019, Billy Porter đã mặc váy kết hợp với tuxedo cũng nhanh chóng làm mưa làm gió trong thời gian qua.