Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Sixteen

Tại sao SIXTEEN được gọi là “trận chiến sống còn” ?

Bên cạnh sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả, tập 1 chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc của JYP cũng vấp phải sự bất bình của không ít người xem vì format cạnh tranh quá khốc liệt giữa các cô gái.

Vòng 1 cuộc thi tuyển chọn thành viên cho nhóm nữ mới của JYP - SIXTEEN đã chính thức lên sóng vào ngày 5/5 vừa qua. Dựa vào tiêu chuẩn mà Ban tổ chức đã đặt ra, 16 thí sinh được chia làm 2 nhóm có tên “chủ yếu”“thứ yếu”. Theo đó, 7 cô gái trụ lại cuối cùng trong nhóm "chủ yếu" sẽ là những gương mặt được chọn cho nhóm nhạc mới mang tên TWICE. Tuy nhiên, sự chênh lệch về điều kiện và quyền lợi giữa hai nhóm này đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi bức xúc.

Theo các nguồn tin mới nhất cho biết, hai nhóm thí sinh có điều kiện sinh hoạt, đi lại hoàn toàn khác nhau, thậm chí cả điều kiện luyện tập cũng có sự thiên lệch lớn. Trong khi nhóm "chủ yếu" được sử dụng phòng tập thoải mái cả ngày thì nhóm "thứ yếu" chỉ được phép tập từ 9 giờ tối hôm trước đến 9h sáng hôm sau, tức là sau khi nhóm "chủ yếu" đã tập xong.

Nhiệm vụ của nhóm "thứ yếu" là cố gắng đánh bật các thành viên khác để leo lên nhóm "chủ yếu" và ngược lại, nhóm "chủ yếu" phải nỗ lực để bảo vệ vị trí của mình nếu không muốn rớt hạng và bị loại.

Không ít cư dân mạng cho rằng đây là cuộc thi quá tàn nhẫn

Một số bình luận của cư dân mạng về cuộc thi:

- “Thật bất công khi cùng là thí sinh mà một nhóm lại phải sống trong môi trường bốc mùi và đầy rác rưởi như vậy”

- “Kẻ thù của một cô gái chính là một cô gái khác, thật căng thẳng”.

- “Tại sao lại có nhóm chủ yếu và thứ yếu? Chia họ ra như vậy thật quá tàn nhẫn”.

- “Các thí sinh đều chưa thể sánh với “Who Is Next” hay “Mix & Match”. Họ cần phải nỗ lực nhiều hơn”.

- “Cuộc thi này hợp với boygroup hơn. Đàn ông ham muốn cạnh tranh nhưng sau khi mọi chuyện kết thúc họ vẫn có thể thoải mái với nhau còn đàn bà thì không. Họ thù dai, ghen tị và đôi khi bắt nạt lẫn nhau để đạt được mục đích. Là con gái, tôi cũng không muốn dìm hàng giới mình nhưng tiếc rằng đó là sự thật…”

- “Một nhóm nhạc ra đời như thế này… liệu còn có tình bạn hay sự trung thành thật sự?”.

- “Quá xa cho một cuộc thi! Cái gì cũng khác biệt. Liệu đây có phải là bộ mặt của một công ty luôn cho rằng chiến lược luyện tập của mình là tuyệt vời?”. 

 Nguồn: Kênh14

Từ Khóa:

JYP

Sixteen

Twice