Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tại sao scandal chính trị của Tiffany sẽ rất khó được tha thứ?

Vụ việc ngày càng đi xa khi Tiffany đang bị chỉ trích trên mọi trang báo, lên cả bảng tin thời sự và bị yêu cầu rút khỏi các show truyền hình. Nhiều Sone (tên fandom SNSD) cố bảo vệ Tiffany khi cho rằng ai cũng có lỗi lầm, và hành động của cô lần này là do vô ý, nhưng người Hàn thì không nghĩ vậy, và họ sẽ rất khó tha thứ cho scandal lần này của Tiffany vì 3 nguyên nhân dưới đây.

1. Đụng chạm đến lòng tự tôn dân tộc, vì lâu nay mâu thuẫn giữa Hàn và Nhật rất nhạy cảm

Hình ảnh họa tiết mặt trời mọc trên lá cờ chính là tượng trưng cho đế quốc Nhật và như một lời nhắc nhở đau thương về sự cai trị tàn bạo mà đế quốc Nhật đã gây ra cho Hàn Quốc. Không chỉ trong ngày Quốc Khánh, mà bình thường thì việc này cũng đã là một vấn đề rất lớn, các ngôi sao Hàn chỉ cần sử dụng các vật dụng có họa tiết này ngay lập tức sẽ bị chỉ trích. Lỗi lầm này còn nghiêm trọng hơn bởi Tiffany đăng bức ảnh vào đúng ngày 15 tháng 8.

Từ trước đến nay, Hàn Quốc và Nhật Bản vốn là 2 nước có mâu thuẫn trong lịch sử và hiện tại cũng có tranh chấp về lãnh thổ. Gần đây nhất, Lizzy (After School) bị fan Nhật chỉ trích dữ dội vì đăng hình ở đảo Dokdo - khu vực tranh chấp dài hơi giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Còn nhớ, Lee Seung Yeon, ngọc nữ trong phim "Mối tình đầu" đình đám khắp Châu Á thời bấy giờ, đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội khi thực hiện một bộ ảnh mang tên “Những nô lệ tình dục” (Comfort women), về những người phụ nữ Hàn Quốc đã bị bắt đi làm nô lệ tình dục cho quân Nhật trong thế chiến 2. Lee Seung Yeon bị cáo buộc là độc ác, ngu dốt, chạm vào nỗi đau lịch sử. Cô đã phải quỳ trước những người bà, người mẹ từng phải chịu nỗi đau này trong thế chiến thứ 2 để cầu xin sự tha thứ. Kể từ sau scandal này, hình tượng ngọc nữ của cô cũng bị phá vỡ hoàn toàn, sự nghiệp cũng theo vậy "tụt dốc không phanh''.

Việc Tiffany phạm lỗi ngay trong ngày 15/8 là điều khó chấp nhận, khiến tình hình thêm căng thẳng. Nhiều netizen đã nói rằng Tiffany không tôn trọng lịch sử Hàn Quốc, không quan tâm đến đất nước thì đừng có làm việc ở Hàn. Đối với người dân Hàn, việc các ngôi sao thiếu kiến thức lịch sử, xúc phạm đến lòng tự tôn dân tộc đều bị "ném đá" nặng nề.

2. Tiffany đăng thư xin lỗi nhưng không nói rõ lỗi lầm, bị đánh giá là thiếu chân thành

Bức thư xin lỗi của Tiffany bị netizen mỉa mai rằng là "bức thư vạn năng", có thể dùng trong bất cứ trường hợp nào. Cô nàng không hề nhắc đến việc mình đã làm sai như đăng cờ Nhật trong ngày Quốc khánh Hàn mà chỉ xin lỗi chung chung. Bức thư còn bị đánh giá là chỉ gửi đến các fan Nhật, xin lỗi vì đã làm họ lo lắng chứ hoàn toàn không nhận thức được sự nghiêm trọng của sự việc.

3. Fan đã nhắc nhở nhưng Tiffany mắc lỗi 2 lần liên tiếp

Netizen đã đào lại tài khoản mạng xã hội của Tiffany là cho rằng cô nàng đã phạm lỗi 2 lần liên tiếp trong thời gian ngắn. Ngày 14/8, Tiffany đăng ảnh chụp với Soo Young và Yuri ở hậu trường tour diễn SM Town Live tại Tokyo, Nhật Bản với ghi chú "Babes" cùng các biểu tượng cảm xúc hình cờ Nhật. Sau khi được fan nhắc nhở, cô nàng đã xóa dòng chữ này đi, điều này cho thấy có thể Tiffany biết rõ hôm đó là ngày gì.

Đến ngày 15/8, Tiffany tiếp tục đăng Snapchat với caption "Tokyo Japan" với họa tiết cờ mặt trời mọc, tượng trưng cho đế quốc Nhật và như một lời nhắc nhở về sự cai trị tàn bạo mà đế quốc Nhật đã gây ra cho Hàn Quốc. Điều này bị đánh giá là thành viên SNSD biết về ngày Quốc khánh nhưng vẫn không chú ý, phạm sai lầm lớn về chính trị. Cho dù là các fan cũng khó có lời bào chữa nào về scandal lớn của Tiffany lần này.