Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tại sao những Idol như Lana Del Rey và Billie Eilish luôn có lượng fan trung thành?

Lana Del Rey và Billie Eilish là những nghệ sĩ có lượng fan trung thành rất lớn. Lý do tại sao?

Cách đây nhiều năm, Lana Del Rey nổi lên như một hiện tượng của giới trẻ với thông điệp “Live Fast, Die Young, Be Wild, Have Fun”. Đây cũng là hiện tượng gây tranh cãi thời điểm đó khi nhiều người cho rằng Lana giả tạo, cổ súy lạm dụng bản thân và bất tài. Dẫu vậy, người ta vẫn đổ xô theo Lana Del Rey, bất chấp cô không hoạt động mạnh mẽ trên truyền thông.

Mới đây, Billie Eilish là bí mật được giữ kín nhất đối với hàng triệu (thậm chí hàng tỷ) thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Nhưng nếu bạn hỏi bất cứ ai trên 21 tuổi, họ đều có thể nói rằng “nghe cái tên quen quen”.

Nhưng tại sao, trước kia Lana Del Rey và Billie Eilish lại được giới trẻ yêu thích?

Những điều dị biệt

Những điều dị biệt

Billie Eilish được xem là một nhân vật dị biệt. Khác với tất cả các ngôi sao nhạc pop như Camila Cabello hay Shawn Mendes, Billie sẵn sàng khẳng định cái tôi của mình. Chính điều đó khiến cô không những thu hút cả những fan âm nhạc mà còn khiến làng mốt dậy sóng. Sau này, Billie Eilish nhanh chóng trở thành biểu tượng của thể hệ Z từ thời trang đến phương châm sống. 

Lana Del Rey cũng là một trường hợp tương tự. Khác với vẻ lung linh của những ngôi sao thời điểm đó, Lana Del Rey dựa vào Youtube để tung ra “Video Games” với sự sơ sài và giọng hát rên rỉ. Nhưng chính điều đó khiến cô có lượng fan đông đảo.

Lời ca khúc mang tính thế hệ

Cả Lana Del Rey và Billie Eilish đều khai thác rất tốt về việc tạo ra sự đồng cảm mạnh mẽ về thế hệ. Nếu như Lana Del Rey đánh vào sự yếu đuối và lụy tình trong cảm xúc con người, thì Billie Eilish tạo dựng nét tương đồng trong thế hệ. Rất nhiều khán giả thưởng thức nhạc của Billie Eilish đều thừa nhận cô ca sĩ chính là một phần của thế hệ mình và Billie giống họ.

Billie Eilish

Bên cạnh đó, cả hai đều khai thác về mặt tối trong âm nhạc. Với Lana Del Rey là lạm dụng bản thân, tình dục, chủ nghĩa thực dụng thì Billie Eilish lại nhấn mạnh cuộc đấu tranh nội tâm trong thế hệ trẻ.

Vẻ ngoài khác biệt

Vẻ ngoài khác biệt

Vẻ ngoài khác biệt là điều dễ nhìn thấy với cả Lana Del Rey và Billie Eilish. Với Lana thời điểm đó, cô theo đuổi sự hào cổ trong khi các ngôi sao nhạc pop đắm đuối trong sự lung linh. Những MV của Lana Del Rey cũng mang đậm nét buồn chán và khao khát trở về giai đoạn trước.

Còn Billie Eilish, hình ảnh của cô là nghệ thuật bắt mắt, sự hầm hố, phong cách funk rock và điều đó đã giúp cô thực sự kết nối với khán giả. Billie được xem là nhân vật duy nhất và nổi bật hẳn so với thị trường âm nhạc hiện tại.

Giọng hát đặc trưng

Lana Del Rey và Billie Eilish đều có giọng hát rất đặc trưng và không trộn lẫn. Theo dòng nhạc dream pop, chất giọng trầm khàn của Lana Del Rey nhanh chóng tạo được sự hấp dẫn với giới mê đắm âm nhạc. Khi thu âm trong phòng thu, Lana Del Rey được biết đến với giọng hát đa tầng và rất khó để cô có thể sao chép trong một khung cảnh biểu diễn trực tiếp, đặc biệt là thiếu ca sĩ hát đệm để giống phong cách trong bản gốc.

Còn với Billie Eilish, chất giọng của cô cùng với sự ngông cuồng, quái tính tạo nên bản năng riêng. Đặc biệt, ngay từ lần đầu tiên, người ta sẽ dễ dàng bị ấn tượng bởi Bellie Eilish.

Kết

Billie Eilish và Lana Del Rey không phải là những con người nhiều fan trên mạng xã hội hay đình đám như những ngôi sao nhạc pop hiện tại. Đổi lại, họ lại nhanh chóng tạo được thương hiệu riêng, tách hẳn với những dáng dấp thường thấy của các ngôi sao nổi tiếng. Không bị nhào nặn bởi hãng đĩa thu âm, chính cá tính và bản sắc của họ mới tạo nên sức hấp dẫn trong âm nhạc.