Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Produce 101

Vì sao các công ty giải trí lại dè dặt trong việc cho "gà nhà" tham gia "Produce 101" mùa 2?

Rõ ràng, thành công của I.O.I không thể trở thành bước đệm cho một khởi đầu tươi sáng của "Produce 101" mùa 2, ít nhất là cho đến thời điểm này!

Mnet hiện đang chuẩn bi phát sóng mùa thứ 2 của chương trình thực tế sống còn nổi tiếng “Produce 101”. Như đã biết, “Produce 101” là một trong những chương trình thực tế Hàn Quốc nổi tiếng nhất năm 2016. Và nhóm nhạc I.O.I. gồm 11 thực tập sinh bước ra từ cuộc thi này, dù chỉ là girlgroup dự án, nhưng cũng đã tạo được tiếng vang khá lớn trong ngành giải trí xứ kim chi.

Produce 101

Mùa 2 của "Produce 101" sẽ là câu chuyện của những thực tập sinh nam với ước mơ trở thành ngôi sao Kpop, thay vì toàn các trainee nữ như ở mùa 1. Tuy nhiên, dù chương trình nổi tiếng là vậy, nhưng các công ty giải trí lại rất miễn cưỡng và dè dặt khi để thực tập sinh của mình tham gia mùa 2 này. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu?

Đầu tiên, các “ông lớn” như SM, YG và JYP không cần thiết phải tham gia chương trình này, bởi họ có một hệ thống đào tạo riêng vô cùng chuyên nghiệp và hiệu quả để có thể quảng bá cho thực tập sinh của mình. Và tất nhiên, họ không hề muốn quá công khai các thực tập sinh của mình với công chúng trước khi chính thức ra mắt, bởi như vậy sẽ làm giảm giá trị của các ngôi sao tương lai này.

Big3

Như đã biết, Somi từng đại diện JYP tham gia mùa đầu tiên của "Produce 101" và đã mang lại những ảnh hưởng rất tích cực cho công ty. Tuy nhiên, ngay từ đầu, JYP đã không hề có ý định gửi thực tập sinh tham gia mùa 1, và sự xuất hiện của Somi là quyết định của bản thân cô nàng vì muốn thử sức ở một sân chơi lớn mà thôi. Chính vì thấy, có vẻ mùa 2 này JYP sẽ không gửi thực tập sinh tới chương trình bởi điều đó là không cần thiết nữa.

Thứ 2, thực tế là I.O.I đã đạt được mức độ nổi tiếng cực kỳ bùng nổ, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động của nhóm nữ này. Là một nhóm nhạc bao gồm 11 thành viên đến từ 8 công ty chủ quản khác nhau, nên chuyện thường xuyên có những bất đồng ý kiến từ các công ty này cũng không quá khó hiểu. Vậy nên, các công ty chắc chắn sẽ không muốn dẫm phải "vết xe đổ" nữa.

I.O.I

Nguyên nhân thứ 3 là trong năm 2016, Mnet cũng có một chương trình sống còn khác với tên gọi ”Boys 24”. Từng được gọi là "phiên bản nam" của “Produce 101”, song rating của chương trình thì lại vô cùng thảm hại. Chính vì vậy, người trong ngành lo sợ rằng “Produce 101” mùa 2 với toàn các thực tập sinh nam cũng sẽ có kết cuộc giống như “Boys 24”, và đó là lý do các công ty chần chừ không muốn tham gia.

Boys24

Boys 24 hoàn toàn thất bại trong việc giành được sự chú ý của công chúng

Thứ 4, Mnet muốn ký hợp đồng 2 năm với nhóm nam dự án được thành lập sau chương trình, thay vì chỉ một năm như đối với I.O.I. Sau sự thành công ngoài mong đợi của I.O.I, Mnet cảm thấy một năm quá ngắn ngủi, thế nên họ muốn tăng thời gian hợp đồng ở mùa này để có thể thu về nhiều lợi nhuận hơn nữa. Và hẳn là các công ty giải trí vô cùng băn khoăn với yêu cầu này, bởi chẳng có công ty nào muốn "dâng" các thực tập sinh mà chính mình đã bỏ công đào tạo cho người khác “dùng ké” quá lâu.

Thứ 5, Han Dong Chul - nhà sản xuất chương trình nổi tiếng, đạo diễn của rất nhiều chương trình ăn khách bao gồm cả "Show Me The Money", "Unpretty Rap Star" và "Produce 101", đã quyết định rời Mnet. Điều này đồng nghĩa với việc mùa 2 của “Produce 101” sẽ được dẫn dắt bởi một đạo diễn khác. Người trong ngành rất tin tưởng vào tài chỉ đạo chương trình của Han Dong Chul, và thực tế PD này sẽ không đồng hành cùng mùa 2 khiến các công ty giải trí khá ngần ngại trong việc quyết định có tham gia chương trình hay không.

Han Dong Chul

PD nổi tiếng Han Dong Chul

Pear