Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tài sản trăm triệu đô, vì sao 'ông trùm' Simon Cowell vẫn quyết nói không với smartphone?

“Ông trùm giải trí” Simon Cowell vừa nhập hội những người nổi tiếng kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng điện thoại để giảm thiểu sự phiền nhiễu. Ông chia sẻ rằng quyết định này của mình đã khiến ông trở nên hạnh phúc hơn nhiều.

Simon Cowell được biết đến như cha đẻ của The X-factor, American Idol, Britain’s Got Talent, cũng là phù thủy mát tay cho rất nhiều chương trình truyền hình và thực tế nổi tiếng thế giới. Ông vừa khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ rằng ông đã không động tới điện thoại di động trong suốt 10 tháng qua.

Tài sản trăm triệu đô, vì sao 'ông trùm' Simon Cowell vẫn quyết nói không với smartphone?

Simon Cowell cho biết: 'Tôi thực sự đã không dùng điện thoại trong vòng 10 tháng qua." Nguyên nhân là bởi khi dùng điện thoại, ông liên tục bị phân tâm và cảm thấy bực dọc vì sự phân tán tư tưởng mà chiếc điện thoại gây ra.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Daily Mail, vị giám khảo nổi tiếng khó tính cho biết ông đã từng cảm thấy rất bực bội mỗi khi ông đi vào một cuộc họp và mọi người trong phòng đều đang dán mắt vào điện thoại.

"Điều tôi cảm thấy bực mình là khi tôi đang trong cuộc gặp, thì mọi người khác đều chăm chăm với chiếc điện thoại, có khi tôi cũng như vậy, thế thì không thể tập trung được”, Simon Cowell chia sẻ.

Tài sản trăm triệu đô, vì sao 'ông trùm' Simon Cowell vẫn quyết nói không với smartphone?

Đối với cậu con trai Eric (4 tuổi), Simon cũng cấm người nhà không được để con sử dụng điện thoại quá nhiều và khi xem tivi thì nên có người lớn ngồi cạnh xem cùng.

Ông chia sẻ: "Khi bạn nói chuyện với người ở đài TV, họ sẽ luôn nói về đối tượng 18-34 tuổi. Tôi thì quan tâm nhiều đến việc thu hút những người xem truyền hình nhỏ tuổi hơn, người thuộc nhóm tuổi của Eric". Ông cho biết ông đang giới hạn thời lượng sử dụng iPad của con trai mình, và thay vào đó, sẽ cùng ngồi xem TV với con.

Tài sản trăm triệu đô, vì sao 'ông trùm' Simon Cowell vẫn quyết nói không với smartphone?

Kể từ khi ông từ bỏ thói quen sử dụng điện thoại của mình, ông nhận ra rằng ông đã trở nên tập trung vào môi trường xung quanh của mình hơn. Simon thừa nhận rằng ông quyết định không sử dụng điện thoại nữa chính là để bảo vệ sức khỏe tinh thần cho bản thân mình.

“Việc thôi không dùng điện thoại nữa rất tốt cho sức khỏe tinh thần của tôi. Đó là một trải nghiệm kỳ lạ nhưng thực sự rất tốt và khiến tôi trở nên hạnh phúc hơn”, Cowell kết luận.

Simon Cowell là ôm trùm các show truyền hình nổi tiếng, như X Factor, Britain’s Got Talent. Theo Sunday Times, Cowell hiện sở hữu khối tài sản khoảng 325 triệu Bảng Anh.

Đóng góp ý kiến