Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tai nạn sân khấu gây ám ảnh bậc nhất trong lịch sử Kpop: Dừng lại hay tiếp tục biểu diễn đều có thể bị chỉ trích dữ dội!

Trong tình huống này, nhiều người cho rằng dừng lại sẽ thiếu chuyên nghiệp, trong khi diễn tiếp lại thiếu tình người.

Trong quá trình luyện tập và biểu diễn của các thần tượng Kpop, dù có cẩn thận đến mấy, họ vẫn có thể gặp phải những sự cố sân khấu bất ngờ. Có những sự cố khá nhẹ, nhưng bên cạnh đó cũng có những sự cố nặng nề gây ám ảnh không chỉ cho người trong cuộc mà còn cho cả khán giả, những người vô tình chứng kiến các tình huống đó. Và những gì đã xảy ra trong màn trình diễn của SeeYa cách đây hơn 10 năm chính là một sự cố như vậy.

SeeYa là một girlgroup debut vào năm 2006 dưới trướng Core Contents Media (nay là MBK Entertainment) và nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công từ một loạt bản hit đình đám. Khi mới ra mắt, họ thậm chí còn được xem là phiên bản nữ của SG Wannabe. Chỉ trong vài năm đầu hoạt động, nhóm đã mang về nhiều giải thưởng danh giá tại các lễ trao giải hàng đầu Hàn Quốc như "MAMA", "Golden Disc Awards", "Seoul Music Awards",....

SeeYa vẫn biểu diễn khi vũ công lên cơn co giật

Cũng trong năm 2006, SeeYa đã phát hành một ca khúc có tựa đề "Crazy Love Song", nhạc phim "The Invisible Man". Tuy nhiên, màn trình diễn ca khúc này trên "Inkigayo" của SBS vào ngày 11 tháng 8 năm 2006 đã tạo nên một sự cố sân khấu có một không hai trong lịch sử Kpop, vì tính chất nghiêm trọng của nó cũng như vì thái độ gây tranh cãi của các thành viên SeeYa lẫn các vũ công phụ họa.

Sau khoảng 1 phút 30 giây đầu tiên không có gì xảy ra, một vũ công bất ngờ ngã xuống sàn sân khấu trong khi đang trình diễn. Lý do được cho là bởi ánh đèn sân khấu chớp nháy liên tục đã khiến vũ công này lên cơn co giật. Thế nhưng điều đáng nói hơn cả lại là thái độ của những người biểu diễn cùng cô. Trong khoảng 20 giây sau đó, SeeYa và những vũ công khác vẫn tiếp tục trình diễn như không có gì xảy ra, có người còn điềm nhiên bước ngang qua nhưng vẫn không dừng lại giúp đỡ. Rất may mắn khi sau đó, một vũ công đã tạm ngừng biểu diễn để đưa người bạn của mình vào cánh gà, cùng với sự hỗ trợ của một nhân viên chạy lên sân khấu sau đó không lâu.

Bắt đầu từ phút thứ 1:35

Vụ việc xảy ra cách đây đã hơn 10 năm, thế nhưng giờ đây khi nhắc lại, cư dân mạng vẫn không khỏi bàng hoàng vì sự cố sân khấu lúc đó. Một loạt ý kiến trái chiều đã nổ ra xung quanh câu hỏi liệu việc SeeYa và các vũ công khác tiếp tục trình diễn trong khi có người đang lên cơn co giật là đúng hay sai. Nhiều người lên tiếng chỉ trích họ trong tình huống này vì cho rằng cả nghệ sĩ lẫn vũ công đều quá "máu lạnh". Thậm chí, có người còn cho rằng các thành viên SeeYa không dám dừng lại để giúp đỡ vì như vậy sẽ lộ ra chuyện họ đang hát nhép.

Trong khi đó, cũng có những ý kiến khác cho rằng không thể hoàn toàn trách SeeYa trong tình huống này, bởi khi đó họ chỉ vừa mới ra mắt và vẫn còn rất thiếu kinh nghiệm xử lý sự cố sân khấu. Ngoài ra, cư dân mạng cũng khẳng định một nhóm nhạc tân binh như SeeYa khi đó không được phép làm trái ý đạo diễn, và có lẽ đạo diễn đã yêu cầu họ tiếp tục trình diễn để không ảnh hưởng đến tiến độ chương trình.

SeeYa vẫn biểu diễn khi vũ công lên cơn co giật

Ngoài ra, không ít bình luận còn tin rằng dừng lại hay diễn tiếp trong tình huống này đều có thể khiến SeeYa bị chỉ trích. Dừng lại có thể khiến họ dính "phốt" thiếu chuyên nghiệp, trong khi diễn tiếp, như những gì chúng ta đã thấy, lại khiến họ bị chỉ trích thiếu tình người. 

Cư dân mạng bình luận: "Không có chút tình người nào cả. Bên ngoài thì toàn nhựa còn bên trong thì mục nát cả", "Không thể tin được! Họ không giúp đỡ cô ấy ngay lập tức!", "Vũ công phụ họa còn thể hiện sự quan tâm nhiều hơn cả "thần tượng". Idol phải là tấm gương cho fan của họ, tôi biết họ cần phải giữ thái độ chuyên nghiệp nhưng đây là tình huống khẩn cấp mà", "Ít nhất cũng có một người ngừng nhảy và thực sự cố gắng giúp đỡ", "Tôi thực sự cảm thấy hoang mang đấy... Bộ staff không biết một trong các vũ công bị động kinh à? Nếu biết thì không lý nào họ lại để cô ấy biểu diễn hoặc nhá đèn liên tục như vậy...", "Đạo diễn thậm chí còn không thèm ngừng chương trình lại sao? Woa..", "Tôi nghĩ đạo diễn mới là người đáng trách nhất ở đây.. Trên sân khấu thì nghệ sĩ cũng chỉ nghe theo chỉ đạo của đạo diễn thôi mà", "Woa, thật đáng lo ngại. Ngay cả tôi còn không chịu được khi nhìn thấy đèn chớp nháy liên tục như vậy. Tôi không có tiền sử động kinh hay co giật mà cũng phải nhìn đi chỗ khác khi đèn bắt đầu chớp đấy", "Tình huống này thì dù có dừng lại hay diễn tiếp cũng đều tồi tệ cả...", "Có lẽ họ sợ dừng lại sẽ lộ ra chuyện hát nhép chăng?",....

SeeYa vẫn biểu diễn khi vũ công lên cơn co giật

Bạn nghĩ gì về thái độ của SeeYa và các vũ công khác trong sự cố sân khấu này?