Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tái điều tra vụ nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự tử: Hàng chục nhân vật tầm cỡ, nhà sản xuất phim có nguy cơ phải ra hầu tòa?

Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul quyết định sẽ điều tra lại vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp nhiều lần dẫn đến tự sát.

Chiến dịch #metoo với mục đích đòi lại công bằng cho nữ giới bị quấy rối, xâm hại tình dục đến nay vẫn chưa dừng lại. Ảnh hưởng của phong trào này, nhiều người dân đã đề nghị cơ quan chức năng điều tra lại vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự sát vì bị cưỡng hiếp hơn 100 lần cách đây 9 năm. Hơn 200.000 người đã ký vào lá đơn đề nghị này. Theo quy định của Nhà Xanh, yêu cầu này đã đủ điều kiện và được xem xét giải quyết. 

Jang Ja Yeon đã tự sát sau khi bị cưỡng hiếp nhiều lần 

Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul đã quyết định điều tra lại vụ án chấn động chưa từng có trong lịch sử showbiz Hàn. Mới đây, 10 người bị Jang Ja Yeon vạch trần trong di thư đã bị công bố danh tính, bao gồm:

1. Bang Sang Hoon - Chủ tịch tờ Chosun Ilbo

2. Bang Myung Hoon - Phó chủ tịch tờ Sports Chosun

3. Lee Jae Young - Giám đốc quảng cáo tờ Chosun Ilbo

4. Lee Jae Woong Ryul - Giám đốc công ty Kolon

5. Shin Kyuk Ho - Chủ tịch tập đoàn Lotte

6. Go Dae Hwa - Cựu đạo diễn truyền hình đài KBS, giám đốc công ty giải trí Olive

7. Jung Chang Geun - Nhà sản xuất, đạo diễn bộ phim “All My Love” đài KBS 

8. Jung Seho - Nhà sản xuất, đạo diễn của đài KBS, MBC và SBS

9. Jun Ki Sang - Nhà sản xuất, đạo diễn phim truyền hình “Vườn Sao Băng”

10. Song Byung Joon - Đạo diễn âm nhạc của các phim “Playful Kiss”, “Vườn Sao Băng”, “Perfect Couple”, “Goong”.

Được biết, tổng cộng có 31 người bị cho là đã xâm hại tình dục nữ diễn viên và danh sách trên đây chỉ là một phần trong số đó. Theo như tuyên bố của Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul, họ sẽ bắt đầu điều tra từ danh sách có liên quan tới vụ án của nữ diễn viên. 

Shin Kyuk Ho - Chủ tịch tập đoàn Lotte

Bang Sang Hoon - Chủ tịch tờ Chosun Ilbo

Vụ án này đã từng được đưa ra tòa cách đây 9 năm, tuy nhiên không một ai trong danh sách trên bị kết án. Cư dân mạng cho rằng lý do vụ án này chưa được giải quyết thỏa đáng là bởi những người bị nữ diễn viên tố cáo đều có địa vị cao trong xã hội, thậm chí là nắm giữ vai trò trụ cột trong các tập đoàn kinh tế lớn. 

Xem thêm sự kiện: Phong trào #Metoo