Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taeyeon được 'mùa' bị 'đạo' ở Vpop: hết Min, giờ lại đến một ca sĩ hội chợ trắng trợn mượn beat

Lần này, 'If' là bản hit tiếp theo của thành viên SNSD bị sao Việt copy - paste.

Cuối tháng 7/2019, Vũ Duy Khánh có trở lại với MV "Anh là kẻ nói dối". Trong MV này, nam ca sĩ tái xuất với gương mặt khá lạ, đặc biệt là ở phần mũi. Không lâu sau đó, chính anh cũng thừa nhận đã can thiệp dao kéo để có được diện mạo ưa nhìn hơn. 

 Vũ Duy Khánh thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ

"Anh là kẻ nói dối" là MV đầu tiên Vũ Duy Khánh công khai xuất hiện với gương mặt mới

Tuy nhiên, điều mà khán giả quan tâm hơn cả lại là đoạn điệp khúc của "Anh là kẻ nói dối" dường như được copy - paste từ "If" của Taeyeon. Ngoài ra, một số đoạn khác lại na ná giai điệu của "And One"

Bỏ qua phần hình ảnh, không khó để fan Kpop nhận thấy phần điệp khúc của "Anh là kẻ nói dối"

rất giống "If" của Taeyeon

đôi chỗ lại như được mix thêm cả "And One"

Thực tế, trước Vũ Duy Khánh, "Em sẽ quên" của Bích Phương cũng từng dính nghi án "mượn beat" 100% từ "If" của Taeyeon nhưng sau khi nhận được phản hồi từ fan Kpop, ê-kíp của cô đã edit lại phía dưới video thành nhạc Hàn lời Việt. Trong khi đó, "Anh là kẻ nói dối" được giới thiệu đường đường chính chính là do Nguyễn Đình Vũ sáng tác. Vấn đề nằm ở chỗ, giai điệu của ca khúc này lại không khác "If" của Taeyeon là bao hay nói chính xác hơn thì gần như nhiệm vụ của Nguyễn Đình Vũ chỉ là viết lại lời Việt cho hit Kpop. 

"Anh sẽ quên" của Bích Phương cũng từng bị "ném đá" nhưng sau đó ê-kíp của cô đã thừa nhận đây là bản nhạc Hàn lời Việt.