Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taeyang (Big Bang) bị ca sỹ Mỹ tố đạo nhạc

Fan Taeyang đang vô cùng phẫn nộ khi mới đây một nam ca sĩ nghiệp dư người Mỹ Derrick Bullock đăng tải ca khúc “Change me” và khẳng định thần tượng Kpop ăn cắp nhạc của mình.

“Change Me” được Derrick đăng tải trên kênh Youtube bằng tài khoản của anh vào ngày 31/7/2014 với phần mô tả video: “Đĩa đơn của Derrick Bullock đã sáng tác từ 4 năm trước, chứ không phải như số đông nghĩ. Các tài liệu video từ năm 2008 đã ghi lại quá trình tôi sáng tác. Nó không thuộc về ca sĩ/nhóm nhạc Hàn. Nó đã bị đánh cắp và sử dụng ở Hàn Quốc. Trước khi các bạn bắt đầu nói Derrick đạo nhạc, hãy tìm hiểu sự thật. Các video và giấy tờ chứng minh tất cả quyền sở hữu (ca khúc) thuộc về Derrick Bullock”.

Trong khi đó, MV “Eyes, Nose, Lips” được Taeyang phát hành ngày 2/7/2014, tức sau clip “Change Me” gần một tháng. Khi fan Kpop nhận ra nhạc nền bài “Change Me” giống “Eyes, Nose, Lips” của Taeyang, Derrick đã tố ngược lại, khẳng định YG ăn cắp nhạc của mình.

 

Đầu năm Taeyang đã gặp rắc rối

Hiện tại, Derrick đã xóa phần mô tả video và vô hiệu hóa chức năng bình luận dưới clip nhưng để lại đường link dẫn tới đĩa đơn trên iTunes. Nhiều fan Taeyang đã bày tỏ bức xúc ở iTunes. Trong đó một Korean Pop Fan viết: “Giai điệu của “Change Me” đã đạo nhạc trực tiếp từ “Eyes, Nose, Lips” của ca sĩ Hàn Taeyang. Thật chẳng ra gì. Anh không thể đặt chân vào ngành âm nhạc bằng cách đạo nhái”.

 

“Change Me” được bán với giá 0.99 USD trên iTunes.

Hiện tại YG vẫn chưa lên tiếng gì về vụ việc này. Nhưng trước những thông tin thiếu khách quan của nam ca sỹ người Mỹ, fan của Teayang đang rất bức xúc. "Eyes, Nose, Lips" được sáng tác bởi Taeyang và Teddy, soạn nhạc bởi Teddy, Dee.P và Rebecca Johnson. Bản ballad đầy cảm xúc đã giành giải “Ca khúc của năm” tại lễ trao giải MAMA 2014, đồng thời leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng Billboard Kpop Hot 100.

"Eyes, Nose, Lips" MV - Taeyang

Clip so sánh "Eyes, Nose, Lips" với "Change Me" - Derrick Bullock