Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tác giả bản remix "We Don't Talk Anymore": “Tôi chưa hề khẳng định sẽ kiện Sơn Tùng”

Heyder đã có một chuyến lưu diễn khá hoành tráng tại Fun Beach Festival và các bar club nổi tiếng tại Việt Nam. Nhân dịp này, anh chàng cũng đã có những chia sẻ sau vụ scandal đình đám của bản remix “We Don’t Talk Anymore” và ca khúc “Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau”của Sơn Tùng.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt giữa Heyder với EDM Vietnam Community, anh chàng đã có câu trả lời xoay quanh giữa lùm xùm vừa giữa bản remix "We Don't Talk Any More" và ca khúc đang rất hot "Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau" của Sơn Tùng.
 
sơn tùng và heyder
 
H: Bản remix “We don’t talk aymore” của anh đã trở thành một xu hướng tại Việt Nam, hẳn là anh rất tự hào.
Đ: Tất nhiên tôi rất tự hào về các sản phẩm của mình. Đó là một vinh dự khi mọi người nghe nhạc của bạn và follow bạn. Tại Việt Nam tôi nghe thấy bản remix của mình rất nhiều, thậm chí ngay tại sảnh khách sạn tôi ở, tôi cảm thấy rất vui.
H: Báo chí Việt Nam đang lan tỏa thông tin anh sẽ kiện Sơn Tùng MTP về việc đạo nhạc, anh sẽ kiện Sơn Tùng chứ?
Đ: Tôi chưa hề khẳng định tôi sẽ kiện Sơn Tùng. Đầu tiên, kiện một ai đó về việc đạo ý tưởng phải được chủ sở hữu tài sản trí tuệ thông qua, trong trường hợp này là Charlie Puth. Anh ấy là chủ sở hữu quyền tác giả và tôi không thể “qua mặt” anh ấy.
Như tôi đã đề cập trong lần phỏng vấn trước, tôi rất vui khi giúp những nghệ sĩ khác trong các tác phẩm của họ miễn là tôi nhận được một yêu cầu chính thức. Đó là cách mà các nghệ sĩ chuyên nghiệp làm việc.
 
sơn tùng và heyder
 
H: Music Video “We don’t talk anymore” do anh remix đã bị xóa khỏi youtube và nhiều người cho rằng là do vấn đề bản quyền của bài nhạc. Anh có thể giải thích về việc này để khán giả hiểu rõ hơn?
Đ: Thực ra bản remix của tôi không hề bị xóa mà chỉ bị block. Và lí do không phải vì bản quyền của bài hát mà do chế độ thương mại hóa từ youtube.
Những bản remix của tôi luôn luôn free và tôi không hề có ý định kiếm tiền từ những bản nhạc đó. Tuy nhiên chủ sở hữu của video trong MV đã bật chế độ thương mại hóa để thu tiền từ lượt view mà không share với chủ bản nhạc. Vì thế MV “We don’t talk anymore” remix của tôi đã bị chặn vì liên quan đến đoạn video đó. Các bạn có thể thấy rằng ngoài MV đó ra thì bản remix của tôi vẫn được phát trên các kênh youtube khác và trên chính soundcloud của tôi.
Có 2 cách để mở lại MV. 1 là chủ sở hữu video tắt chế độ thương mại hóa, 2 là họ đồng ý share lợi nhuận với chúng tôi. Tôi có thể post lại bản remix trên youtube với background là một hình ảnh nào đó nhưng tôi hi vọng có thể thỏa thuận để mở lại MV đó. Nó rất phù hợp với bản nhạc và khán giả rất yêu thích nó.
H: Nhiều người cũng cho rằng trang facebook hiện tại của anh là giả mạo, anh có thể xác nhận không?
Đ: Tôi xác nhận đó là trang facebook chính thức của tôi, được vận hành bởi đội ngũ quản lý của tôi. Nó sẽ có xác nhận chính thức trong thời gian sớm nhất. Mọi người có thể nhận ra fanpage này liên kết với những kênh của tôi trên các mạng xã hội khác như youtube, instagram, soundcloud…
 
heyder sơn tùng
 
H: Cuối cùng, anh có muốn chia sẻ gì với khán giả Việt Nam sau một tour diễn tuyệt vời không?
Đ: Tôi chỉ muốn nói rằng tôi cảm ơn khán giả Việt Nam rất nhiều. Tôi đã về nước và rất nhớ Việt Nam. Tôi sẽ sớm tung ra các sản phẩm mới dành tặng cho khán giả. Việt Nam, tôi yêu tất cả các bạn!!!