Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Suzy, Baek Yerin, Sunmi vắng mặt trong dự án ca khúc của JYP Nation

JYP Nation đã trở lại, nhưng đáng tiếc chúng ta sẽ không thể chứng kiến sự có mặt đầy đủ của các nghệ sĩ JYP do một số lịch trình cá nhân.

Vào ngày 30/5, JYP đã thông báo trên twitter chính thức của công ty rằng concert định kì 2 năm một lần của công ty sẽ sớm trở lại trong năm 2016. Thế nhưng, danh sách nghệ sĩ tham gia vào "ngày hội gia đình" năm nay của JYP sẽ thiếu vắng 2 cái tên: Suzy (Miss A) và Baek Yerin (15&).

Poster chính thức của JYP Nation 2016 tại Hàn Quốc

Cũng trong chiều 30/5, các nghệ sĩ của JYP Entertainment cũng đã tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp qua ứng dụng Naver V App để chia sẻ về dự án ca khúc mới của cả công ty lần này.

Theo đó, JYP sẽ có một bài hát với sự góp mặt của các nghệ sĩ trong công ty (tương tự như This Christmas đã được phát hành hồi năm 2010). Thế nhưng, chỉ có 13 nghệ sĩ sở hữu phần hát solo trong bài hát này, các nghệ sĩ còn lại chỉ có thể hát chung trong phần điệp khúc.

Chính vì thế, để chọn ra 13 nghệ sĩ hát solo này, JYP Entertainment đã có một cách thức lựa chọn hết sức vui nhộn. các nghệ sĩ của JYP sẽ chia thành 13 nhóm và dùng trò "kéo búa bao (oẳn tù tì) phiên bản JYP", và người chiến thắng của mỗi nhóm sẽ là người nhận được phần hát solo trong ca khúc này.

Trong buổi phát sóng trên Naver V App vừa qua, 13 nghệ sĩ đại diện của JYP đã có mặt để tiến hành bốc thăm chia đội cho nhiệm vụ này. Kết quả của buổi phát sóng này đã chọn ra 13 nhóm với từ 2-3 người mỗi nhóm để tiến hành nhiệm vụ giành lấy phần hát solo.

13 nhóm đã được phân chia bao gồm:

- Nhóm 1: Baek Ayeon - Nichkhun (2PM) - Fei (Miss A)
- Nhóm 2: Park Jinyoung (JYP) - Wooyoung (2PM) - Mina (Twice)
- Nhóm 3: Sungjin (Day6) - Nayeon (Twice) - G.Soul
- Nhóm 4: Mark (Got7) - Chaeyoung (Twice) - Tzuyu (Twice)
- Nhóm 5: Yugyeom (Got7) - Bam Bam (Got7) - Jr. (Got7)
- Nhóm 6: Bernard Park - Dahyun (Twice) - Jungyeon (Twice)

- Nhóm 7: Jihyo (Twice) - Jun.K (2PM) - Junho (2PM)
- Nhóm 8: Yeeun (Wonder Girls) - Dowoon (Day6) - JB (Got7)
- Nhóm 9: Jo Kwon (2AM) - Yubin (Wonder Girls) - Young.K (Day6)
- Nhóm 10: Taecyeon (2PM) - Jackson (Got7)
- Nhóm 11: Park Jimin (15&) - Momo (Twice) - Jaehyung (Day6)
- Nhóm 12: Min (Miss A) - Chansung (2PM) - Youngjae (Got7)
- Nhóm 13: Sana (Twice) - Wonpil (Day6) - Hyelim (Wonder Girls)

Với cách thực hiện nhiệm vụ bất ngờ này, JYP cũng tăng thêm tính tương tác với người hâm mộ bằng cách mở ra cuộc thi dự đoán 13 người chiến thắng cuối cùng từ ngày 30/5 đến hết ngày 1/6 (giờ Hàn Quốc). Những người tham gia sẽ để lại bình luận ngay dưới bài đăng về event này của tài khoản chính thức của JYP trên Naver V. Nội dung của bình luận sẽ là 13 cái tên mà người hâm mộ dự đoán sẽ dành chiến thắng trong nhiệm vụ giành phần hát solo này. Hai khán giả trả lời chính xác và được lựa chọn ngẫu nhiên sẽ nhận được 2 cặp vé JYP Nation tại Hàn Quốc.

Nội dung sự kiện dành cho cả fan trong nước và quốc tế

Sự vắng mặt của Suzy và Yerin đã được thông báo qua poster của JYP Nation trước đó, nhưng nhiều người lại ngạc nhiên khi nhận ra Sunmi (Wonder Girls) đlại không có mặt trong danh sách các nghệ sĩ tham gia vào nhiệm vụ cho "ca khúc gia đình" sắp tới.

JYP ngay sau đó đã giải đáp những băn khoăn của người hâm mộ về sự vắng mặt Sunmi bằng cách đề cập trong chú thích của nhiệm vụ rằng: "Sunmi của Wonder Girls sẽ không tham gia vào ca khúc này của JYP Nation. Mặc dù không tham gia vào bài hát, cô vẫn sẽ xuất hiện tại concert của JYP Nation, vì vậy, hy vọng mọi người sẽ đón chờ". Chính vì thế, người hâm mộ chỉ có thể nhìn thấy Sunmi tại buổi hòa nhạc sắp tới của cả không ty.

JYP cũng giải thích thêm, Suzy và Baek Yerin không thể tham gia trong cả bài hát lẫn các concert của JYP Nation. Theo công ty, hai nghệ sĩ này vướng phải những lịch trình cá nhân đã được lên kế hoạch trước đó và không thể dời lại được, chính vì thế, dù rất đáng tiếc, nhưng cả hai sẽ phải bỏ lỡ cuộc vui này của các nghệ sĩ JYP Entertainment.

Sau 6 năm kể từ "This Christmas" năm 2010, JYP Nation mới có một bài hát chung tiếp theo

JYP Nation tại Hàn Quốc năm 2016 sẽ được tổ chức tại Jamsil Indoor Gymnasium vào ngày 6 và 7/8. Từ đây cho đến lúc diễn ra concert, các nghệ sĩ JYP sẽ liên tục xuất hiện trên Naver V App để tham gia các nhiệm vụ như trên, cũng như quảng bá cho chương trình lớn nhất trong năm của cả công ty này.

Bạn có háo hức mong chờ sự trở lại của JYP Nation trong năm nay?

Munnie lược dịch

Xem thêm sự kiện: JYP Nation 2016