Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Suy cho cùng thì việc ngày càng nổi tiếng ở Nhật Bản có ý nghĩa gì đối với BTS?

Nhiều người cho rằng boygroup nhà Big Hit chỉ là một 'chấm nhỏ mờ nhạt' và 'vô vọng' tại làng giải trí xứ phù tang. Thế nhưng, họ đã lầm.

BTS đang nổi lên như một "thế lực KPOP" mới tại thị trường âm nhạc Nhật Bản. Gần đây, full album "FACE YOURSELF" của nhóm đã phát hành, đạt được vị trí đầu bảng xếp hạng album hàng ngày của Oricon và chiếm lĩnh BXH iTunes hơn 60 quốc gia, khiến không ít khán giả cảm thấy bất ngờ. 

BTS

Bạn có thể chắc chắn rằng BTS đang trở nên phổ biến ở đất nước mặt trời mọc bởi vì nhiều nhóm nhạc thần tượng KPOP đã rất thành công tại đây và BTS hiện là một trong những nhóm nhạc KPOP nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả. Sự phổ biến ngày càng tăng cao của BTS tại Nhật Bản có ý nghĩa hơn thế rất nhiều.

BTS

Một số lượng lớn thanh thiếu niên trên khắp thế giới hiện đã phải lòng KPOP. Điều đó chính là tín hiệu đáng mừng cho các công ty quản lý, các nhà kinh doanh trên nền công nghiệp âm nhạc. Chỉ khi nhận được sự ủng hộ của khán giả, KPOP mới có thể lấn sân sang thị trường giải trí nước ngoài. Nhân tiện, bạn có biết vì sao lúc nào thần tượng KPOP cũng phải quảng bá ở các làng giải trí khác, đặc biệt là làng giải trí Nhật Bản không? Câu trả lời, rất có thể là vì các ngôi sao KPOP và công ty quản lý của họ đều bị ám ảnh bởi hai tiếng "thị trường".

Thu nhập của các thần tượng đến từ doanh thu album, cát xê xuất hiện trên truyền hình và sự kiện, lợi nhuận thu về từ các buổi concert... Trong số đó, bạn nghĩ nguồn thu lớn nhất của các ngôi sao đến từ đâu? Xin thưa, đó chính là lợi nhuận concert và doanh số bán hàng của họ. Thế nhưng vấn đề ở đây là thị trường âm nhạc trong nước của Hàn Quốc không đủ lớn để kiếm đủ tiền từ các buổi hòa nhạc và bán hàng. Đất nước kim chi chỉ có vỏn vẹn 50 triệu dân, và chỉ một tỷ lệ nhỏ trong số đó thật sự điên cuồng vì thần tượng. Vì thế, các ngôi sao của chúng ta cùng công ty quản lý của họ buộc phải đem chuông đi đánh xứ người, cố gắng mở rộng kinh doanh ra nước ngoài. Vâng, nói một cách thẳng thắn thì mục tiêu cuối cùng vẫn chỉ là thu về số tiền nhiều nhất có thể. Nhật Bản là quốc gia có thị trường âm nhạc lớn thứ hai trên thế giới, chưa kể, người hâm mộ Nhật Bản vốn nổi tiếng trung thành với thần tượng và có thói quen thu thập tất cả các mặt hàng, các sản phẩm liên quan đến các ngôi sao yêu thích của họ như album, ảnh, tạp chí, goods,... Chả trách, một khi đã Nhật tiến thành công thì doanh thu tại thị trường này lại bỏ xa lợi nhuận mà thị trường trong nước đem lại rất nhiều.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý về thị trường âm nhạc Nhật Bản đó là các nhóm nhạc thần tượng tân binh, đến từ các công ty quản lý nhỏ không dễ dàng đạt được thành công lớn trên thị trường. Một lần nữa, xin nhắc lại, fan Nhật Bản luôn là những người hâm mộ trung thành và bảo thủ. Điều này giải thích tại sao các nhóm nhạc thần tượng KPOP lão làng như TVXQ (DBSK), SHINee Big Bang vẫn thu được nguồn lợi rất lớn từ đất nước này.

Đến đây, chắc hẳn các bạn cũng hiểu vì sao BTS, nhóm nhạc vốn rất thành công trên khắp thế giới, từ lâu đã cố gắng thâm nhập thị trường âm nhạc Nhật Bản nhưng vẫn không thể trở thành nghệ sĩ KPOP dẫn đầu trong thị trường.

BTS

May mắn thay, bất chấp tất cả những khó khăn, các thành viên tài năng và cuốn hút của BTS cuối cùng đã được khán giả Nhật Bản chú ý đến. Thông qua hàng loạt tín hiệu đáng mừng, người ta kỳ vọng rằng BTS sẽ vượt qua các nhóm nhạc thần tượng KPOP lão làng để trở thành nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc nổi tiếng nhất đất nước mặt trời mọc.

Trên thực tế, sự phổ biến ngày càng tăng của BTS tại Nhật Bản có ý nghĩa lớn lao không chỉ đối với BTS mà còn cho Big Hit Entertainment, công ty quản lý của nhóm. Bang Si Hyuk hiện đang có kế hoạch IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên) và sự nổi tiếng ngày càng tăng của BTS ở Nhật Bản sẽ giúp công ty có một thuận lợi lớn, vừa đem về một nguồn lợi nhuận dồi dào vừa nâng cao giá trị của công ty. Không cần phải hoài nghi gì nữa, Big Hit Entertainment sớm muộn gì cũng bước lên chiếu trên trong một ngày không xa nhờ sự phát triển mang tính "đại nhảy vọt" của BTS.

Và như đã trình bày ở trên, thật khó để các nhóm nhạc thần tượng đến từ các công ty nhỏ đạt được thành công. BTS như một huyền thoại mới của làng nhạc, tự viết nên một trang sử mới bằng cách nổi tiếng và tạo dựng tên tuổi riêng biệt tại thị trường âm nhạc Nhật Bản.

BTS

Xem thêm sự kiện: Nghệ sĩ Kpop Nhật tiến