Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Suốt thập kỷ qua, chỉ có 7 Idol đạt hai bản hit No.1 Billboard Hot 100 trong vòng một năm!

Đây là 7 ngôi sao âm nhạc đình đám có được hai bản hit No.1 Billboard Hot 100 trong cùng một năm.

Kesha ("TiK ToK," "We R Who We R," 2010)

2010 chính là một năm thành công rực rỡ của Kesha. Với “Tik Tok”, bản hit này đã bán được 6,8 triệu bản tại Hoa Kỳ, đứng đầu bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard trong 9 tuần liên tiếp.

Thừa thắng xông lên, Kesha tiếp tục gặt hái được thành công với bản hit mang tên “We R Who We R”. Được lấy cảm hứng từ sau khi chứng kiến những tin tức liên quan đến những vụ bắt nạt và dẫn đến tự sát của nhiều thanh niên đồng tính, Kesha đã viết bài hát với hy vọng sẽ trở thành một thánh ca cho cộng đồng LGBT.

Bruno Mars (“Nothin' on You," "Just the Way You Are," 2010)

Bruno Mars cũng là nghệ sĩ đạt được nhiều thành công với hai bản hit đều đạt No.1 Billboard Hot 100 trong năm 2010 là “Nothin' on You" kết hợp với rapper người Mỹ B.o.B và nhạc phẩm "Just the Way You Are".

Với “Nothin' on You”, bên cạnh thành công thương mại, ca khúc cũng nhận được ba đề cử Grammy, trong đó có hạng mục Ghi âm của năm. Còn với “Just the Way You Are”, bài hát đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong bốn tuần liên tiếp.

Adele ("Rolling in the Deep," "Someone Like You," 2011)

Dĩ nhiên trong danh sách này không thể thiếu được Adele. Trong năm 2011, nữ nghệ sĩ dễ dàng bỏ túi được hai bản hit đình đám khi đó là “Rolling in the Deep”“Someone Like You”. Vào ngày 12 tháng 2 năm 2012, "Rolling in the Deep" tiếp tục nhận được ba giải Grammy ở hạng mục Thu âm của năm, Bài hát của năm và Video âm nhạc xuất sắc nhất.

Macklemore & Ryan Lewis ("Thrift Shop," ft Wanz, "Can't Hold Us," ft. Ray Dalton, 2013)

Macklemore & Ryan Lewis là một bộ đôi hip hop Hoa Kỳ, thành lập vào năm 2008, từ Seattle, Washington.

Đĩa đơn "Thrift Shop" của Macklemore và Lewis đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ năm 2013 dù không có sự giúp đỡ của bất kì hãng thu âm lớn nào. Đĩa đơn thứ hai của họ, “Can't Hold Us” cũng đạt được thành tích tương tự.

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2017, Macklemore đã thông báo hoạt động của bộ đôi đã bị gián đoạn.

The Weeknd ("Can't Feel My Face," "The Hills," 2015)

2015 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của The Weeknd với hai bản hit “Can’t Feel My Face”“The Hills”.

Sau khi phát hành, "Can't Feel My Face" nhận được nhiều giải thưởng và hai đề cử Grammy tại hạng mục Thu âm của năm và Trình diễn đơn ca pop xuất sắc nhất. Với “The Hills”, nó đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong sáu tuần liên tiếp.

Ed Sheeran ("Shape of You" và "Perfect," ft. Beyonce, 2017)

Ed Sheeran nhanh chóng tạo được cơn sốt toàn cầu với sản phẩm đình đám mang tên “Shape of You”. Bài hát giữ vị trí quán quân tại Canada trong 16 tuần liên tiếp và 12 tuần không liên tiếp trên Billboard Hot 100.

Nam nghệ sĩ cũng tiếp tục nối dài thành công của mình khi kết hợp với Beyonce trong “Perfect” dù đây không phải là đĩa đơn chính thức của nam nghệ sĩ.

Roddy Ricch (“The Box” và "Rockstar," ft. DaBaby, 2020)

Roddy Ricch được xem là ngôi sao hiphop đang lên của năm 2020. Album phòng thu đầu tay, “Please Excuse Me for Being Antisocial”, phát hành ngày 6/2/2019 của anh đã đạt vị trí đầu bảng Billboard 200. Ca khúc “The Box” của nam nghệ sĩ đạt được 11 tuần tại Billboard Hot 100.

Mới đây, Roddy Ricch đã kết hợp với DaBaby tung ra nhạc phẩm mới mang tên “Rockstar”. Sau nhiều tuần bám trụ trên bảng xếp hạng, nhạc phẩm này vừa đạt được No.1 Billboard Hot 100. Đây là một thành tích vô cùng đáng nể cho một ngôi sao trẻ.