Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Suốt bao năm, khán giả vẫn không biết 4 ngôi sao US-UK sau đểu giả hay chân thật?

Bằng cách tạo dựng những hình ảnh nghệ sĩ sân khấu với nghệ danh khác, hoặc với tính cách mâu thuẫn, họ trở thành đề tài bàn rằng đâu là con người thật, và đâu là hình tượng sân khấu.

Lana Del Rey

Lana Del Rey cho đến thời điểm này vẫn là một hiện tượng đặc biệt của làng nhạc, khi cô bị đồn là một sản phẩm của ngành công nghiệp thu âm.

Lana Del Rey

Trước khi phát hành album đầu tay chính của cô mang tên “Born to Die” vào năm 2012, Lana Del Rey là chủ đề của một số bài báo thảo luận về hình ảnh và quy trình phát triển nghề nghiệp của cô. Một bài báo của Paul Harris được The Guardian xuất bản chỉ một tuần trước khi phát hành album ghi nhận sự khác biệt giữa cô trong năm 2008 khi cô biểu diễn như Lizzy Grant, và hiện tại, là Lana Del Rey.

“Internet đã cho phép các nhân vật như Lana Del Rey phát triển nhanh chóng, cho dù sự xuất hiện của họ có được lên kế hoạch bởi một người quản lý tài năng hay xảy ra một cách tự phát từ phòng ngủ của một ai đó không”. Chính việc hát những ca khúc nửa thật nửa giả khiến công chúng không biết Lana Del Rey mà họ tôn thờ có thật là như vậy.

Madonna

Madonna là một tài năng âm nhạc, tuy nhiên nhiều người cho rằng, bà là sản phẩm của của các hãng đĩa.

Madonna

Âm nhạc của Madonna là chủ đề cho nhiều phân tích và xem xét kỹ lưỡng. Robert M. Grant, tác giả của Contemporary Strategy Analysis (2005), cho rằng điều dẫn đến thành công của Madonna "chắc chắn không phải từ năng khiếu bẩm sinh. Trong vai trò của một ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công, người viết bài hát hay diễn viên, tài năng của Madonna đều khá khiêm tốn”.  Ông khẳng định thành công của Madonna nằm ở tài năng của người khác, cùng những mối quan hệ riêng tư làm nền tảng cho nhiều sự biến hóa trong sự nghiệp kéo dài của bà.

Kanye West

Kanye West lại là một trường hợp thú vị về một gã thiên tài, về sự mâu thuẫn giữa chức năng xã hội và người nghệ sĩ.

Kanye West

Kanye West khiến cả nước Mỹ căm ghét về tính khí, nhưng lại khiến những trang web âm nhạc phải ngả mũ đón chào. “Life of Pablo” cũng được đánh giá rất cao. Đây là một album rất cá nhân, giống như những mảnh vỡ tâm hồn của Kanye vung vãi trong đĩa nhạc. Ngoài một “Famous” rất “gây hấn” thì “30 Hours”, “Wolves” hay “FML” là những track ấn tượng. Nhiều người cho rằng đĩa nhạc này là một gợi ý nhất định về con người Kanye West – nghịch lý của tài năng và hình tượng xã hội ở anh.

Bên trong tư tưởng âm nhạc của người đàn ông này là những bức xúc nhằng nhịt về tình cảm, quan niệm nghệ thuật, hay cả những vấn đề xã hội, chính trị. Âm nhạc là kênh để Kanye bộc lộ những bức xúc đó của anh. Người ta thấy một tuổi thơ u uất, người ta thấy sự căm ghét của anh với chính những gì mà Kanye thường bị đánh giá, là kệch cỡm, “rẻ tiền”.

Kanye West vẫn là hiện tượng thú vị: Anh ta là ai? Anh ta có phải là kẻ gây hấn hay nghệ sĩ đáng thương? Anh ta tốt hay xấu. Không ai biết được, ngay cả chính Kanye West.

Eminem

Eminem lại là một hiện tượng thú vị trong việc tạo nên sự cách biệt rất lớn giữa “bản ngã” và ý thức.

Nhiều ý kiến cho rằng Eminem “thùng rỗng kêu to” khi sử dụng ngôn ngữ quá nhiều ngữ bạo lực và tiêu cực trong các sản phẩm âm nhạc cá nhân. Anh thường nhắc đến bản ngã khác là Slim Shady trong các ca khúc, công khai nói xấu và đề cập đến ước muốn “giết” không chỉ vợ mà còn mẹ đẻ của mình trong ca khúc  Kill You và Kim.

Eminem

Nhưng đó chỉ là những gì anh trình diễn trên sân khấu còn khi trở về nhà Eminem như trở thành một con người hoàn toàn khác dành hết thời gian bên gia đình để vui đùa và chăm sóc các con. Người ta cũng có thể thấy Eminem văng tục một cách vô tội vạ trong các bài hát nhưng khi ở cùng các con anh thậm chí còn không dám sử dụng tiếng lóng.