Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sunmi thừa nhận BTS là người tạo ra vị thế cho KPOP ở thị trường Mỹ chứ không phải Wonder Girls

Cựu thành viên Wonder Girls đã khẳng định BTS là người đóng góp công lao lớn vào việc truyền bá văn hóa KPOP đến nước Mỹ.

Ngày 28/3 vừa qua, Billboard đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Sunmi, nữ ca sĩ solo hàng đầu KPOP hiện nay. Trong năm qua, Sunmi đã đạt được nhiều thành công với các sản phẩm âm nhạc chất lượng. Hiện giờ, cô nàng đang trong quá trình thực hiện tour diễn quốc tế "Warning" tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. 

Nói về buổi biểu diễn tại Mỹ, Sunmi bày tỏ sự ngạc nhiên:

"Thật tuyệt vời khi đây là tour diễn thế giới của tôi. Tôi không thực sự mong đợi đông đảo khán giả sẽ có mặt ở đó. Khi vé được bán hết, tôi đã cảm thấy rất ngạc nhiên. Mặc dù tôi là một nữ ca sĩ solo, tôi vẫn có thể tổ chức cocncert riêng mình ở Hoa Kỳ. Thực sự thì tôi đánh giá cao điều đó. Tôi đã rất bất ngờ vì fan ở đây hoàn toàn khác fan Hàn. Ở Hàn Quốc, tất cả khán giả sẽ hô "Sunmi, Sunmi!". Nhưng ở Mỹ, họ sẽ phản ứng kiểu "Wah"... Họ tận hưởng một cách vô cùng thoải mái. Các nhóm nhạc nam thường thường tổ chức quy mô lớn khi đến đây. Nhưng tôi nghĩ fan là điều khiến tôi cảm thấy kinh ngạc và tôi thực sự tự hào". 

Nhắc đến làn sóng KPOP ở Mỹ, phóng viên Billboard cũng đề cập đến việc Wonder Girls - nhóm nhạc cũ của Sunmi cũng từng hoạt động trên đất Mỹ. Họ là một trong những idolgroup mạnh dạn thực hiện "giấc mơ Mỹ". Dù không đạt được thành công như mong đợi nhưng công chúng luôn nhớ tới girlgroup của JYP là một trong số người mở đường cho KPOP len lỏi vào thị trường Mỹ. Sunmi đã rời nhóm trước giai đoạn Mỹ tiến nhưng cô nàng luôn dõi theo các hoạt động của những người chị em. 

Nói về điều này, Sunmi cho biết: "Tôi thực sự không thẻ tin nổi, vào thời điểm đó, KPOP hoàn toàn không có mặt trên Billboard. Khi phóng viên cho rằng sự thay đổi vị thế của KPOP ngày nay trên đất Mỹ một phần là do Wonder Girls, nữ ca sĩ đã nhanh chóng phủ nhận: "Không, là nhờ BTS". 

Có thể thấy rằng chính bản thân Sunmi cũng cảm nhận được sức nặng của cái tên BTS. Kể từ sau cơn sốt "Gangnam Style", chỉ có BTS là đủ hot để khiến khán giả Mỹ nhắc đến KPOP và nhìn nhận lại ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Thành công của boygroup chống đạn là niềm tự hào của các tiền bối và mục tiêu phấn đấu của nhiều đàn em.