Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sulli từng rất nhiều lần yêu cầu SM đối phó với những người để lại bình luận ác ý, nhưng công ty lại phản ứng quá thụ động

Đó là tiết lộ của người trong ngành khi suy đoán về nguyên nhân khiến cựu thành viên f(x) quyết định tự kết liễu đời mình.

Tròn 1 ngày đã trôi qua kể từ khi Sulli tìm đến cái chết, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa thể tin vào sự thật quá đau lòng này. Với sự đồng ý của gia đình Sulli, cảnh sát sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm hiểu nguyên nhân tử vong chính xác của nữ nghệ sĩ trẻ tài hoa bạc mệnh này. Nhưng đến hiện tại, suy đoán được nhiều người cho là hợp lý nhất chính là cựu thành viên f(x) đã tự tử sau một thời gian dài mắc chứng trầm cảm nặng.

Sulli liên tục yêu cầu SM đối phó với các bình luận ác ý

Yếu tố được cho là có tác động tiêu cực nhất đến tâm lý của Sulli chính là những bình luận ác ý liên tục xuất hiện trong những bài báo, bài đăng về cô trên Internet. Tuy nhiên, một số người cho rằng cũng không thể loại trừ trách nhiệm của công ty quản lý SM Entertainment trong vấn đề này. Và tiết lộ mới nhất từ người trong ngành đã khiến dư luận càng có cơ sở tin rằng SM cũng phải chịu một phần trách nhiệm khi không bảo vệ nghệ sĩ của họ đến nơi đến chốn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Busan Ilbo vào chiều 15 tháng 10, một quan chức trong ngành giải trí Hàn Quốc chia sẻ rằng: "Sulli đã có một khoảng thời gian vô cùng mệt mỏi vì các bình luận ác ý. Cô ấy đã liên tục yêu cầu SM khởi kiện những người để lại bình luận ác ý đó". Theo tiết lộ từ người trong ngành, Sulli đã tiết lộ đầy đủ hoàn cảnh và lập trường của mình với SM Entertainment thông qua quản lý của cô. Tuy nhiên, phản ứng thụ động của công ty đã khiến vấn đề của Sulli trở nên trầm trọng hơn.

Sulli liên tục yêu cầu SM đối phó với các bình luận ác ý

Trên thực tế, vào năm ngoái, SM Entertainment đã tuyên bố chuẩn bị kế hoạch đối phó với các bình luận ác ý trên diện rộng, xóa bỏ một lượng lớn bình luận ghét bỏ nhắm vào nghệ sĩ của họ. Dù vậy, đây chỉ là một bước đi nhằm dọa nạt những người bình luận ác ý có IP trong nước với mục đích khiến họ sợ hãi. Theo quan chức trong ngành giải trí Hàn Quốc, SM Entertainment từng chia sẻ rằng: "Rất nhiều người để lại bình luận ác ý nhưng lại có IP được đăng ký ở nước ngoài, điều đó gây khó khăn cho chúng tôi trong việc tìm kiếm và trừng phạt họ". Chính vì thế, kể cả sau lần đối phó đó của SM, những bình luận ác ý về Sulli cũng như về những nghệ sĩ khác của công ty vẫn tiếp tục xuất hiện trên các trang báo và diễn đàn lớn.

Người trong ngành nói thêm rằng: "Lúc đó, nếu phía công ty tích cực hơn một chút trong việc đối phó với các bình luận ác ý hoặc quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe tâm lý cho nghệ sĩ, tình hình có lẽ đã thay đổi. Tôi nghĩ rằng công ty cũng cần phải điều chỉnh hệ thống hiện tại của mình, nơi vốn chỉ tập trung hỗ trợ và quan tâm đến những nghệ sĩ được cho là "thành công" và "hái ra tiền"".

Sulli liên tục yêu cầu SM đối phó với các bình luận ác ý

Trong những năm gần đây, Sulli luôn tích cực giao lưu với người hâm mộ thông qua mạng xã hội, cụ thể là Instagram. Tuy nhiên, bất kỳ bức ảnh, video nào mà cô đăng tải cũng có thể dễ dàng trở thành chủ đề nóng hổi để cư dân mạng chỉ trích, mỉa mai và thậm chí là quấy rối tình dục thông qua lời nói. Ngoài ra, trong những lần phát sóng trực tiếp trên Instagram, Sulli cũng nhận được rất nhiều câu hỏi ác ý từ cư dân mạng, khiến cô cảm thấy khó chịu và phiền lòng.

Sulli liên tục yêu cầu SM đối phó với các bình luận ác ý

Trên thực tế, Sulli vẫn luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh trong suốt thời gian qua. Cô đã nhiều lần công khai bày tỏ sự mệt mỏi của mình với cư dân mạng, yêu cầu sự hỗ trợ từ công ty quản lý khi phải đối mặt với những bình luận ác ý từ ngày này qua tháng nọ. Tuy nhiên, tình hình vẫn không hề thay đổi. Vào năm 2014, cô đã phải tạm thời đóng băng các hoạt động nghệ thuật trong suốt 1 năm. Sulli, người đã phải liên tục hứng chịu những bình luận ghét bỏ kể từ khi đó, đã chia sẻ trên chương trình "Jinri Market" vào tháng 10 năm ngoái rằng cô mắc chứng ám ảnh sợ xã hội và chứng rối loạn hoảng sợ. Gần đây nhất, trên chương trình giải trí "Reply Night" phát sóng trên JTBC2, cựu thành viên f(x) đã bộc bạch rằng: "Con người Choi Jin Ri thực tế rất u ám ở sâu thẳm bên trong, thế nhưng người nổi tiếng Sulli lại có nhiều lúc phải giả vờ tỏ ra tươi sáng".