Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Suicide Squad’ trở thành CD nhạc phim đầu tiên giành chứng nhận đĩa vàng 2016

Nhạc phim "Suicide Squad - Biệt đội cảm tử" lên tiếp thu về thành công trên nhiều phương diện kể từ ngày ra mắt.

Album nhạc phim "Suicide Squad" vừa trở thành CD nhạc phim đầu tiên giành chứng nhận đĩa vàng trong năm, với doanh số bán ra gần 500.000 bản (sau sáu tuần phát hành). Thông tin này được ông Kevin Weaver, trưởng bộ phận phim ảnh & truyền hình của hãng thu âm Atlantic Records, chia sẻ trên mạng xã hội Instagram hôm 22/9.

album suicide squad đĩa vàng 4

Album nhạc phim "Suicide Squad"

"Suicide Squad" là một trong những phim bom tấn mang trọng trách kết thúc mùa phim Hè 2016. Siêu phẩm điện ảnh này vừa được Warner Bros và DC Comics phát hành vào đầu tháng 8 trong sự chào đón của rất đông người hâm mộ. Tại phòng vé, phim cũng gặt hái thắng lợi vang dội khi thu được hơn 720 triệu USD trên phạm vi toàn cầu.

suicide squad đĩa vàng

Siêu phẩm điện ảnh mùa hè - Suicide Squad

Dựa trên đánh giá của các nhà phê bình, phần âm nhạc được xem là "cứu cánh" cho bộ phim khi quy tụ nhiều tác phẩm, nghệ sĩ danh tiếng. 26 ca khúc với 26 sắc thái khác nhau, từ hip-hop, rock cho đến alt-pop, từ mới toanh cho đến những bản hit cũ được phối lại cho đúng với tinh thần “cảm tử”.

Album nhạc phim "Suicide Squad" đã liên tiếp gặt hái thành công với 2 tuần dẫn đầu trên bảng xếp hạng Billboard 200. Thành tích này giúp "Suicide Squad" trở thành nhạc phim đầu tiên nắm giữ vị trí No.1 hơn 1 tuần kể từ lần gần đây nhất của "Guardians of the Galaxy" năm 2014.

"Purple Lamborghini" - MV đạt hơn 100 triệu lượt xem sau khi ra mắt

Đặc biệt, ca khúc chính thức của phim "Heathens" - Twenty One Pilots từng vươn đến vị trí số hai trên bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard Hot 100. Đây là minh chứng rõ rệt nhất cho thành công ngoài mong đợi của các ca khúc góp mặt trong soundtracks nhạc phim đình đám này.

 

"Heathens" - Nhạc phim chính thức của "Suicide Squad"

Theo chia sẻ của Kevin Weaver, đạo diễn David Ayer đã chủ động bàn bạc với các chuyên gia âm nhạc để lựa chọn nhạc phim phù hợp ngay từ lúc bộ phim còn đang bấm máy. Ông cũng chính là người kết nối nhà làm phim với các nghệ sĩ âm nhạc cho quá trình thương thảo bản quyền.